‘Ẩm thực kỳ duyên’ – gameshow se duyên cho người mê ẩm thực

 “Ẩm thực kỳ duyên” – gameshow “mai mối” dành cho các bạn trẻ độc thân, đam mê và có tài nấu nướng chinh phục nhau.

 

“Ẩm thực kỳ duyên” là chương trình có nội dung mới lạ giúp các bạn trẻ giao lưu, tìm hiểu và bén duyên với nhau qua con đường ẩm thực.

Đối tượng tham gia của chương trình là các bạn trẻ độc thân từ 18 đến 35 tuổi, đang tìm kiếm một nửa của mình, không phân biệt nghề nghiệp, có mong muốn tìm kiếm cơ hội thể hiện bản thân tình cảm của mình với đối phương thông qua ẩm thực và tài năng.

Ở mỗi tập của “Ẩm thực kỳ duyên” sẽ có một khách mời là một cô gái xinh đẹp hoặc một anh chàng điển trai tham gia tìm kiếm một nửa. Theo đó, người chơi sẽ là 4 chàng trai hoặc 4 cô gái được chương trình tuyển chọn trước, họ sẽ lần lượt trải qua 3 vòng thi gồm: Tâm giao, Sở trường, Chinh phục để giành lấy trái tim của đối phương.

Vòng Tâm giao, khách mời và 4 người chơi sẽ làm quen với nhau bằng việc trả lời các câu hỏi để tìm hiều về gu ẩm thực, vị giác, sở thích ăn uống của khách mời. Qua đó, các người chơi phải thuyết phục chàng trai/cô gái chọn mình. Dựa vào câu trả lời, chàng trai/cô gái sẽ loại một người chơi mà họ cảm thấy không phù hợp nhất.

Tiếp tục vòng 2 – Sở trường, 3 người chơi còn lại sẽ nấu món sở trường của mình trong 30 phút để mời đối tượng với sự tư vấn của đầu bếp chuyên nghiệp. Trước khi thể hiện tài năng nấu nướng, mỗi người chơi phải trả lời 3 câu hỏi xoay quanh món ăn sẽ nấu. Nếu trả lời đúng cả 3 câu hỏi người chơi sẽ được tập trung nấu ăn, ngược lại, nếu trả lời sai, họ sẽ phải vừa nấu ăn vừa thực hiện thử thách tùy thuộc số lượng câu trả lời sai. Kết thúc vòng này, chàng trai/cô gái sẽ quyết định loại một người chơi nữa, 2 người chơi còn lại sẽ có cơ hội rút ngắn khoảng cách của mình đến với “người thương”.

Ở vòng cuối cùng – Chinh phục, chàng trai/cô gái sẽ giới thiệu về món ăn yêu thích của mình thông qua một clip ngắn. Hai người chơi sẽphải trải qua minigame để giành được nguyên liệu “bí ẩn” bước vào tranh tài, nấu món ăn mà đối tượng thích. Chàng trai/cô gái sẽ nếm và đưa ra quyết định người sẽ cùng mình bước tiếp. Sau cùng, người được chọn sẽ tỏ tình cùng đối tượng trong một không gian lãng mạn.

Chương trình sẽ lên sóng vào 28-9 trên kênh HTV7 hứa hẹn những khoảnh khắc lãng mạn, hài hước và bất ngờ.