Vân Trang khoe tài võ thuật ở tập mở màn Đấu Trường Võ Nhạc

Đấu Trường Võ Nhạc tập mở màn chắc chắn đem đến những màn trình diễn bùng nổ, máu lửa và mãn nhãn từ các nhóm Thanh Long, Tốc Độ, Vovinam 1938, Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam và Hai Giờ Sáng.

Ở vòng đầu tiên Thượng đài, 20 nhóm được chia ra làm 4 bảng A, B, C, D, mỗi bảng 5 đội. Mỗi tuần, các nhóm trong cùng 1 bảng sẽ tranh tài theo chủ đề tự chọn. Sau khi có được điểm trung bình từ 3 Giám khảo chính thức và 1 Giám khảo khách mời, 3 đội có số điểm cao hơn sẽ đi thẳng vào vòng trong. Số phận 2 đội có số điểm thấp hơn sẽ được quyết định bởi bình chọn của 101 khán giả có mặt tại trường quay. Nhóm có bình chọn thấp hơn sẽ bị loại.

nhom_thanh_long_2.jpg

Trong đêm thi đầu tiên với chủ đề tự do, Đấu Trường Võ Nhạc chào đón 5 nhóm của bảng A: nhóm Thanh Long, Tốc Độ, Vovinam 1938, Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam và Hai Giờ Sáng. Giám khảo khách mời là nữ diễn viên Vân Trang.

gemma_nguyen_2-2.jpg

Mở đầu đêm thi, chuyên gia võ thuật, diễn viên Gemma Nguyễn bày tỏ niềm vinh dự khi được mời tham gia chương trình. Cô cũng mong muốn được một lần trải nghiệm cuộc sống cũng như tìm hiểu về võ thuật của Việt Nam. Giám khảo Minh Tú náo nức mong chờ các màn trình diễn và bật mí rất thích các bộ môn thể thao cũng như vũ đạo. Cô nàng siêu mẫu cũng mong chờ  một đêm cảm xúc thăng hoa. Giám khảo nam duy nhất John Huy Trần trông đợi những phần thi thú vị, hoành tráng, máu lửa. Anh không quên khoe thành tích học võ từ 5 tuổi đến 20 tuổi.

Bên cạnh đó, khách mời Vân Trang lại mong thấy được những thế võ hay và mong chờ có một vai diễn hành động. Cô đùa vui nếu được mời lên đánh võ, cô sẽ không ngần ngại nhận lời ngay.

nhom_thanh_long_1.jpg

Tiết mục đầu tiên thuộc về nhóm Thanh Long thuộc môn phái Thanh Long Võ Đạo. Theo đội trưởng Giảng Hoàng Quốc Khánh, đặc trưng của môn phái Thanh Long Võ Đạo là cương nhu phối hợp. Trong đó 70% là nhu và 30% là cương, chủ yếu là các đòn nhập nội ngắn, tấn công đối phương, có thể sử dụng tay không hoặc binh khí.

Thành viên Nguyễn Thanh Nhàn cho biết tên nhóm là Thanh Long, tức là rồng xanh mà rồng biểu tượng cho sức mạnh. Thành viên Nguyễn Thị Nhung chia sẻ ban đầu, khi tiếp xúc với vũ đạo, các thành viên chưa nghe được nhịp và các động tác nhưng vẫn quyết tâm đem đến màn trình diễn hay. Nhóm Thanh Long cũng mong muốn giới thiệu bộ môn võ cổ truyền đến với khán giả. Ngay ở giây phút đầu tiên của màn trình diễn này, Giám khảo Minh Tú đã há hốc với màn tung người đá quá xuất sắc và ảo diệu. Liệu mở đầu suôn sẻ có đem lại tấm vé đầu tiên vào vòng Tranh tài cho nhóm Thanh Long?

nhom_vovinam_1938_1-2.jpg

Kế đến là phần thi của nhóm Vovinam 1938  thuộc đội tuyển Vovinam TPHCM. Theo đội trưởng Kim Thùy, nhóm lấy tên Vovinam 1938 vì đây là cột mốc lịch sử Vovinam ra đời. Cô cũng tự hào khi nhóm là những thành viên nòng cốt, góp nhiều công sức giữ vững ngôi vị cao nhất toàn đoàn cho đội tuyển Vovinam TPHCM. Hiện tại, nhóm vẫn là lực lượng chủ chốt của đội tuyển Việt Nam, thi đấu nhiều giải trong nước và quốc tế.

Thành viên Nguyễn Thị Hoài Nương cho biết đằng sau những tấm huy chương đều là mồ hôi, công sức, là sự cố gắng vì màu cờ sắc áo, vì vinh quang và danh dự của mỗi cá nhân. Thành viên Đinh Hải Thành chia sẻ Vovinam có những đòn thế dựa trên nền tảng võ vật dân tộc. Ngoài ra, Vovinam còn có những đòn khóa, gỡ, té ngã và đặc biệt là đòn chân tấn công, kẹp cổ để quật ngã đối phương.

nhom_toc_do_1.jpg

Đáng chú ý, như đã hứa, diễn viên Vân Trang lên sân khấu, khoe động tác kẹp cổ từng được học khi đóng phim Scandal khiến cả khán phòng phấn khích, không thể ngồi yên. Với phương châm “học võ Việt, yêu nước Việt”, Vovinam 1938 sẽ đem đến màn trình diễn như thế nào để chinh phục 4 vị Giám khảo?

Là đại diện duy nhất của môn phái Vịnh Xuân Quyền, nhóm Tốc Độ thuộc câu lạc bộ Vịnh Xuân Sài Gòn hiện là một ẩn số thú vị của chương trình. Thành viên Nguyễn Thị Như Quỳnh cho biết ý nghĩa nhóm Tốc Độ chính là lấy nhanh chế mạnh, lấy tốc chế lực. Đặc trưng của môn võ chính là nhu cương phối hợp, có tính ứng dụng tay rất linh hoạt. Thành viên Cao Đức Minh cảm thấy kết hợp các thế võ với âm nhạc rất khó khăn, trục trặc và không được uyển chuyển. Nhóm Tốc Độ chọn đeo mặt nạ để khán giả tập trung hoàn toàn vào những động tác của nhóm. Sự bí ẩn này có đem lại thành công cho đại diện duy nhất của môn phái Vịnh Xuân?

nhom_vo_nhac_taekwondo_1.jpg

Một ứng cử viên đầy tiềm năng khác của đêm thi chính là Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam.  Đội trưởng Nguyễn Thị Lệ Kim chia sẻ lý do lấy tên này vì nhóm thuộc đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam. Cô cũng cho biết đã từng biểu diễn võ nhạc trong lễ khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao năm 2010 tại TPHCM. Những năm gầy đây, nhóm cũng có những bài võ nhạc riêng và được nhiều khán giả đón nhận. Thành viên Hứa Văn Huy cho biết việc tập nhảy có ý nghĩa rất lớn vì nó hỗ trợ quan trọng cho việc tập luyện kỹ thuật chuyên môn cũng như thi đấu quyền.

Qua các bày nhảy, các thành viên tự tin, thoải mái, khéo léo kết hợp được các động tác toàn thân và thể hiện được tinh thần đồng đội. Thành viên Lệ Kim mong khán giả thấy được một màu sắc mới trong võ thuật. Nhóm cũng thể hiện tinh thần rất nhiện đại khi chọn nền nhạc của bản hit Don’t let me down của của The Chainsmoker do Illenium Remix. Những bước nhảy điêu luyện khiến Gemma Nguyễn phải đứng dậy vỗ tay có giúp Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam chắc suất vào vòng trong?

nhom_hai_gio_sang-2.jpg

Kết thúc đêm thi là nhóm Hai Giờ Sáng thuộc câu lạc bộ Taekwondo quận Phú Nhuận. Đội trưởng Nguyễn Vũ Tiến Thanh kể về các thành viên có nhiều công việc khác nhau nên chỉ có thể tập cùng nhau từ 10 giờ tối và thường tập đến tận 2 giờ sáng. Theo Tiến Thanh, ở vòng này, nhóm quyết định sử dụng kỹ thuật đòn đá nâng cao trong Taekwondo, kết hợp với nền nhạc sôi động, tiết tấu nhanh để tạo nên màu sắc mạnh mẽ, nêu bật cá tính của nhóm để gây ấn tượng với khán giả. Hai Giờ Sáng chọn ca khúc Fire của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS để hỗ trợ cho màn trình diễn và khiến Vân Trang phấn khích. Hai Giờ Sáng có tạo được cú hích lớn, giành vé vào vòng tiếp theo?

Đón xem Tập 1 Đấu Trường Võ Nhạc, phát sóng vào lúc 19g30, thứ Bảy, ngày 14/04/2018 trên kênh HTV7.