Thân Thúy Hà bất chấp dư luận, li gián thành công tình cảm vợ chồng

Như đã biết, mối tình vụng trộm giữa Sáng (Thân Thúy Hà) và anh Dần (Quốc Cường) đã chính thức bắt đầu vào tập 2 trong sự thỏa mãn của Sáng. Tuy nhiên, anh Dần thì luôn cảm thấy áy náy với vợ mình là chị Dần (Yến Nhi) sau những giờ phút ân ái mặn nồng với nhân tình. Chính vì thế sau bao trăn trở, anh Dần quyết định chia tay với Sáng. Nhưng Sáng vốn dĩ không phải là loại đàn bà “dễ ăn, dễ bỏ” đến vậy. Chỉ bằng chiêu “1 khóc lóc, 2 tự tử, 3 lên giường” mà cô ả đã trói buộc thành công người đàn ông mềm lòng, hảo ngọt như Dần. Anh Dần như mê mẩn tâm thần, mất hết lí trí đến mức sẵn sàng li dị người vợ tảo tần, hiền thục theo lời xúi giục của ả nhân tình xảo quyệt.

Nhưng sự đời nào đơn giản đến thế. Ngay khi anh Dần định mở miệng thì chị Dần báo tin mình đã có thai sau 5 năm cầu con. Lòng hân hoan hạnh phúc, anh Dần cứ sớm tối ngóng chờ ngày đứa con hai vợ chồng ra đời mà đành “câu giờ” với Sáng. “Mối tình tay ba” ngày càng trở nên rắc rối, phức tạp hơn hơn gấp bội khi tin đồn gian tình giữa Sáng và anh Hai Dần bắt đầu lan truyền khắp nơi. Chỉ tội nghiệp chị Dần vốn cả tin, ngây thơ không biết mưu đồ của người đàn bà thủ đoạn, trắc nết suốt ngày cận kề “gọi chị xưng em” ngọt xớt như Sáng. Ngay cả việc chị Dần té sông suýt chết đuối tuy chỉ là 1 tai nạn nhưng Sáng cũng coi như một phen hả dạ khi thấy tình địch của mình vẫy vùng cầu cứu trông hết sức đáng thương.

Chị Năm (Hạnh Thúy) là người thấu tình đạt lí, chỉ nhìn sơ qua là chắc chắn ngay anh Dần đã phản bội vợ cũng như thấu rõ lòng dạ đen tối của Sáng. Thành ra khi biết “giấy không thể gói được lửa”, “tiếng lành đồn xa, tiếng xấu đồn gần”, chị Năm quyết định nói ra tất cả sự thật về thói đèo bòng, mèo mỡ của anh Dần cho chị Dần biết. Chị Dần gần như chết lặng. Cô đau khổ đòi bỏ nhà ra đi trong lúc bụng mang dạ chửa. Vì còn thương vợ, anh Dần khóc lóc van xin hứa sẽ cắt đứt quan hệ với Sáng.

Nhưng 1 lần nữa, Sáng tỏ ra mình chính là một “hồ li tinh” đầu thai chuyển kiếp. Cô ả nào có dễ chịu thua. Cố tình “thuận nước đẩy thuyền” cho dư luận phao tin mạnh mẽ hơn thì đã chớ, Sáng lại cả gan trơ tráo vu oan cho chị Năm mới là người có… gian tình với anh Dần. Chưa dừng lại ở đó, Sáng còn vênh váo “xổ toẹt” vào mặt chị Dần rằng chính chồng chị Dần mới là người năm lần bảy lượt cầu xin tình cảm của cô ả chứ cô ả nào có lân la mồi chài ai đâu. Thậm chí nửa đêm nửa hôm, Sáng còn tím cách phá hoại mảnh ruộng của anh Dần để dụ anh ra ngoài gặp mặt và lại lôi kéo thành công anh Dần lên chiếc xuồng ba lá của mình. Chỉ bấy nhiêu đó là quá đủ để tình cảm giữa vợ chồng anh Dần sứt mẻ trầm trọng.

Anh Dần từ người chồng mực thước, thủy chung nay trở thành gã đàn ông dối trá, ăn ở hai lòng, tham lam. Chị Dần từ người vợ hạnh phúc nhất xóm vì có người chồng siêng năng, tử tế nay đành nuốt nước mắt, bất lực nhìn chồng không thể ngừng lén lút với ả nhân tình “mặt dày” ngay cả khi mình đang bụng mang dạ chửa. Còn Sáng tiếp tục “dương dương tự đắc” trên hành trình hoàn thành kế hoạch vì cô ả đã là kẻ chiến thắng trong trận chiến tình cảm không hề cân sức này!

Bộ phim “Nếu còn có ngày mai” kể về cuộc đời của hai cô gái cùng cha khác mẹ Duyên và Ngọc. Duyên là cô gái hiền lành, lễ phép, chịu thương chịu khó và luôn nhẫn nhịn, dù bị mẹ ghẻ đối xử vô cùng hà khắc. Ngọc hồn nhiên hoạt bát và rất mực thương yêu Duyên vì chứng kiến hết nỗi khổ của chị. Nhưng vì tuổi thơ quá nhiều tổn thương về tâm hồn đã khiến Duyên âm thầm mang nỗi căm hận, không những cô hận bà Sáng mà hận cả Ngọc và bố của mình, ông Dần. Duyên thề với lòng nhất định sẽ có ngày cô bắt mẹ con bà Sáng phải trả giá. Và điều đã đưa Duyên sa chân vào vòng vây tội lỗi để cố giành lấy hạnh phúc mà cô cho rằng mình bị cướp mất từ tuổi thơ mất mẹ nhiều cay đắng…Cuộc đời hai cô gái rồi sẽ ra sao?

Diễn viên Thân Thúy Hà vai bà Sáng: Là mẹ ruột của Ngọc. Đây là một người phụ nữ vốn mồ côi, sống nghề buôn bán trên sống, gia tài duy nhất là chiếc xuồng ba lá cũ. Mong ước của bà lúc đó là được đổi đời, lên bờ sinh sống. Bà cố tình quyến rũ ông Dần, người đàn ông đã có vợ. Chính vì điều đó khiến vợ ông Dần qua đời khi sanh con. Về làm vợ ông Dần, tuy có nhà có ruộng như mơ ước nhưng bà Sáng không hề hạnh phúc. Gánh nặng gia đình, con cái càng khiến bà trở nên quá quắt hơn. Với con ruột mình thì bà cưng yêu chiều chuộng, với con chồng thì hắt hủi đọa đày, với chồng thì nặng lời xỉa xói. Chính sự hà khắc của bà đã khiến cho Duyên luôn ôm nỗi hận và muốn cướp đoạt tất cả những gì Ngọc có được trong cuộc sống.

Diễn viên Quốc Cường vai Ông Dần: Ba của Duyên và Ngọc. Ông là người nông dân cần cù chăm chỉ nhưng hiền lành nhu nhược. Khi vướng vào chuyện tình ái khiến vợ qua đời, mang nặng nỗi day dứt ông sa vào rượu chè bài bạc. Vì là người nhu nhược, ông Dần không bảo vệ được đứa con riêng dù biết nó bị mẹ ghẻ đối xử bất công.

Tập 4 của bộ phim sẽ được phát sóng vào lúc 14g chủ nhật trên kênh VTV3 ngày 18/03/2018