Võ Hạ Trâm kể câu chuyện tình đầu của nhạc sĩ Bảo Chấn bằng âm nhạc

Võ Hạ Trâm kết hợp cùng nhạc sĩ Bảo Chấn trong Single mới – Những ngày xưa ấy.

Lựa chọn thể hiện ca khúc của nhạc sĩ Bảo Chấn trong sản phẩm mới nhất, Võ Hạ Trâm mang đến cho công chúng yêu nhạc những khoảnh khắc thật sự lắng đọng, hoài niệm thông qua chất liệu âm nhạc tự sự, mộc mạc được ‘thai nghén’ bởi vị nghệ sĩ lão làng của nhạc đàng.

Giai điệu cũng như cách phối khí của “Những ngày xưa ấy” không mới, không chủ đích tạo cho người nghe cảm giác bất ngờ. Phần ca từ được viết như những dòng thư tay, nhật ký hoặc lưu bút ngày xanh, mang đậm cảm xúc giản dị, trong trẻo của mối tình đầu ở những năm tháng xưa cũ.

Theo nhạc sĩ Bảo Chấn chia sẻ, đây là câu chuyện tình yêu thật sự của ông và việc hoài niệm về nó tại thời điểm này đã truyền cảm hứng để ông cho ra đời “Những ngày xưa ấy”. Có lẽ chính vì muốn lưu giữ trọn vẹn những hồi ức đẹp đẽ của quãng đời thanh xuân đã xa, nhạc sĩ đã sử dụng những thủ pháp đơn giản, dung dị nhất trong bài hát để dễ dàng chạm đến trái tim của những người đồng cảm. Đó là thứ tình cảm của thời còn nhiều mơ mộng, hạnh phúc xen lẫn niềm đau. Tất cả được khắc họa đầy tinh tế qua 4 mùa xuân, hạ, thu, đông.

Võ Hạ Trâm tâm sự, ngay thời điểm tiến hành thu âm ca khúc, cô cũng đang trải qua dòng cảm xúc tương tự. Chính vì lẽ này, giữa cô và nhạc sĩ đã có sự đồng điệu sâu sắc, để mà Bảo Chấn có thể hoàn toàn yên tâm giao phó việc kể câu chuyện đời mình vào tay một ca sĩ trẻ. “Khi thu âm, chú Bảo Chấn thường đi ra ngoài và chỉ vào khi đã thu xong. Chú cười và nói cảm ơn Trâm vì đã nói lên cảm xúc của chú, thật chân phương, không phô diễn kỹ thuật. Đó là điều Trâm cảm thấy hạnh phúc nhất khi thực hiện Single này!” – Nữ ca sĩ trải lòng.

“Những ngày xưa ấy” là ca khúc nằm trong tuyển tập những sáng tác của nhạc sĩ Bảo Chấn sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới. Đây là dự án kết hợp giữa Võ Hạ Trâm và nam nhạc sĩ gạo cội.

Hy vọng rằng ca khúc sẽ là món quà cảm xúc thật ý nghĩa cho những ai đã từng có những khoảng thời gian thật đáng nhớ cùng mối tình đầu!