Thanh Duy Idol, Trịnh Thăng Bình, Thu Thủy hội ngộ tại gameshow Đấu Trường 9+ trên HTV7

Đấu Trường 9+ là chương trình gameshow ca nhạc mang tính giải trí dành cho những nghệ sĩ, diễn viên, những người có khả năng ca hát và đam mê âm nhạc thể hiện tài năng của mình.

Người chơi sẽ được dẫn dắt bởi 3 đội trưởng tài năng và duyên dáng là Trịnh Thăng Bình, Thu Thủy và Thanh Duy Idol. Ca nhạc sĩ Sỹ Luân sẽ đảm trách vai trò MC của chương trình.

“Đấu giọng” loại trực tiếp

Trong chương trình, các giọng hát chuyên lẫn không chuyên sẽ đối đầu với nhau và loại trực tiếp trên đấu trường âm nhạc. Người chơi ngoài thể hiện tài năng ca hát có thể sử dụng tài năng diễn xuất, nhảy múa để chinh phục ban bình luận. Theo đó, ban bình luận là những người hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ca sĩ, nhà báo, nhạc sĩ, diễn viên… sẽ đưa ra những nhận xét và có quyền loại bỏ thí sinh. Sự kịch tích của gameshow này chính là việc người chơi hoàn toàn không biết trước bài hát mà mình sẽ thi đấu, mà chính các đội trưởng sẽ đưa ra quyết định.

Thí sinh có số lượng bình chọn từ ban bình luận thấp hơn đội còn lại sẽ phải hồi hộp chờ đợi màn “lọt hố tử thần” ngay dưới chân mình. Tuy nhiên, thí sinh của một trong hai đội có nguy cơ bị loại sẽ được giải cứu bởi ca sĩ bí ẩn. Nhưng không lường trước được điều gì, ca sĩ bí ẩn cũng hoàn toàn có thể bị lọt hố như các thí sinh không nhận được sự bình chọn từ ban bình luận.

“Đấu trí” gây cấn từ các đội trưởng

Bộ ba đội trưởng Thanh Duy Idol, Thu Thủy và Trịnh Thăng Bình không chỉ giữ vai trò trụ cột cho từng đội chơi mà còn phải liên tục đau đầu để đưa ra các chiến thuật đánh bại đối phương. Để giành quyền chọn 3 thí sinh tâm đắc nhất về đội của mình, cả 3 đội trưởng phải tham gia mini game ngay tại đấu trường để “săn đệ tử”. Đội trưởng thắng cuộc sẽ được rất nhiều ưu ái trong việc chọn thí sinh của đội khác thi đấu với đội mình. Ngược lại, đội được chọn thành viên thi đấu sẽ có quyền đưa ra bài hát thách đấu với đội kia. Tuy vậy, việc “nhìn mặt bắt hình dong” cũng nhiều lần khiến các đội trưởng phải “té ngửa” và ngậm ngùi nhìn các thành viên lần lượt… lọt hố. Chính sự hạn chế của đội này lại là ưu thế của đội kia, đã tạo nên màn “đấu trí” có phần “nghiêm trọng hóa” và mang lại tiếng cười hài hước, dí dỏm.

Sở hữu tính cách khác nhau, ở mỗi đội trưởng cũng mang đến một “thần thái”… siêu bựa cũng ở mức độ khác nhau. Nếu như Trịnh Thăng Bình luôn chỉn chu ngoại hình đẹp bóng bẩy, bình luận từ tốn và kéo dài lê thê thì Thanh Duy Idol lại sở hữu “độ lầy” vô hạn và thường chuyên “chặt chém” các đội trưởng khác không nương tay. Trong khi đó, với “tạo nét” sang chảnh, đội trưởng Thu Thủy có phầm nghiêm khắc và khúc chiết hơn ở mỗi phần bình luận.

Cùng những pha “cười té ghế”

Ở mỗi tập phát sóng, Đấu Trường 9+ còn có sự xuất hiện của các thí sinh đặc biệt. Họ có thể là diễn viên như Kha Ly, PuKa, Don Nguyen, Hứa Minh Đạt, Lâm Vĩ Dạ… Họ cũng có thể là vũ công như Lâm Vinh Hải, hoặc một nhóm nhạc được giới trẻ yêu thích S-Girls… Chỉ qua những câu hỏi “mồi” từ MC Sỹ Luân, các đội trưởng, ban bình luận & các người chơi liên tục “vạch mặt” nhau ngay trên sóng truyền hình.

Cũng có lúc, vì quá cao hứng mà chàng MC trẻ trung đã “rớt miếng” liên tục. Thừa cơ hội, 3 đội trưởng luôn tìm cách “dìm hàng” từ MC, ban bình luận cho đến ngay cả thí sinh trong đội của mình. Tập 1 của chương trình Đấu trường 9+ sẽ chính thức lên sóng vào lúc 19:00 chủ nhật ngày 07/01/2018 trên kênh HTV7.