Trịnh Ngọc Huyền đăng quang Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2

Ngôi vị Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2 đã chính thức thuộc về Trịnh Ngọc Huyền – học trò của HLV Kim Tử Long.

Tại đêm Chung kết trao giải của Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2, thí sinh cuối cùng trong Top 3 là Trịnh Ngọc Huyền – “gà cưng” của Kim Tử Long đã thể hiện phần thi của mình. Ngoài bộ 3 HLV quen thuộc, khán giả được gặp gỡ 3 giám khảo khách mời: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thanh Tuấn, NS Chí Tâm. Sự xuất hiện của cái tên gạo cội trong làng Cải lương đã bảo chứng cho một đêm thi đầy công tâm để tìm ra tân Quán quân xứng đáng cho mùa 2.

Trước khi bắt đầu đêm thi, NSND Ngọc Giàu đã chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình. “Má Giàu” cho biết từ nhỏ bản thân đã rất mê ca vọng cổ, hát cải lương. Việc nhận được lời mời tham gia Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ, ngồi cạnh NSƯT Thanh Tuấn và NS Chí Tâm là một niềm vui sướng cho cô. Bên cạnh đó, “Má Giàu” cũng trông chờ thưởng thức những màn trình diễn của thế hệ tiếp nối. Nữ giám khảo hoàn toàn đặt niềm tin vào công dạy dỗ, hướng dẫn tận tình của các HLV dành cho thí sinh của mình.

Về phần NSƯT Thanh Tuấn, đây là một giám khảo đã từng xuất hiện trong đêm chung kết mùa 1 của chương trình. Nam nghệ sĩ chia sẻ niềm vui khi được tái ngộ khán giả của Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ. Chú cũng mong muốn chương trình sẽ được tổ chức hằng năm để tạo sân chơi cho các thế hệ trẻ gìn giữ và phát huy bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Tiếp đó, nghệ sĩ Chí Tâm cho rằng ngoài sự sung sướng, hạnh phúc thì vị trí giám khảo cũng khiến anh không kém phần hồi hộp. Thông cảm cho sự tâm huyết và khổ công của các HLV và thí sinh, nghệ sĩ Chí Tâm mong đêm chung kết diễn ra thật tốt đẹp. Chương trình sẽ là một bàn đạp hoàn hảo cho các thế hệ nghệ sĩ của dòng nhạc Cải lương sẽ vươn lên trong tương lai. Ốc Thanh Vân cũng xúc động chia sẻ những kỷ niệm vui buồn khi đồng hành cùng chương trình. Sự nỗ lực, kỳ công tập luyện của các thí sinh và HLV cũng khiến chị rơi nước mắt xúc động.

HLV Thanh Hằng cũng có đôi lời chia sẻ về hành trình của mình trong chương trình sau nhiều tháng trời gắn bó. Theo chị mặc dù vọng cổ rất khó hát nhưng khi đã đam mê, các thí sinh chuyên nghiệp và cả không chuyên đều vô cùng cố gắng phấn đấu để hoàn thiện kỹ năng của mình, hướng đến tiêu chí của một danh ca, nghệ sĩ chân chính. Chị cho biết Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ là một chương trình vô cùng ý nghĩa, mang tính nhân văn cao.

Tiếp đó, HLV Kim Tử Long cảm kích trước sự xuất hiện của NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thanh Tuấn, NS Chí Tâm trên hàng ghế giám khảo. Theo anh đây là những tên tuổi lớn, bảo chứng giúp cho chương trình tìm ra gương mặt xứng đáng hco vị trí quán quân. Nam HLV cũng có những chia sẻ tâm đắc về hiệu ứng của chương trình đối với khán giả trong và ngoài nước, từ đó bộ môn Cải lương ngày càng được bảo tồn và phát triển.

Về phần HLV Thoại Mỹ, chị vô cùng hạnh phúc và vinh dự khi những “cây đa, cây đề” trong ngành nghệ thuật Cải lương đã nhận lời mời làm giám khảo đêm chung kết. Bên cạnh đó, chị còn khắc khoải một mong muốn truyền lửa, thắp lên niềm đam mê cho các thí sinh, cho lớp trẻ những hành trang bước vào nghề. Nữ HLV cũng nhắn nhủ các thí sinh không nên đặt nặng vấn về danh hiệu vì khi đã vào đến vòng chung kết thì tất cả đã gặt hái được những kinh nghiệm thành công nhất định.

Ban giám khảo

Trịnh Ngọc Huyền là một cô nàng có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng sở hữu giọng ca vô cùng nội lực. Trải qua nhiều vòng thì với chủ đề và vai diễn khác nhau, Trịnh Ngọc Huyền ngày càng chứng tỏ được bản lĩnh sân khấu của mình, từng bước khắc phục hững nhược điểm và phát huy thế mạnh sẵn có. Trên sân khấu chung kết, Trịnh Ngọc Huyền thể hiện vai Bà Triệu. Song song đó, Kim Tử Long đảm nhận vai hào trưởng Triệu Quốc Đạt để trợ diễn cho học trò. Tiết mục trình diễn được dàn dựng dựng vô cùng công phu, thể hiện được sự hào hùng của một giai đoạn lịch sử vàng son của dân tộc.

Nhận xét về phần thi, NSƯT Thanh Tuấn tấm tắc khen ngợi Trịnh Ngọc Huyền quả thật có vóc dáng nhỏ bé nhưng nội lực, khiến người nghe thích thú, nhất là khi vào câu vọng cổ. Nam giám khảo cho biết nử thí sinh có nhịp nhàng tốt, vững chãi tự tin, xứng đáng nhận mỹ từ là một giọng ca đẹp của đêm chung kết.

Tiếp đó, “Má Giàu” cảm ơn HLV Kim Tử Long đã dùng hết khả năng đáng nể của mình để dìu dắt học trò. Nữ giám khảo bày tỏ tình yêu tha thiết với nghề hát Cải lương khiến mọi người cảm động. NSND Ngọc Giàu cũng ngợi khen Trịnh Ngọc Huyền có một giọng hát tốt, tuyệt vời. Tiếp đó, nghệ sĩ Chí Tâm cho biết Trịnh Ngọc Huyền chững chạc trong phát âm, khi lên cao vẫn rất rõ chữ, tròn vành. Tuy có vóc dáng nhỏ nhưng diễn xuất oai hùng của nữ thí sinh đã lấp đầy khuyết điểm đó. Nam giám khảo chỉ có góp ý nhỏ, khuyên Trịnh Ngọc Huyền nên chú ý xoay mặt xuống sân khấu để khán giả theo dõi được biểu cảm nhiều hơn. Nghệ sĩ Chí Tâm cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi tiết mục hoành tráng, hào hùng này chỉ được biểu diễn một lần trong đêm chung kết.

Sau cùng, NSND Ngọc Giàu cho phần thi 9.5 điểm, nghệ sĩ Chí Tâm cũng dành số điểm 9.5 cho Trịnh Ngọc Huyền.