Thu Thuỷ tái hiện mối tình 17 năm cùng chồng lấy nước mắt người xem trong MV mới “Hết yêu”

Sau bản audio “Hết yêu” cùng 2 trailer chính thức gây chú ý nhiều khán giả yêu nhạc, mới đây, Thu Thuỷ chính thức phát hành MV cùng tên. Bản ballad đầy cảm xúc, lắng đọng được chắp bút bởi nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng là sản phẩm mở đầu mà nữ ca sĩ đầu tư mạnh tay, nằm trong dự án trở lại của cô trong năm 2018 này.

Trong MV “Hết yêu”, Thu Thuỷ là người kể chuyện, mượn MC Liêu Hà Trinh cùng diễn viên Lãnh Thanh và bé trai Hữu Khang kể lại câu chuyện từ chính cuộc đời mình. Thu Thuỷ chia sẻ lý do mời Liêu Hà Trinh đóng chung MV vì cả hai đều trải qua một mối tình đau khổ, và họ đồng cảm với nhau điều đó.

“Hết yêu” là một MV ca nhạc đậm chất điện ảnh, với những thước phim nói lên nỗi lòng của Thu Thuỷ, MC Liêu Hà Trinh nói riêng và những người phụ nữ nói chung đã chấp nhận hi sinh tất cả vì tình yêu, nhưng lại nhận cái kết cay đắng. Lấy cảm hứng từ câu chuyện tình của mình đã trải qua, của người bạn Thu Thuỷ, MC Liêu Hà Trinh đã viết nên đường dây kịch bản, với quá trình xây dựng tổ ấm đầy hạnh phúc cho đến lúc tan vỡ, người đàn ông bên cạnh mình ngoại tình, để lại người vợ cô đơn, tủi nhục. Qua đó, Thu Thuỷ và Liêu Hà Trinh muốn nói hộ nỗi đau của biết bao người phụ nữ bất hạnh ngoài kia.

“Nhưng rồi cuộc đời không công bằng, không biết ai đã lấy anh đi để lại em cùng đứa con, nhưng tình yêu mà em dành cho anh vẫn còn đấy, hằn in như những ngày đầu anh từng hứa sẽ trọn đời cùng vượt qua bão tố”, Thu Thuỷ nghẹn ngào với những mảng nước mắt chảy dài trên má tâm sự. Nhưng cuối cùng, cô lại chọn cách ra đi, bỏ lại tất cả những nỗi đau kia, cố gắng chôn vùi nó, dù không biết người đàn ông đó có lần nào cảm nhận được: “Cảm ơn đã mang em đến bên anh. Chúng ta đã mạnh mẽ xây nên tổ ấm này, nhưng rồi mình cần phải mạnh mẽ hơn bội phần để nói lời chia tay. Trả lại cho anh và em tất cả bình yên mà chúng ta đã lạc”. Đó cũng là câu nói của MC Liêu Hà Trinh khi mang trong mình những nỗi đau đến gục ngã.

Qua bàn tay khéo léo kể chuyện của đạo diễn Nguyễn Khoa (đạo diễn MV “Người lạ ơi” Karik ft Orange), anh đã khéo léo kể lại câu chuyện một cách chân thật, cùng hiệu ứng màu sắc rất phù hợp với lời bài hát cũng như tâm trạng mà Thu Thuỷ muốn truyền tải. Là nỗi đau lớn nhất trong đời, vì thế nữ ca sĩ đã dành hết tâm hết, đầu tư mạnh cho MV lần này. “Hết yêu” được thực hiện mất 4 ngày tại Đà Lạt và gặp nhiều khó khăn về thời tiết, đó là trời mưa và rất lạnh chỉ khoảng 10 độ. Để có được những thước phim đẹp về hình ảnh Thu Thuỷ đứng trên đồi núi cùng bộ trang phục mỏng đến lạnh thấu xương, cả ekip gần 100 người đã rất vất vả và luôn tìm cách xử lý sao cho hiệu quả nhất.

Đi kèm MV, Thu Thuỷ còn gửi tặng đến khán giả bộ ảnh mới nhất được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Milor Trần. Chọn concept trắng đen với bộ ảnh, Thu Thuỷ cho biết cô chỉ muốn chôn vùi mọi thứ như những kỷ niệm trong cuộc đời, không muốn vấn vương, không muốn trách giận bất cứ điều gì.