Tỏa sáng đêm nhạc Trịnh Nam Sơn, Trần Vũ hạnh phúc được danh ca Phương Dung chăm sóc

Thể hiện thành công ca khúc Về đây em nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn, Trần Vũ đoạt giải nhất tuần trong tập 4 Hãy Nghe Tôi Hát phát sóng tối 22/3. Ngay sau nhận giải thưởng, danh ca Phương Dung đặc biệt quan tâm chăm sóc anh phía trong hậu trường.

Trần Vũ tạo điểm nhấn khi khoác lên hình ảnh soái ca đầy lịch lãm trong bộ vest trắng và ngồi đánh đàn piano trong khung cảnh tuyết rơi vô cùng lãng mạn. Ca khúc Về Đây Emđược chính anh phối mới, tạo nên sự mới mẻ và phù hợp với phong cách biểu diễn của riêng Trần Vũ. Qua ca khúc, Trần Vũ nhận được nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo.

Nhiều khán giả ví von Võ Hạ Trâm là “tắc kè hoa” bởi vì cô biến hóa liên tục và thể hiện thành công nhiều thể loại nhạc khác nhau. Võ Hạ Trâm không làm khán giả thất vọng khi thể hiện ca khúc Dĩ vãng do chính Trịnh Nam Sơn sáng tác.

Là một trong những giọng nữ hiếm hoi thể hiện ca khúc này, Võ Hạ Trâm đưa người nghe từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Cô sở hữu giọng hát cao vút, đặc biệt chứa nhiều cảm xúc khiến cho lời và nhạc của ca khúc này như quyện lại thành một.

Danh ca Phương Dung là người rất thích nhạc phẩm Dĩ vãng do Trịnh Nam Sơn thể hiện, sau phần trình diễn của Võ Hạ Trâm, cô dành nhiều lời khen ngợi: “Trâm có một phong thái trình diễn rất sang trọng, truyền cảm và ngọt ngào. Hòa âm xuất sắc và cách trình diễn của em rất tuyệt vời”.

Chọn ca khúc Quên đi tình yêu cũ của ca nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn để thể hiện trong đêm thi thứ 4. Sau nhiều tuần còn e ngại với dòng nhạc bolero và bị trục trặc về sức khỏe, Cao Mỹ Kim đang dần lấy lại phong độ và khoe giọng đột phá trong ca khúc Quên đi người yêu cũ. Quên đi người yêu cũ phiên bản Cao Mỹ Kim có chút nhẹ nhàng như đang thì thầm tâm sự với người yêu.

Mai Quốc Việt quyết tâm chọn ca khúc yêu thích Rồi mai tôi đưa em (sáng tác Trường Sa) từng được Trịnh Nam Sơn thể hiện rất thành công để trình bày trong đêm thi thứ tư.

Trong các thí sinh Hãy Nghe Tôi Hát 2018, Như Trang chính là người thách thức bản thân nhiều nhất khi luôn làm bản phối hoàn toàn mới lạ so với bản gốc. Lệ hoang – một sáng tác nữa của ca – nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn với phiên bản của Như Trang đầy ma mị và giọng hát đỉnh cao hoàn toàn chinh phục danh ca Phương Dung. Tuy nhiên, ca khúc lại không hoàn toàn chinh phục được tác giả, Trịnh Nam Sơn nhận xét: “Ca khúc của Trang có tiết tấu nhanh quá, liên tiếp liên tiếp làm cho mình không kịp thở”. Như Trang nhận được 37,5 điểm, xếp thứ 5 trong đêm thi.

Ca khúc Con đường màu xanh được nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn sáng tác năm 1991, đây là thời gian anh trở lại cuộc sống độc thân sau hôn nhân. Những đổ vỡ trong tình yêu mang đến Trịnh Nam Sơn cảm hứng sáng tác, qua ca khúc anh  mong muốn mỗi người hãy hướng đến con đường màu xanh, màu của niềm tin, hy vọng để đi đến một tương lai tốt đẹp hơn. Thế hiện lại ca khúc này trên sân khấu Hãy Nghe Tôi Hát, Nguyễn Lê Bá Thắng tận dụng giọng hát trầm ấm của mình để tạo nhiều cảm xúc cho người nghe.

Dù thể hiện rất tình cảm ca khúc Con đường màu xanh của nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn, Nguyễn Lê Bá Thắng vẫn bị ban giám khảo nhắc nhở về cách hát chưa rõ lời ở đoạn đầu ca khúc. Kết quả, anh nhận được 37,5 điểm, xếp thứ 6 trong đêm thi.Bên cạnh các tiết mục của 6 thí sinh, ca nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn còn thể hiện ca khúc Gọi từng yêu thương do anh sáng tác với chất giọng trầm ấm, mãnh liệt và đầy nội lực.