Tú Tri dẫn đầu top 6 – “Thần đồng âm nhạc” Nguyễn Huy dừng chân ở top 10

Tú Tri nhận “cơn mưa” lời khen của ban giám khảo, dẫn đầu top 6 “Solo cùng Bolero”.

5.

Đêm thi quyết định top 6 của Solo cùng Bolero 2018 vừa phát sóng vào tối ngày 7/1 trên kênh THVL1.

Với thử thách song ca và thể hiện mashup các ca khúc về tình yêu, chương trình đã mang đến cho khán giả những màn kết hợp tuyệt vời và bất ngờ của những thí sinh chưa từng song ca với nhau. Tuy nhiên, thử thách này cũng đã làm khó một vài thí sinh khi họ không thể dung hòa được cái tôi của nhau. Và điều này đã dẫn đến những cuộc chia tay đáng tiếc trong tập tối qua.

Hot girl Tú Tri nhận cơn mưa lời khen của ban giám khảo, vươn lên dẫn đầu top 6

Trước khi tham gia Solo cùng Bolero 2018, cô nàng sinh viên của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM Tú Tri đã được cộng đồng mạng biết đến và yêu thích qua những video clip hát trên mạng. Tài năng và vẻ đẹp trong sáng, đáng yêu của Tú Tri đã giúp cô có được một lượng lớn fan ủng hộ. Tối qua, cô cùng với thí sinh Huỳnh Gia Đạt thể hiện mashup 3 ca khúc Lâu đài tình ái (sáng tác Trần Thiện Thanh), Ngày vui qua mau (sáng tác Nhật Ngân, Đinh Việt Lang) và Cỏ úa (sáng tác Lam Phương).

Phần trình diễn tình tứ cùng giọng hát rất mùi của cặp đôi đã nhận được “cơn mưa” lời khen của ban giám khảo. Giám khảo Mạnh Quỳnh khen đây là màn kết hợp trai tài, gái sắc, hát tròn trịa, sáng sân khấu, chỉ duy nhất có 1 điều là câu chuyện chưa thể hiện ăn ý.

Giám khảo Phi Nhung khen: “Huỳnh Gia Đạt hát làm chị mê luôn, còn Tú Tri hát không lạc vào ca cổ nữa, chị rất vui và hãnh diện. Chỉ có cách phối bài là chị không thích”. Giám khảo Đan Trường cũng đồng tình rằng cách lắp ghép bài hát hơi đột ngột, đang yêu nhau thắm thiết lại bất ngờ lật thành chia tay nhanh quá khiến khán giả không hiểu rõ. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen tiết mục sang, lung linh, đẹp sân khấu và giọng hát rất hay. Tổng điểm dành cho Gia Đạt là 38,75 điểm và Tú Tri là 39 điểm.

“Thần đồng âm nhạc” Nguyễn Huy và “người đẹp trường Luật” Trúc Anh dừng chân ở top 10

1.

Thử thách hát song ca không hề dễ dàng cho những thí sinh lần đầu hát chung với nhau bởi nó đòi hỏi sự hòa quyện về giọng hát, sự dung hòa cái tôi của từng người và sự kết hợp ăn ý để đem lại một tiết mục hoàn hảo. Và thử thách này đã thật sự làm khó Nguyễn Huy và Trúc Anh. Cả hai đã chưa chinh phục được các giám khảo khi song ca mashup Hai chuyến tàu đêm (sáng tác Trúc Phương), Chiều sân ga (sáng tác Sông Trà) và Chuyến tàu hoàng hôn (sáng tác Minh Kỳ, Hoài Linh).

Giám khảo Đan Trường nhận xét: “Hai bạn phối hợp nhuần nhuyễn, nhưng ca khúc vượt quá khả năng của Trúc Anh nên hát bị với, em nên chọn bài hợp với sở trường của mình. Còn Nguyễn Huy không có đất để phô diễn giọng hát”. Giám khảo Mạnh Quỳnh: “Tông bài hát rất cao, nếu Phi Nhung hát cũng sẽ bị gió. Nguyễn Huy có phần trội hơn Trúc Anh, nên lưu ý khi song ca với nữ thì hạ tông xuống 1 chút. Mạnh Quỳnh với Phi Nhung hát với nhau 20 năm rồi nhưng mỗi bài hát đều bàn thảo với nhau, nói chuyện để kết hợp với nhau vì mỗi bài hát đều có 1 tông khác nhau”.

1.

Giám khảo Phi Nhung cũng khuyên 2 thí sinh phải trao đổi, nhường nhịn với nhau và “đừng thử với lửa”. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen Nguyễn Huy dẫn dắt được câu chuyện, chững chạc, điềm đạm hơn, Trúc Anh chưa thể hiện đúng phong độ của mình. Sau phần thi, tổng điểm dành cho Nguyễn Huy là 37,5 điểm và Trúc Anh là 37,5 điểm. Cả hai đã phải dừng chân ở top 10 Solo cùng Bolero 2018.

4.

2.
6.