Vợ Phạm Thế Mỹ khóc khi thấy lại hình ảnh của chồng trong Người Kể Chuyện Tình

Trong tập 1 của Người kể chuyện tình phát sóng tối 11/6 tới đây, những tình khúc của cố nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ sẽ được dàn dựng thành những tiết mục sinh động, kể về những câu chuyện có thật trong đời của ông. Ca sĩ Diệu Lý, vợ cố nhạc sĩ, cũng xuất hiện trong chương trình và chia sẻ những hoài niệm sâu sắc về chồng.

Kể từ 11 năm sau ngày mất của Phạm Thể Mỹ, ca sĩ Diệu Lý xuất hiện trong Người Kể Chuyện Tình và bật khóc khi nhìn lại các hình ảnh cùng những sáng tác nổi tiếng của chồng do 6 thí sinh thể hiện. Bà thổ lộ, bản thân muốn khóc nức nở nhưng phải kiềm lại vì hạnh phúc. Vợ Phạm Thế Mỹ thổ lộ nhiều năm qua bà ngại phải chứng kiến hay nghe lại những bài hát cũ của chồng: “Tôi không ngờ bản thân mình lại xúc động nhiều đến vậy. Những bài hát cũ được thể hiện bởi một dàn ca sĩ trẻ, kịch bản sát với cuộc đời của chồng tôi được chương trình đầu tư kỹ lưỡng và đầy nghệ thuật. Tôi chưa bao giờ xem một chương trình âm nhạc hoành tráng, dàn dựng các bài hát thành câu chuyện ý nghĩa, sang trọng như Người Kể Chuyện Tình. Ngồi xem chương trình, tôi nhớ ông ấy. Phạm Thế Mỹ là một người hiền lành, nhân hậu nhưng nóng tính, nhạy cảm. Với ông, làm nghệ thuật chân chính trước hết trong đầu không bao giờ có hai chữ danh và lợi”.

Vợ Phạm Thế Mỹ khóc khi thấy lại hình ảnh của chồng trong Người Kể Chuyện Tình

Vợ cố nhạc sĩ “Bông hồng cài áo” nhớ thương chồng trong Người Kể Chuyện Tình:

Diệu Lý xúc động: “Ngày Phạm Thế Mỹ mất, tôi cảm thấy nhẹ nhàng bởi không muốn tiếp tục thấy ông đau đớn, khổ sở trên giường bệnh. Nhưng hai tháng sau tôi nhớ ông không chịu  nổi. Đó là lý do tôi ngồi bên cây đàn của ông và  viết 10 bài hát dành cho ông và tôi không hát cho bất cứ ai nghe. Tình cảm đó giấu kín suốt 11 năm qua, nhưng hôm nay trong chương trình, kỷ niệm tràn về, khiến tôi muốn rơi nước mắt”.

Vợ Phạm Thế Mỹ khóc khi thấy lại hình ảnh của chồng trong Người Kể Chuyện Tình
Trong chương trình, bà Diệu Lý cũng kể lại cơ duyên gặp gỡ người nhạc sĩ tài hoa cũng nhờ bài hát Bông hồng cài áo: “Một ký ức không thể nào quên khi tôi tham gia đội văn nghệ nữ sinh của Viện Đại học Vạn Hạnh. Phạm Thế Mỹ khi ấy là trưởng phòng; ông ấy bảo thử hát cho ông ấy nghe một ca khúc và tôi đã hát “Bông hồng cài áo”. Sau đó, tôi mới biết tác giả chính là ông ấy. Anh ấy cũng người thầy giáo hết lòng với học trò nhưng ăn mặc rất giản dị, thường xuyên mặc một chiếc áo sơ mi rách cả nách”.

Sự hâm mộ tài năng cộng với niềm cảm thương dành cho vị nhạc sĩ lớn hơn mình 20 tuổi, một thời gian sau, ca sĩ Diệu Lý về sống chung nhà cùng ông. Khi đó, nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ cũng đang sống với người mẹ của mình. Bà Diệu Lý cho rằng được sống cùng với mẹ chồng những năm tháng cuối đời là một niềm may mắn.

Vợ Phạm Thế Mỹ khóc khi thấy lại hình ảnh của chồng trong Người Kể Chuyện Tình
Bà nghẹn ngào kể: “Khi bà còn sống, tôi may tặng bà một chiếc áo bà ba lụa, loại lụa đẹp nhất Sài Gòn hồi đó. Hồi đó không có máy may, tôi phải may bằng tay. Tôi nghĩ tôi là người may mắn thứ hai, sau nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ, bởi vì ông cho rằng ông là người may mắn thứ nhất vì ông đã viết được bài hát tặng người mẹ đang còn sống của mình. Mẹ được hưởng hạnh phúc đó trong lúc mẹ còn sống. Ông từng cho rằng ông là người hạnh phúc nhất”.

Nữ ca sĩ cũng tiết lộ các con của Phạm Thế Mỹ đều biết đàn piano nhưng vẫn chưa viết nhạc được như cha: “Tôi nói các con cứ từ từ trải nghiệm rồi viết, không thể một sớm một chiều ngồi trong “tháp ngà” viết được tác phẩm đi vào lòng người. Hiện tại, tôi có cháu nội, cháu ngoại, con cháu thỉnh thoảng có đến chơi, tôi thường hướng con cháu đến những đều tốt đẹp, để cuộc đời nhẹ nhàng như Phạm Thế Mỹ”. Với Diệu Lý, bà yêu chồng vì tài năng mà còn nể chồng nhiều hơn vì nhân cách.

Vợ Phạm Thế Mỹ khóc khi thấy lại hình ảnh của chồng trong Người Kể Chuyện Tình

Nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ (1930 – 2009) tại Bình Định với hơn 6 thập kỷ sáng tác. Ông để lại một khối lượng tác phẩm đồ sộ gồm hàng trăm ca khúc, trường ca, ca khúc dành cho thiếu nhi và các bài hát phổ thơ. Gia tài của ông có hơn 100 ca khúc nổi tiếng như: Thương quá Việt Nam, Thuyền hoa, Tóc mây, Hoa vẫn nở trên đường quê hương, Chuyến tàu về quê ngoại, Đường về hai thôn

Trong tập 1 Người Kể Chuyện Tình chủ đề nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ, ba ca sĩ trẻ Tùng Lâm, Bảo Đăng, Dương Kim Ánh sẽ dự thi các ca khúc ngọt ngào tình quê hương của ông như Nắng lên xóm nghèo, Đường về hai thôn, Bông hồng cài áo.

Vợ Phạm Thế Mỹ khóc khi thấy lại hình ảnh của chồng trong Người Kể Chuyện Tình

Tập 1 sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ năm ngày 11/6/2020 trên THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện

.