Yun Bin tiết lộ lí do làm phim đề tài LGBT

Được biết Lần Đầu Của Tôi là một dự án phim mới của Yun Bin, đâu là điểm khác biệt của Lần Đầu Của Tôi so với các web drama có cùng chủ đề?

Đối với Lần Đầu Của Tôi, Bin tập trung đánh mạnh vào cảm xúc của khán giả thông qua những rung động đầu đời của tuổi mới lớn. Những cảm xúc “lần đầu” chính là điểm mà Bin đặt niềm tin ở dự án lần này. Bin hy vọng khán giả sẽ tìm thấy chính bản thân mình qua những nhân vật trong phim.

Trong quá trình sản xuất Lần Đầu Của Tôi, Yun Bin cùng ekip của mình có gặp trở ngại gì không? Đâu là tiêu chí chọn diễn viên cho phim?

Đầu tiên, nói về tiêu chí, Bin yêu cầu diễn viên vừa tự nhiên trong diễn xuất vừa có chút gì đó ngây ngô vừa phải linh hoạt trong việc nắm bắt tâm lý phức tạp của tuổi mới lớn. Lần Đầu Của Tôi là phim mà Bin cùng ekip mất nhiều thời gian để chọn diễn viên nhất. Phải trải qua 3 vòng tuyển chọn Bin mới có được những diễn viên đáp ứng được cái tiêu chí trên. Có thể nói chọn được diễn viên ưng ý chính là khâu khó khăn nhất.

Điều gì khiến Yun Bin nhận vai trans-guy trong phim?

Bin luôn muốn tìm được gương mặt mới để đảm nhận vai diễn này. Có một người bạn là trans-guy đã từng tâm sự với Bin “Diễn xuất là niềm đam mê của nhiều bạn trans-guy nhưng thị trường phim ảnh hiện tại lại quá ít vai diễn phù hợp “. Trong quá trình casting, Bin luôn mong tìm được gương mặt trans-guy phù hợp để các bạn tỏa sáng tài năng diễn xuất và Bin có thể yên tâm “lui” về làm tốt vai trò đạo diễn của mình. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố mà các bạn còn khá rụt rè, qua 3 buổi casting Bin cùng ekip vẫn chưa tìm được diễn viên thật sự phù hợp. Khi nhận vai này, với tư cách vừa là một đạo diễn, vừa là một trans-guy, Bin hy vọng thông qua Lần Đầu Của Tôi khán giả sẽ có cái nhìn thiện cảm và bình đẳng hơn cho cộng đồng LGBT.

Đâu là phân đoạn Yun Bin cho là “khó nhằn” nhất trong phim?

Làm phim về học đường, nhất là các phim mang tâm lý hài hước, lãng mạng thì Bin cho là không có phân đoạn nào quá “khó nhằn”. Tuy nhiên do là vừa đạo diễn, vừa làm diễn viên nên bản thân Bin khá áp lực. Chính vì điều đó nên Bin luôn nhắc bản thân phải tập trung để làm tốt cả hai vai trò.

Tại sao bạn lại tiếp tục lựa chọn đề tài phim học đường và LGBT?

Phim học đường luôn là đề tài thu hút giới trẻ, yếu tố LGBT cũng chỉ một phần lồng ghép tinh tế để phim có thêm sự đa dạng. Nhân vật LGBT trong phim xuất hiện một cách hết sức tự nhiên, gần gũi, hòa đồng tạo cho người xem cảm giác thân thiện như một lẽ hết sức bình thường. Đề tài này tuy cũ nhưng với cách biến tấu nhấn mạnh vào cảm xúc, tâm lý tuổi mới lớn về những “lần đầu” trong đời thì Bin ít tìm thấy ở các phim học đường hiện tại. Bin tự tin Lần Đầu Của Tôi là một phim “cũ mà không cũ”.

LGBT vẫn là một đề tài gây nhiều tranh cãi ở Việt Nam, khi làm phim về để tài này bạn có gặp khó khăn gì không?

Tất nhiên là có! Bin gặp rất nhiều khó khăn và định kiến từ việc tìm bối cảnh trường học cho đến hàng tỷ thứ khác. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà Bin chùn bước. Càng khó khăn thì sự quyết tâm đem cộng đồng LGBT hoà nhập cùng mọi người trong Bin lại càng cao. Bin tin rằng mình sẽ làm được một điều gì đó cho chính cộng đồng của mình!

Sau thành công của series phim Trái Cấm 1, 2 bạn có sợ Lần Đầu Của Tôi không vượt qua được “cái bóng” đó?

Đây là vấn đề khiến Bin lo nhất, lo đến mất ăn mất ngủ. Dù Trái Cấm chưa thật sự hoàn chỉnh về nhiều mặt nhưng không thể không thừa nhận Trái Cấm đã gây ra một tiếng vang khá lớn. Về dự án lần này, Bin chỉ biết cố gắng thật nhiều để lấp đầy các thiếu sót đã có với Trái Cấm trước đó. Vì thế, Bin hy vọng những ai từng yêu thích Trái Cấm sẽ lần nữa đón nhận dự án lần này. Hy vọng đây sẽ là tiếng vang thứ 2 sau 3 “ở ẩn” của Bin.

Thông qua Lần Đầu Của Tôi, thông điệp bạn muốn gửi gắm đến khán giả là gì?

Ai cũng có những “lần đầu” đáng nhớ nhất đặc biệt là lứa tuổi học trò. Chính vì thế, nếu còn ngồi trên ghế nhà trường, Bin mong rằng các bạn hãy trân trọng từng khoảnh khắc và sống hết mình cho những năm tháng ấy. Nếu đã trưởng thành thì Lần Đầu Của Tôi chính là chiếc chìa khoá đưa bạn về với chiếc hộp kỷ niệm năm nào.

Sau Lần Đầu Của Tôi , bạn còn có dự án phim gì nữa không? Nếu có thì chủ đề tiếp theo bạn muốn khai thác là gì?

Lần Đầu Của Tôi là phần 1 trong series phim Tuổi Dậy Thì nên sau Lần Đầu Của Tôi Bin vẫn còn nhiều phần khác chuyên nói về lứa tuổi này. Vẫn là các câu chuyện nhẹ nhàng hài hước nhưng cũng không kém phần sâu lắng, xúc động mong rằng các khán giả sẽ ngày một yêu thích và đón nhận chúng. Cuối cùng Bin xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đối với những bạn đã luôn và sắp ủng hộ các dự án phim của Bin.

Cảm ơn Yun Bin đã dành thời gian chia sẻ!