Tuấn Kiệt, Duy Khương, Lạc Hoàng Long trở lại “bùng nổ” trên sân khấu dành cho các nhóm hài Tiếu Lâm Nhạc Hội

Tập đầu tiên của Tiếu Lâm Nhạc Hội vừa lên sóng chứng kiến cuộc đối đầu đầy hấp dẫn giữa 3 nhóm kịch trẻ được nhiều khán giả yêu thích: Sức Sống Trẻ, Hey Men và Son.

Tiếu Lâm Nhạc Hội là một chương trình hài kịch tổng hợp với sự tham gia của 9 nhóm hài cùng với 6 chủ đề vô cùng đặc sắc. Mỗi chủ đề được diễn ra trong 3 đêm thi và tập 1 của chương trình cũng là đêm diễn đầu tiên của chủ đề Đạo cụ. Với chủ đề tuần này, 3 nhóm sẽ được bốc thăm và chọn ra ngẫu nhiên một đạo cụ. Và đạo cụ đó sẽ xuyên suốt, trở thành chủ đề chính của tiết mục. Tiết mục xuất sắc nhất của từng đêm diễn sẽ do chính khán giả xem chương trình lựa chọn. Tiết mục có lượt xem nhiều nhất nhận được giải thưởng 15 triệu đồng, nhóm thí sinh có lượt xem nhiều thứ 2 nhận 10 triệu đồng và nhóm thí sinh có lượt xem nhiều thứ 3 nhận giải thưởng 5 triệu đồng. Tổng lượt xem được tính đến 19g thứ Tư hàng tuần trên kênh Youtube Dien Quan Comedy.

Tiết mục thứ nhất: Tiểu phẩm Lớp học vùng cao – Nhóm Sức sống trẻ

“Quán quân Đấu Trường Tiếu Lâm” Duy Khương bất ngờ “tái xuất”, “quậy tưng” ở Tiếu Lâm Nhạc Hội

Mở đầu đêm thi là tiết mục của nhóm Sức Sống Trẻ với các thành viên Mi Anh, Phạm Hy, Trà Ngọc, Khánh Thi và nhóm trưởng Duy Khương. Sở dĩ chọn tên Sức sống trẻ là vì muốn nhấn mạnh rằng nhóm phải luôn có sức sống, trẻ trung năng động và không yếu đuối. Đến với chương trình, nhóm không đặt nặng vấn đề thắng thua hay áp lực mà chủ yếu muốn mang đến một luồng gió cũng như mang sức sống của tuổi trẻ đến cho khán giả.

Đạo cụ nhóm bốc thăm được là một bức thư, vì vậy, nhóm đã dựng nên một tiểu phẩm mang tên Lớp học vùng cao. Trong đó, Trà Ngọc vào vai cô sinh viên tình nguyện tên Thắm lên vùng cao làm cô giáo nhằm giúp đồng bào nơi đây “xoá mù chữ”. Tuy nhiên, trước lòng tốt của Thắm, dân làng lại tỏ vẻ nghi ngờ, thậm chí do không biết chữ nên họ đã hiểu lầm Thắm và bị kẻ xấu lợi dụng. Cũng may nhờ có Thắm kịp thời ngăn chặn mà H’Hen Nie (Duy Khương) không bị bán ra nước ngoài, dân làng cũng từ đó nhận biết được tầm quan trọng của con chữ mà cố gắng học hành hơn.

Tiết mục thứ 2: Tiểu phẩm Người ma ma người – Nhóm Hey Men

Lạc Hoàng Long “bắt tay” Di Dương phê phán vấn nạn trộm mộ ở Tiếu Lâm Nhạc Hội

Nhóm thí sinh tiếp theo là Hey Men với các thành viên Lạc Hoàng Long, Di Dương, Thanh Danh và Phạm Thương. Nhóm với các thành viên toàn nam nhưng đều là những anh chàng nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng, và dù không có thành viên nữ nhưng Hey men vẫn không hề tỏ ra “lép vế” trước bất kì nhóm thí sinh nào  khác của Tiếu Lâm Nhạc Hội. Ở đêm thi đầu tiên, đạo cụ mà nhóm bốc thăm được là vàng bạc đá quý. Với đạo cụ này, nhóm Hey Men dựng lên một tình huống đầy ma quái nhưng cũng đầy ắp tiếng cười về hai tên trộm ranh mãnh “cả gan” đột nhập vào một khu mộ giàu có, những tưởng có thể một mình rinh trọn món hời nhưng lại gặp liên tiếp những vị khách không mời “cao tay” hơn để rồi phải ra về tay trắng.

Dòng hài kịch, kịch chính thống đã khó, dòng kịch kinh dị pha hài càng khó hơn, các thành viên trong nhóm đã phải cùng nhau thức đêm tập luyện để mang đến cho khán giả một tiết mục hoàn chỉnh. Ý tưởng về tiết mục này được nảy sinh từ sự bức xúc của nhóm trước vấn nạn trộm mộ mà ngày nay đang diễn ra ngày càng nhiều. Với khung cảnh ảm đạm của khu nghĩa địa, những ngôi mộ nằm san sát nhau, tiết mục Người ma ma người của nhóm Hey Men đã khiến người xem phải sởn gai ốc vừa không nhịn được cười trước những tình tiết “tréo ngoe” mànhóm đưa đến.

Tiết mục thứ 3: Tiểu phẩm Thật bất ngờ – Nhóm Son

“Thánh Taxi” Tuấn Kiệt và “Quán quân Tôi Là Diễn Viên 2017” Tâm Anh rủ nhau làm cướp ở Tiếu Lâm Nhạc Hội

Nhóm thí sinh cuối cùng của đêm thi đầu tiên là nhóm Son với 3 thành viên: Tâm Anh, Tuấn Kiệt, Cẩm Hò. Đây là 3 gương mặt không xa lạ với khán giả trong những năm gần đây khi cả 3 đã từng tham gia rất nhiều chương trình giải trí và các sân khấu hài kịch. Son chính là sắc son, chỉ sự lâu dài, lâu bền, cũng là sự mới mẻ.  đặt tên nhóm là Son, các thành viên mong muốn nhóm vừa có thể giữ được sự trẻ trung mới mẻ vừa gắn bó với nhau lâu bền. Đạo cụ mà nhóm bốc thăm là một vật dụng vô cùng quen thuộc với các chị em phụ nữ: túi xách. Túi xách là vật bất li thân của mọi cô gái, cũng vì thế mà nó thu hút không ít sự chú ý của mọi người, đặc biệt là những tên trộm. Với đạo cụ này, nhóm Son đã dựng lên tiểu phẩm có tên là Thật bất ngờ. Trong đó, “thánh taxi” Tuấn Kiệt, Tâm Anh, Cẩm Hò đều vào vai những tên cướp “khét tiếng” ở địa bàn nhưng với ngoại hình “đẹp mã” cùng cách ăn mặc lịch sự, chải chuốt, chẳng ai ngờ họ là cướp, từ những người dân bình thường cho đến bản thân kẻ cướp đều không tin đối phương là đồng nghiệp, từ đó dẫn đến biết bao tình huống dở khóc dở cười.

Thông qua tiểu phẩm, nhóm Son muốn gửi gắm đến khán giả thông điệp rằng: “Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong”. Mọi người sống trên đời quan trọng nhất là cái tâm thiện, chính những hành động sẽ phản chiếu nên tâm tính và cá tính của mỗi người.

Đón xem tập 2 Tiếu Lâm Nhạc Hội được phát sóng vào lúc 19g Chủ Nhật, từ ngày 30/12/2018 trên kênh HTV7.