Xuất sắc vượt qua các đối thủ đáng gờm để ghi tên mình lên ngôi vị Quán quân chương trình ‘100 giây rực rỡ’, Xuân Thảo – Đình Lộc đã phản hồi lại những ý kiến cho rằng cặp đôi lấy con trai ra để ‘câu view’ cho chiến thắng lần này.

Xuân Thảo - Đình Lộc: Chúng tôi không lấy con ra để câu view cho chiến thắng tại 100 giây rực rỡ - Hình 1

Cảm xúc của hai bạn lúc này như thế nào?
Từ trước giờ trong các cuộc thi mà Thảo – Lộc ko phải là người thi trực tiếp, đứng sau hỗ trợ thí sinh thì mới được Quán quân, còn nếu Thảo – Lộc là thí sinh thì chỉ đứng ở vị trí Á quân, nên hai đứa thực sự bất ngờ và vô cùng vui sướng vì không nghĩ mình sẽ đoạt giải quán quân của chương trình ‘100 giây rực rỡ’ ngay mùa đầu tiên.

Xuân Thảo - Đình Lộc: Chúng tôi không lấy con ra để câu view cho chiến thắng tại 100 giây rực rỡ - Hình 2

Chỉ đoạt giải Á quân trong một cuộc thi chuyên môn, nhưng lại đoạt ngôi vị Quán quân của ‘100 giây rực rỡ’, bạn cảm thấy như thế nào?

Mỗi cuộc thi đều có tiêu chí riêng, mặc dù trước đây trong cuộc thi chuyên môn tụi mình được biên đạo và giám khảo đánh giá rất cao về nhảy múa và kĩ thuật, gây được ấn tượng với khán giả, nhưng về mặt khác nào đó tụi mình vẫn còn thiếu sót nên chỉ dừng lại ở vị trí Á quân thôi. Có thể người trong cuộc sẽ không nhìn thấy được tổng thể hay hiệu ứng của tiết mục sẽ mang lại cho khán giả nên mình không thể đòi hỏi sự hoàn hảo, tuyệt vời nhất.

Tuy nhien, trong chương trình ‘100 giây rực rỡ’ lần này, tụi mình còn có Tâm Anh, một người em mà hai đứa có duyên hỗ trợ trong 1 cuộc thi, hợp tính cách nên cùng chơi và làm việc với nhau đến giờ cũng được 3, 4 năm. Tâm Anh giúp về kịch bản, sử dụng sân khấu sao cho triệt để và chuốt diễn để đúng và đủ tâm lý nhân vật.

Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn vũ công khiến cho các bài dự thi được hoàn chỉnh hơn. Tất nhiên, cuộc thi nào cũng cần có yếu tố may mắn, nên Quán quân lần này là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực của tất cả mọi người.

Hai bạn sẽ làm gì với số tiền thưởng 300 triệu?
Hiện tại, tụi mình đang đầu tư mở studio dạy nhảy múa, nên ngoài 30% trích cho vào ống heo của Bòn Bon thì số tiền còn lại tụi mình bù được một chút vào chi phí của Mania family studio cũng như khao gia đình, bạn bè.

Hai bạn có sợ bị đánh giá là lấy con trai để ‘câu view’ trong đêm chung kết?
Đây là tiết mục về gia đình, nên tụi mình mong muốn được chuyển tải được cảm xúc thật nhất đến với khán giả. Hai đứa chưa từng nghĩ mang Bòn Bon lên để câu view, ai nói câu này thì hơi ác miệng rồi. Bé còn bé, nên diễn chung với bé có phần hên xui và lo lắng vì mỗi lâng tập là cảm xúc con mỗi khác. Bé đâu ý thức được mình làm gì.

Theo kịch bản ban đầu, con ở trong nôi phải ra sân khấu từ đầu luôn, nhưng tội nghiệp con quá nên tụi mình đổi đường dây lại, con chỉ được đẩy ra đoạn cuối thôi, và thực sự Bòn Bon đã cân hết 100 giây cuối của tiết mục, diễn viên tự nhiên nhất đáng yêu nhất tiết mục chung kết. Ở vai trò ba mẹ, khi làm bất cứ điều gì cũng mong muốn có con của mình đồng hành. Vợ chồng Xuân Thảo -Đình Lộc cũng vậy. Lần đầu tiên Bon lên tivi mà lại diễn cùng ba mẹ nên khi tiết mục chung kết mọi người rất háo hức, mong chờ để “khoe” và lưu dấu kỷ niệm quan trọng này.

Xuân Thảo - Đình Lộc: Chúng tôi không lấy con ra để câu view cho chiến thắng tại 100 giây rực rỡ - Hình 3

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé Bòn Bon như thế nào?
Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của Bon ổn hơn rất nhiều, con đã được bác sĩ cho thử những thực phẩm có chứa sữa như ya-ua , bánh flan…. và không uống sữa thuốc nữa mà uống sữa dê. Nếu vài tháng tiêu hoá con vẫn ổn thì sẽ được thử tiếp thịt bò và hải sản. Vì lần đó con bệnh rất nặng nên vẫn đang được theo dõi rất kĩ lưỡng.

Kế hoạch phát triển sự nghiệp trong tương lai của các bạn như thế nào, chiến thắng lần này có giúp ích được gì cho kế hoạch đó?
Chiến thắng lần này như đánh dấu sự trở lại của Thảo sau 2 năm bầu bí và sinh nở cũng như nhắc lại hình ảnh cặp đôi vũ công biên đạo Đình Lộc – Xuân Thảo. Bên cạnh đó chiến thắng lần này cũng là bàn đạp cho những kế hoạch vũ kịch mới của tụi mình.

Xuân Thảo - Đình Lộc: Chúng tôi không lấy con ra để câu view cho chiến thắng tại 100 giây rực rỡ - Hình 4

Chắc chắn sau khi đoạt giải Quán quân, cát xê sẽ phải tăng lên chứ?
Cát xê hiện tại đang ở mức phù hợp với chất xám và công sức đầu tư cho 1 tiết mục biểu diễn cũng như tên tuổi cặp đôi mà tụi mình gầy dựng. Nhưng cát xê phụ thuộc nhiều hơn vào chất lượng bài và những gì bỏ ra, tên tuổi thì chỉ ảnh hưởng 40% thôi. Nếu không khéo léo và không có ý tưởng mới cho các tiết mục thì nổi tiếng sẽ thành mang tiếng, nên hai đứa lựa chọn cân bằng hơn là cát xê mức độ phủ sóng tên tuổi. Mọi người đừng lo lắng, chưa tăng catse đâu (cười)

Hai bạn mong muốn điều gì cho bộ môn nhảy tại Việt Nam?
Hiện tại nhảy múa tại Việt Nam đã phát triển hơn, khán giả cũng đã có cái nhìn tích cực hơn nhiều so với trước đây. Mong rằng sẽ có nhiều sân chơi và cuộc thi được triển khai đầu tư để vũ công Việt được cùng nhau cọ xát cũng như giao lưu học hỏi phát triển bản thân, thu hẹp khoảng cách với thế giới.

Xuân Thảo - Đình Lộc: Chúng tôi không lấy con ra để câu view cho chiến thắng tại 100 giây rực rỡ - Hình 5

Hai bạn có nhân chiến thắng lần này, sẽ PR rầm rộ để được khán giả biết đến nhiều hơn?
Cơ hội không phải lúc nào cũng sẽ đến với mình nên chiến thắng trong “100 giây rực rỡ” cũng là một bàn đạp tốt cho Thảo – Lộc, có lẽ, hai đứa cũng không thể để mọi thứ trôi tuột qua. Tuy nhiên, Thảo và Lộc chỉ mong muốn đứa con tinh thần mà hai đứa ấp ủ 4 năm qua- studio riêng đến với mọi người rộng rãi hơn. Tụi mình xin được giữ kín những kế hoạch cho Mania family studio, và sẽ thông báo cho mọi người vào thời điểm thích hợp.

Liệu có thể gặp hai bạn ở các cuộc thi truyền hình khác nữa không?
Hiện tại tụi mình cũng có đang tham gia các chương trình khác nhưng ở vị trí tổng biên đạo trong hậu trường. Hy vọng sớm sẽ được gặp lại mọi người ở các cuộc thi truyền hình khác với vị trí là một thí sinh. Nếu thời gian phù hợp và đúng việc đúng nghề Lộc Thảo sẽ lại lao vào thôi (cười)

Xin cảm ơn hai bạn.