Tiko Tiến Công hạnh phúc khi được gọi là ‘Trợ lý quốc dân’ trên màn ảnh rộng

Tối ngày 12/11, phim điện ảnh Hoa hậu giang hồ của đạo diễn Lương Mạnh Hải chính thức ra mắt giới truyền thông và khán giả tại TP.HCM. Cùng ekip sản xuất và dàn diễn viên gồm Minh Tú, NSND Hồng Vân, Hồng Đào, Hải Triều, Cao Thiên Trang, Quỳnh Châu, Quỳnh Anh, Ngọc Anh… Tiko Tiến Công nhận được sự quan tâm, động viên và chờ đón của đông đảo người hâm mộ khi vừa xuất hiện trên thảm đỏ.

Được xem là một trong số những diễn viên trẻ chăm chỉ, nỗ lực trong lĩnh vực nghệ thuật, Tiko Tiến Công có được vị trí riêng trong lòng người hâm mộ bởi những vai diễn hài hước, hóm hỉnh và vô cùng duyên dáng. Tham gia Hoa hậu giang hồ, Tiko Tiến Công bất ngờ khi nhận lời mời từ ekip sản xuất đạo diễn Lương Mạnh Hải. Vào vai trợ lý cho diễn viên Hồng Đào – BTC cuộc thi Hoa hậu trong phim, Tiko Tiến Công là cánh tay đắc lực cho Hồng Đào để làm ra những chiêu trò nhằm giúp cuộc thi hot hơn và làm cho mọi người quan tâm nhiều hơn. Thế nhưng, đằng sau hình ảnh một chàng trợ lý chăm chỉ, ngoan ngoãn là một gương mặt khác với cá tính bất ngờ hứa hẹn làm bất ngờ khán giả đến rạp.

Chia sẻ về vai diễn tên Tiko trong Hoa hậu giang hồ, Tiko Tiến Công cho biết: “Ban đầu vai diễn tên Tiko trong phim chỉ là anh chàng trợ lý với cá tính bình thường, nhưng khi ra quay bất ngờ anh Lương Mạnh Hải sửa kịch bản cho nhân vật của tôi hấp dẫn hơn. Vai diễn này có lẽ là vai cá tính, vai ác đầu tiên tôi đảm nhận trên màn ảnh nên càng háo hức hơn. Cho đến thời điểm này, có lẽ tôi là người đảm nhận nhiều vai trợ lý nhất màn ảnh rộng, ví dụ phải kể đến trong phim: Cô Ba Sài Gòn, Gái già lắm chiêu 2 – 3 và Hoa hậu giang hồ vừa ra mắt. Tôi thấy vui khi mọi người bảo là “Trợ lý quốc dân” hay “Trợ lý màn ảnh rộng”. Dù nhận được lời khen chê hay động viên nào tôi cũng cảm thấy biết ơn và quý trọng”.

Kể về vai diễn Tiko trong Hoa hậu giang hồ, Tiko cho biết ngày đầu bấm máy vì nhầm lịch trình quay với ekip sản xuất nên anh vô tình đi trễ. Vừa đến nơi đã bị đạo diễn Lương Mạnh Hải mắng vì thái độ không nghiêm túc. Rút kinh nghiệm cho lần nhầm lẫn này mà Tiko Tiến Công đã cẩn thận hơn. Cũng vì bị la vài lần mà Tiko rất thích cách làm việc của Lương Mạnh Hải luôn chuẩn mực và đúng giờ đúng lúc.

Vốn thần tượng nghệ sĩ Hồng Đào từ bé, lần này được đóng phim cùng cô nên Tiko vừa bối rối, hồi hộp nhưng háo hức. Tiko khoe với bố mẹ và gia đình khiến cha mẹ anh cũng hào hứng vì Hồng Đào cũng chính là nghệ sĩ mà cha mẹ Tiko hâm mộ. “Được làm việc với cô, được cô chỉ dạy từng ý tứ một cách nhẹ nhàng khiến tôi có thêm động lực làm nghề và yêu nghề hơn. Đây có lẽ là kỷ niệm ý nghĩa nhất mà tôi không bao giờ quên” – Tiko Tiến Công bày tỏ.

Hoa hậu giang hồ quy tụ dàn diễn viên toàn chân dài từ vai chính đến vai phụ, vì thế Tiko Tiến Công áp lực khi phải đứng cạnh các nàng hậu xinh đẹp. “Đóng trọn bộ phim, buồn cười là tôi chỉ mang duy nhất một đôi giày mà quyết không đổi đôi thứ 2. Đạo diễn Lương Mạnh Hải lại rầy ra và bảo tôi nghèo lắm hay sao không mua nổi đôi giày mới nhưng đâu ai biết, tôi không đổi giày là vì đôi giày tôi đang mang độn hơn 7cm. Chỉ có thể diện đôi giày này, tôi mới tự tin một chút khi đứng cùng khung hình với các hoa hậu. Cũng vậy mà tôi bị mọi người chọc là nghèo quá có một đôi giày mang hoài không đổi”.

Sau dự án Hoa hậu giang hồ, Tiko Tiến Công sẽ tiếp tục gặp lại khán giả màn ảnh rộng ở dự án tiếp theo là vai diễn mới trong Gái già lắm chiêu 3 sắp ra rạp. Bên cạnh đó, nam diễn viên sẽ tái ngộ khán giả truyền hình ở phần tiếp theo của bộ phim đã từng làm mưa làm gió trên sóng truyền hình