Thí sinh được Chí Tài ‘dạy hát’ giành giải nhất tuần 10 triệu đồng

Tạ Đình Nguyên xuất sắc dẫn đầu đêm thi thứ 3 của 8 giọng nam, giành được giải thưởng tuần trị giá 10 triệu đồng. Thí sinh còn may mắn được danh hài Chí Tài truyền lại kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu.

Tạ Đình Nguyên, Nhật Duy, Henry Phạm cũng là thí sinh được đánh giá cao khi trình diễn ca khúc Xa em kỷ niệm trong phần thi hát nối.

Tính Phong lựa chọn ca khúc Chờ đông để mở màn phần thi đơn ca. Đặc biệt phần trình diễn được nữ giám khảo duy nhất theo dõi và mỉm cười liên tục khiến MC Nguyên Khang hiếu kỳ: “Khi bạn hát tôi không hiểu sao Phương Vy cứ nhìn bạn cười suốt từ đầu đến cuối. Hay ca khúc này gắn với kỷ niệm nào đó thời còn yêu của Phương Vy”.

Thắc mắc của nam MC liền được nghệ sĩ Chí Tài giải đáp ngay sau đó. Nam danh hài chia sẻ Tính Phong từ đầu tới cuối ca khúc không hề nhìn anh và Đức Huy mà lại nhìn thẳng Phương Vy. Đồng tình với suy nghĩ của đồng nghiệp, Đức Huy liền trổ tài nói lái: “Ông ý không nhìn Chí Tài với tôi nhưng mà vì bài này là chờ đông thì trông ông đờ luôn”.

Nhạc sĩ chia sẻ thêm Tính Phong có giọng tốt nhưng thiếu biểu cảm, hay cau mày thi thoảng mới cười. Anh cũng khuyên thí sinh nên cười nhiều hơn vì hát là một niềm vui. Muốn làm ca khúc bớt tẻ nhạt thì phần đầu có thể lạnh lùng, sau giang tấu thiết tha nồng nàn để dành tặng cho khán giả.

Khác với giám khảo Đức Huy, danh hài Chí Tài và MC Nguyên Khang cho rằng thí sinh không dành tặng ca khúc cho khán giả mà chỉ dâng cho Phương Vy. Nam danh hài tiết lộ định cho Tính Phong điểm cao nhưng thí sinh chỉ nhìn Phương Vy nên anh phải suy nghĩ lại.

Trước màn tung hứng nhịp nhàng của 3 đồng nghiệp nam, ca sĩ Phương Vy thẹn thùng lên tiếng: “Các anh ơi. Em là gái đã có chồng rồi”.

Sau Tính Phong, Henry Phạm gây ấn tượng với ban giám khảo bằng ca khúc Sa mưa giông. Phần trình diễn của chàng trai gốc Bến Tre nhận được nhiều lời khen từ giám khảo. Phương Vy cho rằng thí sinh có màn trình diễn trọn vẹn dù hơi liều lĩnh vì chọn dòng nhạc không phải sở trường.

Nhật Duy là thí sinh thứ 3 trình diễn trong phần thi đơn ca. Màn biểu diễn ca khúc Lưu bút ngày xanh của nam thí sinh được nhận xét là đúng nhưng chưa đủ cảm xúc. Ca sĩ Phương Vy chia sẻ: “Mọi thứ nó đúng theo khuôn khổ nghe dễ chịu nhưng còn thiếu cảm xúc”.
Tạ Đình Nguyên là thí sinh cuối cùng trong phần thi hát đơn ca. Nam thí sinh lựa chọn ca khúc Duyên kiếp để chinh phục ban giám khảo. Ca sĩ Phương Vy phấn khích: “Bạn rất thông minh, bạn hiểu thế mạnh của mình ở đâu và chọn ca khúc mà bao nhiêu thế mạnh của bạn đều được tỏa sáng. Ca khúc rất tròn trịa.”
Đồng tình với ý kiến của đồng nghiệp, nam danh hài khuyên thí sinh nên hát chậm lại và làm mẫu cho thí sinh vài đoạn. Trước lời khuyên từ giám khảo cũng như sự hướng dẫn nhiệt tình từ nghệ sĩ Chí Tài, Đình Nguyên nhanh chóng thực hiện theo và nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả.

Kết thúc phần thi đơn ca, Tạ Đình Nguyên đã giành chiến thắng với số điểm cao nhất 29,5. Tập 4 vòng Tuyển chọn của Người hát tình ca mùa 3 sẽ lên sóng vào 21 giờ chủ nhật tuần sau (1/7).