Tiêu Châu Như Quỳnh gặp sự cố “đổ máu” trên sân khấu Tinh Hoa Hội Tụ

Chân bị chảy máu vì cú té quá mạnh, Tiêu Châu Như Quỳnh quên đi vết thương mà tiếp tục biểu diễn. Cô thể hiện sự chuyên nghiệp khiến các giám khảo, khán giả thán phục trong đêm thi thứ 6 của Tinh Hoa Hội Tụ.

Trong đêm thi chủ đề về tình yêu, Tiêu Châu Như Quỳnh mang đến cảm giác hoàn toàn mới mẻ, tươi sáng, trẻ trung và nhanh chóng thu hút giám khảo và khán giả với ca khúc của Vũ Cát Tường. Cô tự làm mới bản thân trong câu chuyện Yêu xa để khích lệ khán giả những người đã, đang và sẽ yêu. Sáng tác của Vũ Cát Tường có lời ca khúc da diết được nữ ca sĩ thể hiện qua những chuyển động cơ thể nhẹ nhàng với vũ công nam. Từ những kỷ niệm lúc gặp gỡ, cảm mến, yêu rồi đến chia xa.

Tiêu Châu Như Quỳnh cho biết chủ đề Yêu có nhiều cách thể hiện nhưng cô từng gặp nhiều trường hợp yêu xa. “Dù cách xa nhau nhưng sự nhớ nhung rất nhiều, mặc dù có điện thoại, có thiết bị liên lạc để ngày ngày gọi nhau nhưng cảm giác muốn ở bên cạnh, chạm vào người yêu rất khó diễn tả. Lúc đầu, Tiêu Châu Như Quỳnh không biết phải diễn tả yêu xa như thế nào, nếu hát trọn vẹn một tiết mục chỉ khoảng 5 phút nhưng Quỳnh muốn truyền tải hết tất cả nội dung của bài hát lên sân khấu”, cô nói. Tiêu Châu Như Quỳnh phối bài hát nhẹ nhàng kết hợp màn hình led, các đạo cụ như sách vở, những cánh thư và những cái ôm, có những hội ngộ và chia ly.

Cô cho biết mình bạn diễn đã làm hết sức mình trên sân khấu. Tiết mục nhẹ nhàng nhưng mất nhiều sức lực bởi múa phải dùng cả cơ thể, tinh thần và cơ mặt thể hiện. Ở đoạn đầu bài hát, Tiêu Châu Như Quỳnh thực hiện cảnh vấp té quá mạnh, khiến chân bị thương, chảy máu trên sân khấu. Cô bối rối đứng dậy, miệt mài biểu diễn, chẳng màng đến cơn đau, dù vết thương khiến cô di chuyển, hát ca khúc khó khăn hơn. Sau tiết mục, nữ ca sĩ vén váy và tiết lộ vết thương đang chảy máu, khiến nhiều khán giả bất ngờ.

MC Đình Toàn và ê-kíp chương trình có mặt trên sân khấu, mọi người nhanh chóng tìm bông băng, xử lý và băng bó vết thương cho Tiêu Châu Như Quỳnh. Nữ ca sĩ đã rất cảm kích trước tình cảm của đàn anh và cảm thấy may mắn vì dù gặp sự cố nhưng vẫn hoàn thành trọn vẹn bài thi trước giám khảo, khán giả.

Trong hậu trường, khi được hỏi về vết thương, Tiêu Châu Như Quỳnh thừa nhận, sau khi biết chân chảy máu, cô cố gắng quên đi cơn đau mà hát và nhảy tiếp. “Khi người nghệ sĩ tập trung biểu diễn, cống hiến cho khán giả, dù gặp chuyện gì, họ cũng sẽ luôn diễn tròn vai trên sân khấu. Tiêu Châu Như Quỳnh nghĩ tai nạn này không quá lớn, không đáng gì so với tiết mục đang diễn ra, Quỳnh chỉ tập trung vào tiết mục mà quên luôn cơn đau, cho dù chuyện gì xảy ra sẽ ứng biến tạo nên một tiết mục thật trọn vẹn.

Với sự nỗ lực của Tiêu Châu Như Quỳnh, Thanh Bạch dành cho cô lời khen ngợi: “Ít khi nào người nghệ sĩ hát mà phải chuyển động liên tục như vậy. Giữa hát và nhảy, nếu không liên kết được sẽ quên lời, nếu tập trung múa đẹp thì không biết bản thân hát gì. Chỉ cần em trễ một phách, sai một nhịp là tất cả những bố cục về sau chệch choạc”. Nghệ sĩ Kim Phương cho rằng ca sĩ vừa hát vừa nhảy không phải chuyện đơn giản nhưng kết hợp được hai điều đó rất tốt.

Sau phần thi đầy ấn tượng, trong tập thi tiếp theo với chủ đề Lễ, Tiêu Châu Như Quỳnh sẽ mang đến những vũ điệu samba sôi động qua hai ca khúc Sway, Mambo Ilatiano hứa hẹn sẽ cuốn hút khán giả, bên cạnh các phần tranh tài đầy đặc sắc của Minh Trường, Mạnh Quyền, Vĩnh Thuyên Kim và Bảo Chu.

Tập thi thứ sáu với chủ đề “Lễ” sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 30/12/2018 sai ngày trên kênh THVL1. Tinh Hoa Hội Tụ do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.