Trấn Thành ngưỡng mộ ý chí của cậu bé 10 tuổi bị bướu trên mặt trong Hát Mãi Ước Mơ

Xuất hiện trong tập 12 Hát Mãi Ước Mơ mùa 3, cậu bé 10 tuổi Nguyễn Phạm Văn Phú khiến Trấn Thành ngưỡng mộ bởi sự trưởng thành, ý chí kiên cường dù bị bướu trên mặt và hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Sau chương trình, nhờ Trấn Thành, Võ Hạ Trâm giúp đỡ, cậu bé cũng đã được phẫu thuật cắt bướu thành công.

Khi đối mặt với hoàn cảnh khó khăn con người thường có xu hướng phó mặc số phận cho cuộc sống, thế nhưng, cũng có những người vượt qua mặc cảm để đương đầu với chúng. Đó chính là tinh thần mà Hát Mãi Ước Mơ muốn lan tỏa cho người xem. Không chỉ nêu cao tinh thần “Cất cao tiếng hát, lấn át khó khăn”, chương trình còn muốn nâng cao ý chí, nghị lực vươn lên trong mỗi con người.

Một trong những câu chuyện thể hiện rõ ý chí đó trong tập 12 Hát Mãi Ước Mơ thuộc về em Nguyễn Phạm Văn Phú, học sinh lớp 5 trường tiểu học Bình Thuận (Bình Tân, TP.HCM). Phú là đứa trẻ không may mồ côi mẹ từ sớm, hiện em đang sống cùng ba, chị gái và bà nội đã ngoài 80 trong căn nhà nhỏ chỉ vài mét vuông. Từ khi sinh ra Phú đã mang trong mình một chứng bệnh lạ khiến trán em xuất hiện một cục bướu. Tuy là cục bướu lành tính nhưng nó ngày càng phát triển lớn hơn làm giảm thị lực của em, khiến việc học của em bị ảnh hưởng ít nhiều. Nhưng do hoàn cảnh khó khăn, gia đình vẫn chưa có tiền đưa em đi khám. Ba của Phú là anh Nguyễn Văn Sến (57 tuổi) hiện đang làm nghề chạy xe ôm cho nhà xe về Vũng Tàu và bán thêm đồ cũ ở ngoài đường với thu nhập ít ỏi. Dù khó khăn, vất vả nhưng anh Yến vẫn gắng sức nuôi dạy các con. Vì vậy, Phú rất thương ba của mình. Trong bài tập làm văn của mình em đã miêu tả về ba bằng tất cả tình thương yêu, tôn trọng:“Ba của con là một người cha vĩ đại. Chỉ làm những nghề như bán giày và xe ôm mà có thể nuôi chị con, con và bà nội con”, “Con cố gắng học để vươn lên vì con biết còn có ba, chị gái và bà nội”. Cách suy nghĩ trưởng thành của đứa trẻ 10 tuổi không chỉ khiến Trấn Thành ngưỡng mộ mà con khiến cho cả trường quay phải nể phục.

Thông qua bài tập làm văn, biết được hoàn cảnh khó khăn và lòng hiếu thảo của cậu học trò hiếu học, thầy Phạm Xuân Quang – chủ nhiệm lớp của Phú đã đến với Hát Mãi Ước Mơ với mong muốn dùng tiếng hát để giúp đỡ em có tiền phẫu thuật và được tiếp tục đi học.

Tại chương trình, thầy Quang đã lần lượt trình bày 3 ca khúc Đi đâu để thấy hoa bay, Em về tinh khôi và Một lần dang dở. Với giọng hát mộc mạc, tình cảm, thầy Quang đã xuất sắc chinh phục giám khảo và khán giả để đem về giải Nhất 20 triệu đồng. Bên cạnh giải thưởng từ chương trình, giám khảo Trấn Thành và Võ Hạ Trâm cũng gửi tặng gia đình bé Phú số tiền tổng cộng 15 triệu đồng để ba của bé mua xe và điện thoại mới, có thể chạy xe ôm công nghệ nhằm ổn định thu nhập.

Được biết sau chương trình, nhờ số tiền của ban giám khảo giúp đỡ, bé Phú đã được phẫu thuật lấy cục bướu trên mắt ra. Sức khỏe sau khi phẫu thuật của em đã ổn định nhưng vẫn phải theo dõi xem sau này có tái phát trở lại không. Ngoài ra, số tiền còn lại sau phẫu thuật cũng đủ để ba và bà nội của Phú có thể đi khám bệnh và sửa lại mái tôn hỏng sau nhà.

Đón xem tập 13 Hát Mãi Ước Mơ mùa 3 được phát sóng vào lúc 20g30 thứ Sáu, ngày 11/10/2019 trên kênh HTV7.