Thầy giáo điển trai của Thạch Thảo “ghép đôi” cùng Phan Ngọc Luân ở Người Kể Chuyện Tình

au khi bị “sởn tóc” ở Người Kể Chuyện Tình, Hồng Gấm đổi luôn kiểu tóc ngắn ấn tượng. Phương Dung thừa nhận “rình rập” khi Thu Hằng hát hit Hai kỷ niệm một chuyến đi.

Nhạc sĩ Tuấn Khanh tên thật là Trần Ngọc Trọng, sinh năm 1933 tại Nam Ðịnh. Ông là tác giả của những bản tình ca nổi tiếng như: Hai kỷ niệm một chuyến đi, Chiếc lá cuối cùng, Quán nửa khuya, Hoa soan bên thềm cũ, Dưới giàn hoa cũ, Nhạt nhòa… Ngoài sáng tác, Tuấn Khanh còn có biệt tài đàn violon do lúc nhỏ được học từ người anh cả. Năm 1982, Tuấn Khanh định cư tại California (Mỹ) và mở một tiệm phở tên Hoa Soan Bên Thềm Cũ. Quán phở nhanh chóng nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon trứ danh do chính nhạc sĩ Tuấn Khanh dày công nghiên cứu chế biến.

Người Kể Chuyện Tình tập 11 chủ đề Nhạc sĩ Tuấn Khanh – Kỷ niệm dịu dàng sẽ mang đến khán giả những câu chuyện thú vị về nhạc sĩ Tuấn Khanh qua tiết mục của các thí sinh Phan Ngọc Luân, Thu Hằng, Khắc Minh, Hồng Gấm. Bên cạnh hai giám khảo quen thuộc là danh ca Phương Dung và Thái Châu, chương trình có sự góp mặt của khách mời Chung Tử Lưu – một người đàn em thân thuộc của nhạc sĩ Tuấn Khanh. Nam ca sĩ tiết lộ anh là hàng xóm của nhạc sĩ và cũng thường xuyên trao đổi, làm việc với ông. Nhạc sĩ Tuấn Khanh là một người hài hước, có chất giọng dịu ngọt của người Hà Nội chính gốc. Tuy đã trên 80 tuổi nhưng nhạc sĩ vẫn giữ nét dí dỏm nhẹ nhàng vốn có khiến Chung Tử Lưu vô cùng ngưỡng mộ.

Chung Tử Lưu kể chuyện nhạc sĩ Tuấn Khanh mở quán phở ở Mỹ

Nam giám khảo còn chia sẻ một mẩu chuyện vui khác về nhạc sĩ Tuấn Khanh. “Cha đẻ” Hai kỷ niệm một chuyến đi vốn rất tin tưởng vào khẩu vị của Chung Tử Lưu. Có lần ông nấu món bánh cuốn và mời Chung Tử Lưu ăn thử, nếu thành công sẽ đưa vào thực đơn của tiệm. Sau khi đưa ra lời góp ý chân thành, từ đó về sau, Chung Tử Lưu không còn thấy nhạc sĩ Tuấn Khánh nấu món bánh cuốn nữa. Thế nhưng ngược lại, quán phở Hoa Soan Bên Thềm Cũ của ông lại rất đông khách. Những dịp cao điểm khách hàng phải xếp hàng đợi bên ngoài mới có bàn. Danh ca Phương Dung cũng công nhận và cho biết mặc dù những gian hàng trong khu thương xá có thua lỗ, dẹp tiệm thì quán phở của nhạc sĩ Tuấn Khanh vẫn làm ăn phát đạt ngày này qua tháng nọ.

Phan Ngọc Luân “ghép đôi” cùng thầy giáo điển trai của Thạch Thảo ở Người Kể Chuyện Tình

Hai thí sinh nam của chương trình – Khắc Minh và Phan Ngọc Luân tập luyện khá hăng say. Cả hai chuẩn bị cho tiết mục song ca với nhau lần đầu tiên trong chương trình. Với ca khúc Quán nửa khuya, Phan Ngọc Luân và Khắc Minh – chàng thầy giáo điển trai trong phim ThạchThảo sẽ “hớp hồn” các khán giả nữ bởi nét điển trai, phong trần có thừa. Trong hậu trường Người Kể Chuyện Tình, Hồng Gấm gây bất ngờ với kiểu tóc ngắn ấn tượng sau khi bị “sởn tóc” ở tập tuần trước. Trang phục “nguyên cây đen” rất hiện đại và cá tính mang đến tạo hình đầy cuốn hút cho nữ ca sĩ trong ca khúc Nhạt nhòa. Trợ diễn cho cô học trò cưng của Đàm Vĩnh Hưng là nam diễn viên Võ Tấn Phát – Quán quân Cặp Đôi Hài Hước 2018.

Phương Dung “rình rập” khi Thu Hằng hát hit Hai kỷ niệm một chuyến đi

Ở một diễn biến khác, Thu Hằng là thí sinh thể hiện ca khúc Hai kỷ niệm một chuyến đi gắn liền với tên tuổi của danh ca Phương Dung. Nữ giám khảo hài hước thừa nhận cô “rình rập” theo dõi xem thí sinh có hát sai lời hay không bởi đây là ca khúc đã đưa tên tuổi của Phương Dung đến gần với công chúng. Chung Tử Lưu cũng chia sẻ tuy nhạc sĩ Tuấn Khanh sáng tác rất ít ca khúc Bolero nhưng bài nào “đích đáng” bài đó. Trong tà áo bà ba đơn sơ, Thu Hằng thể hiện vai người yêu của nhạc sĩ Tuấn Khanh thời trẻ, rưng rưng nước mắt đưa tiễn Tuấn Khanh ra sân ga.

Trailer Người Kể Chuyện Tình:

Người Kể Chuyện Tình tập 11 chủ đề Nhạc sĩ Tuấn Khanh – Kỷ niệm dịu dàng sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ Năm, ngày 15/11/2018 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.