Thanh Thủy: “Nghệ sĩ than khổ khi không có show nhưng nhiều người khác khổ hơn mình”

Đó là lời nhận định của nghệ sĩ Thanh Thủy làm nhiều người đồng tình. Nữ nghệ sĩ cùng Hoàng Mèo đã chia sẻ cuộc sống hiện tại và cảm xúc ngay giữa thời điểm dịch COVID-19 bùng phát khiến cả thế giới lo lắng.

Với sự ảnh hưởng ngày càng lớn của COVID-19, để hạn chế tối đa số ca nhiễm bệnh, các hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam như chương trình âm nhạc, phim ảnh và show truyền hình đều đã hủy lịch trình dự kiến. Giới nghệ sĩ cũng chịu nhiều thiệt hại khi các hoạt động giải trí liên tục bị hủy.

Có những nghệ sĩ phải rao bán nhà, thậm chí tiết lộ phải đi vay tiền trong thời điểm này khi làm ăn thua lỗ. Tuy nhiên đa số nghệ sĩ cũng như người dân cả nước luôn giữ tinh thần lạc quan, mạnh mẽ để cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn. Mới đây, nghệ sĩ Thanh Thủy cũng có những tâm sự về vấn đề này.

"nghe si than kho khi khong co show nhung nhieu nguoi khac kho hon minh" - 1

Nghệ sĩ Thanh Thủy chia sẻ cuộc sống hiện tại và cảm xúc ngay giữa thời điểm dịch COVID-19 ảnh hưởng tới giới nghệ sĩ và thiệt hại khi các hoạt động giải trí liên tục bị hủy.

Nữ nghệ sĩ quen thuộc trên truyền hình thổ lộ: “Nghệ sĩ than khổ khi không có show nhưng phải nghĩ đến nhiều người khác còn khổ hơn mình. Doanh nghiệp kinh doanh khó khăn nhưng phải gồng gánh nhân lực, hàng quán đóng cửa, người bán thất thu, giáo viên không đi dạy được, cô giáo vùng cao còn phải chuyển sang bán rau. Một số công ty cho nhân viên nghỉ vô thời hạn, số tiền hỗ trợ rất ít ỏi”. Nữ nghệ sĩ cho biết cả thế giới đang lao đao vì dịch bệnh, sự mất mát của nghệ sĩ rất nhỏ. Hiện tại, điều cô quan tâm nhất vẫn là giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Về việc một số trường hợp không tuân thủ quy định nhà nước mà trốn cách ly, Thanh Thủy thể hiện sự bất bình. Cô cho biết việc cách ly không phải là tước đi quyền lợi mà đang bảo vệ mạng sống cộng đồng: “Ai có những hành động không trung thực trong khai báo sẽ bị cộng đồng ‘ném đá’. Khi họ khó chịu và thấy bị xúc phạm nên suy nghĩ lại. Một người nói mình không nghe nhưng hai, ba người rồi cả cộng đồng nói mình nên có những suy nghĩ đúng đắn hơn”, cô bày tỏ.

"nghe si than kho khi khong co show nhung nhieu nguoi khac kho hon minh" - 3

Với những quy định mới nhất về việc cấm tụ tập, hạn chế người dân ra đường, Thanh Thủy cho rằng đây biện pháp đúng đắn và cần thiết thời điểm hiện tại.

Nữ nghệ sĩ kỳ cựu luôn tuân theo quy định chung là mang khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc với người lạ. Đặc biệt trong giới nghệ sĩ, ai có lịch trình ở nước ngoài, đều phải thông báo với đồng nghiệp, thậm chí tự cách ly ở nhà khi về nước. Thanh Thủy mong mọi người cùng hợp lực và có trách nhiệm, ý thức hơn để ngăn chặn đại dịch.

"nghe si than kho khi khong co show nhung nhieu nguoi khac kho hon minh" - 4

Giữa mùa dịch, trong khi nghệ sĩ than trời vì bị hủy show thì trong giới diễn viên, điển hình là Hoàng Mèo cũng không nằm ngoài cuộc.

Hoàng Mèo cho biết: “Các chương trình, show diễn hội chợ cùng Hứa Minh Đạt, Quách Ngọc Tuyên, Tân Trề đều bị hủy”. Từ Tết cho đến nay không được đi diễn, anh có chút buồn nhưng không nghĩ tình hình dịch bệnh sẽ nặng đến vậy. Nam diễn viên mong dịch bệnh chóng qua, để anh em nghệ sĩ và các ngành nghề khác đều được hoạt động bình thường trở lại.

Gần đây, anh cùng bà xã Đại Ngọc Trâm hầu như chỉ ở nhà chăm sóc hai con Mì Gói, Bún Gạo. Hoàng Mèo có thêm nhiều thời gian chăm sóc các con tuy nhiên anh thổ lộ: “Dù muốn con sớm được đến trường, tiếp xúc bạn bè nhưng tình hình dịch khiến tôi lo sợ. Sắp tới nếu trường cho học sinh đi học, mà tình hình chưa ổn, tôi vẫn để con ở nhà”.

"nghe si than kho khi khong co show nhung nhieu nguoi khac kho hon minh" - 5

Hoàng Mèo sẽ không cho con đến trường nếu tình hình chưa ổn.

Dù không còn show diễn trong mùa dịch nhưng nghệ sĩ Thanh Thủy và Hoàng Mèo vẫn gặp gỡ khán giả truyền hình trong chương trình Bí kíp hạnh phúc. Đây là chương trình về gia đình gồm sitcom và talkshow giải quyết tình huống. Ngoài nghệ sĩ Thanh Thủy, Hoàng Mèo còn có nghệ sĩ Trung Dân, Phi Phụng,Bình Tinh, Kiều Ngân, Võ Tấn Phát, Hữu Đằng, bé Thanh Ngọc…

Trước đó trong buổi quay của chương trình từ lúc dịch chưa bùng phát mạnh như bây giờ, nghệ sĩ Trung Dân đã hết sức cảnh giác. Anh cho biết, dịp Tết vừa qua anh nói không với việc tụ tập nơi đông người để phòng tránh dịch COVID-19. Trung Dân chia sẻ: “Tết vừa rồi tôi qua Úc thăm các con và chỉ ở nhà. Tôi cũng hủy các lịch đi lễ và du xuân, giữ cho bản thân và cộng đồng”.

"nghe si than kho khi khong co show nhung nhieu nguoi khac kho hon minh" - 6

Sợ dịch cúm, từ lúc chưa bùng phát mạnh như bây giờ, nghệ sĩ Trung Dân đã đeo khẩu trang lúc ghi hình.

Trung Dân nhắc nhở mọi người trong đoàn phim vệ sinh, rửa tay sạch sẽ đề phòng dịch bệnh. Nam nghệ sĩ chuẩn bị khẩu trang kỹ càng, thậm chí đeo khư khư cả lúc ghi hình.

Giữa mùa dịch, các nghệ sĩ cải lương than trời vì bị hủy các sô cúng đình, lễ hội thì nghệ sĩ Bình Tinh cũng không nằm ngoài cuộc. Cô ở nhà cùng chồng thay nhau chăm sóc con gái Bella. Hiện tại, cả gia đình đều ý thức rất cao trong việc phòng chống dịch COVID-19.

"nghe si than kho khi khong co show nhung nhieu nguoi khac kho hon minh" - 7

Bình Tinh – con gái nuôi NSƯT Kim Tử Long cùng chồng đều ở nhà chăm sóc con gái trong thời điểm này.