‘Thử thách thần chết’ và tầm cao mới của điện ảnh Hàn Quốc

Những năm gần đây, ngành điện ảnh thế giới đã chứng kiến một cuộc chạy đua không ngừng về việc sử dụng ứng dụng đồ họa máy tính (CG) trong kĩ thuật dựng phim. Trong đó, sự tiến bộ của công nghệ CG Hàn Quốc đã khiến cho Hollywood phải dè chừng khi họ vừa gây sốc trong loạt bom tấn ‘Thử Thách Thần Chết’ vào năm ngoái.

Cùng nhìn lại những bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất toàn cầu của nửa đầu 2018, tất cả đều là những bộ phim giả tưởng, thám hiểm hoặc hành động kịch tính và được sử dụng công nghệ đồ họa máy tính tiên tiến. Cụ thể như Avengers: Infinity War – 2 tỉ USD, Jurassic World: Fallen Kingdom – 1,6 tỉ USD, Black Panther – 1,3 tỉ USD. Chúng ta nhận ra rằng không phải thể loại, kịch bản hay diễn viên mà nhân tố chính là sự ấn tượng, mãn nhãn trong khâu kĩ xảo, đồ họa mới thực sự lôi kéo khán giả đến rạp.

ky xao thu thach than chet tonghoptin24h 1 5

Top 3 bộ phim đạt doanh thu cao nhất toàn cầu nửa đầu 2018 (Nguồn: http://boxofficemojo.com)

Nhận thức được điều đó từ sớm, các nhà làm phim Hàn Quốc đã nhen nhóm những dự án đổi mới, đặc biệt tăng cường sử dụng các hiệu ứng đồ họa tinh xảo để không thua kém gì Holywood nhưng vẫn mang đậm phong cách Hàn. Người dẫn đầu phong trào này chính là studio Dexter – công ty về đồ họa máy tính, hiệu ứng hình ảnh lớn nhất Hàn Quốc, công trường xây dựng lên toàn cảnh địa ngục ấn tượng trong bộ phim Thử Thách Thần Chết vào năm ngoái. Ở thời điểm đó, Thử Thách Thần Chết chính là dự án đầu tư mạo hiểm nhất điện ảnh Hàn Quốc vì chưa có tiền lệ thành công nào với kĩ xảo CG, trong khi số vốn đầu tư lại có quy mô vô cùng lớn – lên tới 36,5 triệu USD.

Kết quả đã không phụ lòng những con người nhiệt thành và tâm huyết khi Thử Thách Thần Chết – Giữa Hai Thế Giới đã cán mốc 14 triệu lượt xem tại Hàn Quốc, trở thành phim có doanh thu cao thứ nhì lịch sử Hàn và góp phần đưa điện ành nước này lên một tầm cao mới. Dexter Studio giờ đây có thể tự hào với toàn Châu Á như một studio đầu ngành, khiến cho nền điện ảnh Châu Á tự tin sánh vai cùng Holywood, và mang những tuyệt phẩm đến cho khán giả toàn cầu.

ky xao thu thach than chet tonghoptin24h 1 4

ky xao thu thach than chet tonghoptin24h 1 3

poster-chinh-5

poster-chinh-4

Ở phần một, bom tấn Thử Thách Thần Chết đã khiến cho khán giả bất ngờ bởi khung cảnh địa ngục hoành tráng

Chính sự thành công của Thử Thách Thần Chết – Giữa Hai Thế Giới đã mở đường cho một cuộc cách mạng điện ảnh Hàn Quốc. Sắp tới, các tín đồ điện ảnh sẽ được thưởng thức một loạt các tác phẩm đặc sắc của xứ kim chi có sử dụng ứng dụng đồ họa CG như ‘Return’, ‘The Moon’ với khung cảnh không gian ngoài vũ trụ và ‘Baekdusan’ kể về một vụ phun trào núi lửa hàng ngàn năm trước. Cả ba tác phầm đều đến từ Dexter Studio và dự kiến tổng chi phí sản suất cho 3 dự án này là khoảng 17,8 triệu USD.

poster-chinh-3

ky xao thu thach than chet tonghoptin24h 1 2

cong nghe imax tonghoptin24h

ky xao thu thach than chet tonghoptin24h 1 1

Quay trở lại với loạt phim Thử Thách Thần Chết, phần 2 của bộ phim sẽ sớm được công chiếu trong tháng 8 này với tiêu đề Thử Thách Thần Chết – 49 Ngày Cuối Cùng.

Trailer

Thử Thách Thần Chết – 49 Ngày Cuối Cùng kể về cuộc hành trình tiếp theo của bộ ba vệ thần nơi Địa giới, đồng thời mở ra câu chuyện về tiền kiếp của họ. Thông qua trailer, ta dự đoán được rằng khán giả không những một lần nữa được chiêm ngưỡng khung cảnh địa ngục tráng lệ, mà còn chứng kiến những trận đánh cổ trang nghẹt thở của hàng nghìn năm trước. Và biết đâu, còn rất nhiều phân đoạn hoành tráng khác mà nhà sản xuất vẫn chưa hề tung ra?

Hậu trường của phim Thử Thách Thần Chết – 49 Ngày Cuối Cùng

Hãy cùng chờ đón sự trở lại của Thử Thách Thần Chết – 49 Ngày Cuối Cùng vào ngày 10.08 này nhé.

poster-chinh-1

Poster