Tôn Nữ Ngọc Trinh làm nên điều phi thường với những trò chơi dân gian

Mang đến chương trình Khoảnh khắc cuộc đời tập 75 phát sóng lúc 22h45 ngày 19/7 trên HTV9 câu chuyện nhỏ về một ước mơ lớn, cô gái trẻ Tôn Nữ Ngọc Trinh là một tấm gương của những người trẻ tha thiết với mong muốn nâng tầm thế giới những tinh hoa văn hóa Việt Nam.

Ngày xưa là tên dự án của Tôn Nữ Ngọc Trinh với bản chất là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên tổ chức những hoạt động về những trò chơi dân gian của Việt Nam và một số nước trên Thế giới. Sở hữu riêng cho mình một dự án với những giá trị mà dự án mang lại cho những người trẻ trong cuộc sống hiện đại, cô gái 16 tuổi chia sẻ về khoảnh khắc nghe được câu chuyện của thầy giáo dạy môn Địa về những trò chơi dân gian thuở thơ ấu của thầy.

_V8A6111.JPG/

Ấn tượng với câu chuyện, cô gái 16 tuổi cho biết: “Em thấy mọi người đang bị cuốn theo sự phát triển của công nghệ, dần dần thì mọi người không còn tương tác với nhau nữa nên em bắt đầu nghĩ về dự án này”. Từ đó, Ngày xưa được ra đời từ những suy nghĩ và nhận thức của một cô bé chỉ mới 16 tuổi.

_V8A6118.JPG/
Không những duy trì hoạt động ở Việt Nam, Tôn Nữ Ngọc Trinh bây giờ là một du học sinh ở Iceland và đã mang Ngày xưa đến với bạn bè Quốc tế. Bắt đầu từ những buổi dã ngoại cùng bạn bè với trò chơi banh đũa quen thuộc, Ngọc Trinh mong muốn sẽ mang được những giá trị, những nét văn hóa đẹp của Việt Nam đến gần hơn với bạn bè thế giới.

_V8A6128.JPG/
Khoảnh khắc cuộc đời
 của Tôn Nữ Ngọc Trinh là một khoảnh khắc mang đầy ý nghĩa, mang đầy màu sắc của quê Hương Việt Nam. Và đặc biệt hơn, những ý nghĩa, màu sắc quê hương của cô gái 16 tuổi lại được tô điểm hơn, rực rỡ hơn, làm đẹp hơn hình ảnh, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam trong mắt bạn bè Quốc Tế. Bày tỏ sự ngưỡng mộ trước một cô gái chỉ mới 16 tuổi với dự án mang tính nhân văn như Ngày xưa, MC Phương Hiếu không quên tặng cô gái trẻ câu tục ngữ “Tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu”. Đúng như chàng MC của Khoảnh khắc cuộc đời khen tặng, khi bước qua lứa tuổi 17, Ngọc Trinh đã thành công và mang lại những gì đã mà dường như xã hội đã mất như được trở lại.
Cho đến thời điểm hiện tại, dự án Ngày xưa đã hoạt động được hơn hai năm. Cùng với những người bạn của mình, cô gái nhỏ với một ước mơ lớn mong muốn rằng với những giá trị mà Ngày xưa mang lại sẽ giúp cho những người trẻ có thêm một môi trường vui chơi và kết nối. Đồng thời, cô hy vọng dự án này sẽ thu hút sự quan tâm của giới trẻ, giúp truyền tải những giá trị văn hóa tốt đẹp.

_V8A6137.JPG/

_V8A6142.JPG/
Chương trình Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng vào lúc 22h45 hằng ngày trên kênh HTV9.