Vừa ra mắt, Bao Giờ Hết Ế gây tranh cãi về xu thế ế của giới trẻ

Bao Giờ Hết Ế – Một bộ phim của đạo diễn Nguyễn Thành Vinh vừa được ra mắt từ ngày 14/9/2018 đã tạo sự tranh cãi dữ dội khi có những bất đồng quan điểm về xu thế được lồng ghép trong bộ phim.

Vừa ra mắt, Bao Giờ Hết Ế gây tranh cãi về xu thế ế của giới trẻ - Ảnh 1.

Sau gần 20 lần chỉnh sửa kịch bản và chuẩn bị kỹ lưỡng, bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Nguyễn Thành Vinh chính thức được công chiếu trên các rạp toàn quốc từ ngày 14/9/2018.

Bao Giờ Hết Ế – Bộ phim xoay quanh nhân vật Thiên Kim (Thúy Vân), cô gái đã mấp mé sang tuổi 30 những vẫn chưa tìm được người đàn ông phù hợp để tiến đến hẹn hò. Thiên Kim giàu sang, quyền lực, có tất cả mọi thứ trong tay duy chỉ trong tình yêu là kém may mắn. Một phần, cái huông sát chồng được lưu truyền từ gia đình có bà cố, bà ngoại và mẹ đều không có một cái kết hạnh phúc trọn vẹn.

Chia sẻ về vai diễn trong phim và xu thế ế của giới trẻ hiện nay, Thúy Vân bộc bạch: “Nói gì thì nói, dù đóng phim Bao Giờ Hết Ế nhưng Vân không thích từ ế lắm mà thích từ độc thân hơn. Vân hi vọng các bạn trẻ, đặc biệt là phái đẹp hãy luôn tự tin vào bản thân và khi đã thật sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc thì hãy bắt đầu tìm hiểu và hẹn hò. Đừng nghĩ tuổi trẻ trôi qua hoài phí để rồi khi nhìn lại phải hối tiếc vì không tìm được người tử tế để yêu”.

Vừa ra mắt, Bao Giờ Hết Ế gây tranh cãi về xu thế ế của giới trẻ - Ảnh 2.

Đàm Phương Linh với vai diễn Liễu trong Bao Giờ Hết Ế là một cô gái không bao giờ tin tưởng vào đàn ông. Với Liễu, đàn ông tốt trên đời không còn tồn tại và Liễu chấp nhận cô đơn, chấp nhận sự ế để không phải tổn thương trong tình yêu như cô bạn Thiên Kim đang gặp phải. Liễu cũng là mẫu người con gái hiện đại, tự tin nhưng lại khá e dè trong chuyện tình cảm. Đó là trên phim, ngoài đời Đàm Phương Linh là cô gái khá bản lĩnh và tài năng trong các lĩnh vực nghệ thuật cô theo dõi như VJ, người mẫu ảnh và gần đây là diễn viên trong các phim điện ảnh lẫn truyền hình. Khi được hỏi về xu thế ế đang được tranh cãi, cô nàng cho rằng: “Linh khá kỹ lưỡng trong chuyện tình cảm và gia đình cũng hiểu được tính cách này của Linh nên hầu như ba mẹ không thúc ép Linh phải sớm vội yêu một ai đó. Giữa cuộc sống hiện đại, Linh quan niệm, để được tôn trọng và độc lập trong chuyện tình cảm và cả kinh tế, con gái nên tự chủ hết tất cả mọi thứ. Linh cũng không bận tâm lắm khi bị cho là gái ế” bởi vì ế đang là xu thế mà!”.

Không chỉ có các chị em, kể cả nam giới cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Điển hình là nam ca sĩ Lam Trường đã từng chia sẻ anh cũng đã từng trải qua khoảng thời gian… ế. Đó là khi anh chưa có sự nghiệp, chưa đi hát nên chưa tự tin ở bản thân của mình để có thể chinh phục được người mình thích. Anh còn hài hước chia sẻ “Trường nghĩ vì xã hội hiện đại phát triển, cuộc sống quá nhanh nên con người ta cũng nhanh theo, không có thời gian chậm lại để cảm nhận người mình gặp có điểm đặc biệt để mình có thể yêu họ”. Anh mong muốn những ai đang độc thân thì nên: “Sống chậm lại, suy nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn nữa”.

Trở lại với Bao Giờ Hết Ế, dù chỉ vừa ra mắt đã tạo nên sự canh cãi về xu thế ế của các nhân vật trong bộ phim. Như bạn T.H: “Mình không cảm thấy sự chân thật về nhân vật Hòa do Đình Quân thủ vai trong phim. Mình có cảm giác dường như đạo diễn đã “over” quá nhân vật này. Từ một chàng trai ế, thất nghiệp, nghèo khó nhưng lại số hưởng yêu được một cô nàng giàu có như Thiên Kim. Kiểu như Hòa là “chàng lọ lem” giữa đời thực. Mà thời buổi này làm gì còn lọ lem nữa?”.

Vừa ra mắt, Bao Giờ Hết Ế gây tranh cãi về xu thế ế của giới trẻ - Ảnh 3.

Hay N.Y, một nhân viên văn phòng có những chia sẻ về nhân vật Liễu được Đàm Phương Linh thể hiện: “Dù Liễu thật sự là một cô gái tốt có công việc và xinh đẹp nhưng mình không thể nuốt trôi được cái quan điểm quá ấu trĩ của cô nàng này. Quan điểm không tin tưởng vào đàn ông trong bất kì hoàn cảnh nào của Liễu theo mình nghĩ không còn phù hợp nữa. Bởi mới nói, “tánh kì” như vậy ế cũng có lý do”.

N.D thì lại cho rằng: “Bộ phim đã truyền tải được vấn đề đang nhức nhối hiện nay, đó chính là sự ế đang ngày càng gia tăng. Mình rất thích cách đạo diễn xử lý các nhân vật trong bộ phim, chẳng hạn như Thiên Kim, một cô gái có nguy cơ ế trường tồn nhưng cuối cùng cũng tìm được tình yêu đích thực. Như Hòa, một chàng trai lái taxi chẳng có gì trong tay nhưng đã vượt qua sự ế một cách ngoạn mục kể từ khi gặp Thiên Kim. Tuy nhiên, mình không thích đoạn kết cho lắm vì thấy không thuyết phục. Nếu xây dựng một cái kết vừa vặn hơn thì mình nghĩ đây là một bộ phim hoàn hảo”.

Dù có nhiều quan điểm về xu thế ế, tuy nhiên đừng nhầm lẫn giữa việc ế và kén chọn. Ngày nay trong khi rất nhiều bạn trẻ được nhiều người theo đuổi nhưng họ vẫn không chịu mở lòng mình để đón nhận, họ tự nhận mình ế, cũng như Thiên Kim trong Bao Giờ Hết Ế, đã từng đau khổ tột cùng, đã từng bị lừa dối đến đáng thương nhưng cuối cùng, cô hạnh phúc và tìm được tình yêu đích đực của đời mình. Hãy ra rạp xem ngay Bao Giờ Hết Ế để thấy bản thân mình trong đó, rằng mình đã từng ế như thế, từng tan vỡ và đau khổ như thế để rồi trân trọng hơn với cuộc sống hiện tại với hạnh phúc quanh mình.

Bao Giờ Hết Ế hiện đang được công chiếu rộng rãi trên các rạp toàn quốc.