“Vợ chồng” Anh Vũ, Cát Tường bất hòa “vì chồng ngủ mơ gọi tên đồng nghiệp”

Sau một hồi gặng hỏi chồng (diễn viên Anh Vũ), Quý (diễn viên Cát Tường) kể rằng chồng đi nhậu về nhà ngủ và liên tục gọi tên cô Hương trong giấc mơ.

“Chuyện gia đình Vàng” là một chương trình mang đến những câu chuyện đời sống gần gũi được thể hiện hài hước, lôi cuốn xoay quanh gia đình tam đại đồng đường của ông Vàng.

Trong chương trình, nhân vật của diễn viên hài Anh Vũ (vai Phú) và diễn viên Cát Tường (vai Quý) thường mô tả những tình huống giáo dục tâm lý gia đình thường ngày.

Vợ chồng Anh Vũ, Cát Tường bất hòa vì chồng ngủ mơ gọi tên đồng nghiệp - Hình 1

Trong tập Chồng ngủ kêu tên đồng nghiệp nữ, Quý ngồi cắm hoa, tỏ ra giận dỗi, không nấu cơm. Sau một hồi gặng hỏi, Quý kể rằng chồng đi nhậu về nhà ngủ và liên tục gọi tên cô Hương trong giấc mơ. Phú giải thích Hương là nhân viên phòng nhân sự, anh nộp hồ sơ xin việc cho em của bạn cho Hương. Vì quá lo lắng kết quả, anh ám ảnh nằm mơ, dẫn đến gọi tên Hương trong giấc mơ. Khi nghe giải thích tận tình, Quý cũng tin chồng còn Phú thì quá mệt mỏi vì vợ “hở chút là ghen”.

Ở tình huống Chồng ngủ kêu tên đồng nghiệp nữ, Quý đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn và được giải thích: “Thông thường mọi người mang những tình huống, ấn tượng mỗi ngày tạo nguyên liệu hình thành nên các giấc mơ. Phụ nữ khi gặp tình huống tương tự, thường tức giận, không giữ được bình tĩnh thời điểm ấy“. Lời khuyên chuyên gia dành cho Quý là hãy để cho chồng ngủ tiếp, đến sáng hôm sau đặt câu hỏi với chồng để có thêm thông tin rằng chồng có làm chuyện gì sai hay không?

Vợ chồng Anh Vũ, Cát Tường bất hòa vì chồng ngủ mơ gọi tên đồng nghiệp - Hình 2

Một tình huống khác mang tên Vợ chồng vô tâm hay bận rộn? những mâu thuẫn nhỏ liên tiếp xảy đến giữa vợ chồng cô. Quý than thở rằng ngày xưa chồng thường “tâm sự, quấn quít vợ” tuy nhiên giờ đây anh vô tâm mỗi ngày đi làm không gọi điện, nhắn tin cho cô. Cô nghi ngờ chồng thay đổi, không còn yêu thương mình như xưa.

Nghe câu chuyện, anh chàng tài xế Tửng dùng tâm lý đàn ông khẳng định có thể Phú bận rộn, chứ không phải “có người mới”. Cô giúp việc Tưng khuyên Quý nên chủ động nhắn tin, quan tâm ngược lại, cho chồng “mượn bờ vai” trong những lúc mệt mỏi với công việc.

Vợ chồng Anh Vũ, Cát Tường bất hòa vì chồng ngủ mơ gọi tên đồng nghiệp - Hình 3

Bên cạnh giải quyết các tình huống, “Chuyện gia đình Vàng” còn tư vấn tâm lý giúp những gia đình có thể gỡ rối những xích mích. Chuyên gia tâm lý, tiến sĩ Lý Thị Mai dành lời khuyên cho những khán giả gặp tình huống tương tự như vợ chồng Phú – Quý. “Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ nên lúc mới yêu các cặp đôi luôn liên hệ với nhau mỗi ngày, bằng mọi cách dẫn đến hình thành thói quen. Lúc mới yêu sáng thức dậy mà không nhắn tin sẽ thấy bức rứt. Kkhi về chung một nhà, mỗi người có công việc, có nhiều nỗi lo dẫn đến trách cứ nhau vô tâm. Cuộc sống vợ chồng sẽ khác với lúc yêu nhau, để có được sự cảm thông, hãy đặt mình vào vị trí bạn đời để có quan tâm, chăm sóc và yêu thương nhau nhiều hơn“.

Vợ chồng Anh Vũ, Cát Tường bất hòa vì chồng ngủ mơ gọi tên đồng nghiệp - Hình 4

Chị cũng cho rằng mối quan hệ nên được cải thiện, vun đắp qua những cuộc nói chuyện gần gũi, chia sẻ. Người phụ nữ nên tìm ra được những gánh nặng tâm lý mà chồng đang gặp phải.

Chuyện vợ chồng Phú – Quý luôn được các thành viên trong gia đình quan tâm, giúp đỡ. Như ở tập Ăn gì để giúp vợ chồng thăng hoa?, bà Ngọc giúp đỡ cháu dâu Quý tìm những món ăn giúp “cải thiện chuyện chăn gối vợ chồng” tuy nhiên tình huống hài hước xảy đến khi bà liên tục liệt kê hàng loạt món ăn như chocolate đen, hạnh nhân, dâu tây, cà rốt…. khiến Quý băn khoăn phải đi tìm hỏi chuyên gia trong “Chuyện gia đình Vàng”.

Vợ chồng Anh Vũ, Cát Tường bất hòa vì chồng ngủ mơ gọi tên đồng nghiệp - Hình 5

Với phần diễn xuất hài hước, hóm hỉnh của các nghệ sĩ hài nổi tiếng: NSƯT Việt Anh, NSƯT Kim Xuân, nghệ sĩ Thanh Thủy, Anh Vũ, diễn viên Cát Tường, Hải Yến, Minh Trọng, Võ Tấn Phát, Trang Tuyền, “Chuyện gia đình Vàng” chiếm trọn cảm tình của khán giả nhờ những câu chuyện gia đình hài hước, dí dỏm, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với nhiều người. Chính vì vậy mà chương trình đã duy trì được gần 4 năm với gần 2000 tập phát sóng.

“Chuyện gia đình Vàng” phát sóng vào lúc 12h50 hàng ngày trên kênh VTV9.