Web-drama về mafia của Việt Hương lôi cuốn khán giả đến tận tập cuối cùng

Thu về triệu lượt xem, oanh tạc tab thịnh hành YouTube chỉ sau 24 giờ ra mắt, tập cuối Web – drama Chết thì chịu của Việt Hương khiến khán giả “há hốc” và thích thú với cái kết không thể ngờ nổi.

Trước khi tập 5 – tập cuối của bộ phim lên sóng, rất nhiều đồn đoán về “trùm cuối” của web – drama thuộc đề tài mafia này đã được người hâm mộ đặt ra. Là một trong những người cầm cân nảy mực cho kịch bản, có thể nói Việt Hương và Hồng Thanh đã tạo ra một thế trận hoàn toàn khó lường cho khán giả theo dõi.

web drama ve mafia cua viet huong loi cuon khan gia den tan tap cuoi cung

Cụ thể, cô đã tung ra hàng loạt nhân vật thâm hiểm chỉ trong 4 tập phim, như ông trùm châu Á – Phát Dimond (Chí Tài), “nữ sát thủ” xinh đẹp Thục Linh (Khả Như), đàn em đáng ngờ của Phát Dimond (Adam Lâm), hai nhân vật chính là mẹ con bà trùm buôn kim cương Kim Mỹ Nhân (Việt Hương) và Tom Cole (Hồng Thanh), đặc biệt người cuối cùng có mặt trên poster được nữ danh hài “ém” đến tận tập cuối mới cho lộ diện đó là Mạc Văn Khoa. Chính những bước đi có sự tính toán tỉ mỉ đã giúp Việt Hương không chỉ đẩy câu chuyện phim lên cao trào, mà còn tạo ra nhiều chiều hướng khó đoán khiến khán giả tò mò, háo hức. Đỉnh điểm ở tập 5, hóa ra kẻ thủ ác đứng sau tất thảy mọi âm mưu lại là người được cho là nhạt nhòa nhất phim. Điều này đã khiến người xem “há hốc” vì bất ngờ, đồng thời thích thú vì khi xâu chuỗi lại tất cả tình tiết từ đầu phim thì đây hoàn toàn là cái kết hợp lý.

web drama ve mafia cua viet huong loi cuon khan gia den tan tap cuoi cungChết thì chịu xoay quanh cuộc chiến bảo vệ Kim Vương Sọ, bảo vật chứa đựng một bí mật khiến giới mafia toàn cầu thèm khát hiện đang thuộc sở hữu của hai mẹ con quyền lực hàng đầu giới buôn kim cương – bà trùm Kim Mỹ Nhân (Việt Hương) và cậu con trai ăn chơi Tom Cole (Hồng Thanh). Cùng vượt qua nhiều nguy hiểm, cả hai đã tạo nên một bộ đôi mẹ con “lầy lội” và bá đạo. Dù được đầu tư theo chuẩn phim nhựa khá “đắt đỏ” nhưng Việt Hương và đơn vị đồng sản xuất POPS Worldwide – Mạng lưới nội dung số hàng đầu Đông Nam Á đã quyết định phát hoàn toàn miễn phí trên nền tảng internet để phục vụ đông đảo khán giả cả nước.

web drama ve mafia cua viet huong loi cuon khan gia den tan tap cuoi cung

Ra mắt từ đầu tháng 11, đến nay bộ phim đã thu về hơn 12.5 triệu lượt xem. Nhiều khán giả đã để lại nhiều bình luận tích cực về đa dạng khía cạnh của phim. Trong đó, ca khúc nhạc phim do Soho Hoàng Sơn sáng tác, với giai điệu và lời khá “chất” như “Nếu muốn làm thì làm cho tới, nếu có chết có chết thì chịu… nếu muốn chơi thì chơi cho tới, nếu có chết có chết thì chịu…” đã làm say lòng nhiều khán giả trẻ, bằng chứng là nhiều bình luận xin lời của ca khúc này đã được để lại trên kênh của nữ danh hài. Nhưng đến nay nhạc phẩm này vẫn chưa được “trưng” trên nền tảng nghe nhạc trực tuyến nào ngoại trừ được lồng trong bộ phim.

web drama ve mafia cua viet huong loi cuon khan gia den tan tap cuoi cungChưa hết, các pha hành động được đầu tư nhiều tâm huyết của các diễn viên là một trong những yếu tố thuyết phục và lôi cuốn khán giả. Theo chia sẻ của Việt Hương, trong một đại cảnh hành động ở tập 5, Hồng Thanh đã bị báng súng đập vào đầu dẫn đến chấn thương, khiến cả ekip một phen thót tim. Nguyên nhân là do Hồng Thanh muốn mang lại cảm xúc thật nhất cho khán giả nên đã yêu cầu bạn diễn đánh thật, nhưng có lẽ do trượt tay nên Adam Lâm đã gây chấn thương cho anh.

Mạc Văn Khoa – trong vai Trùm Hải Phòng

Đặc biệt, sự hòa trộn giữa những mảng miếng hài và tính kịch tính của phim hành động đã giúp bộ phim không bị quá căng thẳng, mà mang đậm tính giải trí cho người xem đại chúng. Các cuộc gặp gỡ hầu như đều bắt đầu bằng sự hài hước và kết thúc với súng đạn nhưng thông qua đó càng thấy rõ tình thương bà Kim Mỹ Nhân dành cho con trai khi hết lần này đến lần khác đưa con vượt qua nguy hiểm và dạy con những bài học đắt giá về lòng người.

web drama ve mafia cua viet huong loi cuon khan gia den tan tap cuoi cung
Kết hợp khá trọn vẹn, tinh tế giữa yếu tố hài hước, các pha hành động chân thực, lồng ghép thông điệp nhân văn về tình mẹ con trong một đường dây kịch bản nhiều bất ngờ, quy tụ dàn diễn viên đã có chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả Việt, tất cả đã làm nên một series Chết thì chịu dễ xem, dễ cười, dễ thấm và dễ để thương.Hình tượng bà trùm Kim Mỹ Nhân được Việt Hương xây dựng khá độc đáo, “ngầu” khi đối thoại trên bàn đàm phán nhưng đằng sau đó là bà mẹ thương con vô bờ và hài hước.

5 tập của Web – drama hài hành động Chết thì chịu đã được lên sóng trên kênh Việt Hương TV.