“Thánh chửi livestream” chia sẻ những áp lực khi thi Thách Thức Danh Hài

Sau phần thi “gây bão” ở Thách Thức Danh Hài, Văn Thoại – hay còn được  cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “Thánh chửi livestream” Norin Phạm mới đây đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh việc tham gia cuộc thi cũng như kế hoạch “tấn công showbiz” trong tương lai gần.

Chào Văn Thoại, bạn có thể chia sẻ một chút về cuộc sống và công việc hiện tại của bạn không?

Hiện tại mình đã học xong Đại học Mỏ và đang kinh doanh quần áo online. Công việc thì lúc được lúc không vì tùy thuộc vào lượng khách và lượng đơn hàng trả về nữa, nói chung cũng bấp bênh lắm không ổn định hẳn.

Đằng sau những clip chửi “bão mạng”, ngoài đời bạn là người như thế nào?

Trên clip chỉ là một phần tính cách của mình thôi. Ở ngoài nếu như ai quen biết mình rồi, đã chơi chung thì sẽ biết tính mình rất hiền, ra ngoài đường mình chẳng dám chửi ai bao giờ. Nói chung với người lớn mình vẫn lễ phép, với trẻ con thì vui đùa còn với những bạn lứa tuổi teen teen thì mình nói chuyện sao phù hợp thôi. Mình chỉ chửi trước mặt bạn bè vì bạn bè mình chỉ toàn những đứa như mình thôi nên nói chuyện rất thoải mái, có chửi nhau cũng chỉ chửi vui thôi chứ không nghĩ là chửi thật.

Tại sao bạn lại quyết định thi Thách Thức Danh Hài? Vì đam mê hay còn vì lí do nào khác không?

Nhiều người thấy là mình có năng khiếu hài hước nên bảo mình đi thi. Với mình cũng thấy mình đang được nhiều người yêu quý, biết đến thì nên tham gia để thứ nhất là thử sức với bản thân mình. Thứ hai là chứng minh cho mọi người thấy mình không chỉ biết chửi mà còn nhiều tài năng khác mọi người chưa biết. Một điều nữa là mình cũng muốn tìm những cơ hội để có công việc tốt hơn, giúp cuộc sống ổn định hơn ngoài bán hàng online.

Bạn có nghĩ việc xuất hiện ở một chương trình lớn như Thách Thức Danh Hài sẽ giúp bạn bán hàng đắt khách hơn?

Thật ra mình không nghĩ đến đâu, mình chỉ muốn cho mọi người thấy con người thật của mình, là một con người thân thiện, biết ứng xử, việc mình chỉ chửi trên livestream chỉ là một phần nhỏ của mình thôi chứ không phải lúc nào mình cũng chửi người khác. Mình muốn những ai yêu quý mình cũng như ghét mình sẽ nhìn nhận lại con người mình một cách thật chính xác chứ không phải chỉ xem qua livestream rồi nhận xét một cách phiến diện.

Lần đầu tiên đứng trên một sân khấu lớn như Thách Thức Danh Hài, cảm xúc của bạn như thế nào? Bạn có bị căng thẳng không?

Thật sự là vừa đến phim trường mình đã rất run, chân tay mình bủn rủn hết cả lên, tim đập thình thịch, cảm giác khó thở nữa. Từ trước đến nay mình chỉ đứng trên sân khấu trường lớp nên thoải mái tự tin lắm nhưng lên sân khấu lớn, lại phát trên truyền hình cả nước mình rất áp lực. Áp lực thứ nhất là phải kiềm chế được cảm xúc làm sao để không chửi bậy, chỉ sợ buột miệng chửi một phát mà lên sóng là chết mình luôn. Áp lực thứ hai là do lên sóng truyền hình cả nước nên mình muốn hình ảnh của mình phải chỉnh chu. Mình cứ lo không biết như thế này đã được chưa, hay lúc mình diễn mọi người có cười không hay kịch bản có ổn không, mình sợ nhiều cái lắm. Mọi người nói đúng, mình chỉ được cái to mồm trên livestream chứ ra ngoài mình chả dám làm gì ai cả.

Trước khi trình diễn, bạn có sợ phần thi chửi của mình sẽ gây phản cảm, làm “phật lòng” Ban giám khảo, nhất là giám khảo nổi tiếng khó tính như Trường Giang?

Sợ chứ, rất sợ là đằng khác. Bởi vì mình đã xem những phần thi của các mùa trước, tuy không phải chửi nhưng có hình ảnh phản cảm, không phù hợp với sân khấu kịch hoặc diễn chưa tới nơi và bị anh Trấn Thành, chị Việt Hương, anh Trường Giang chửi rồi nên mình rất sợ. Mình rất lo bản thân buộc miệng nói hoặc chửi bậy, hình ảnh xấu mình bị xuất hiện trên truyền hình thì đi thi không còn tác dụng gì, rồi còn bị giám khảo chê trách nữa. Cũng may là mình kiềm chế được cảm xúc nên không có nói gì bậy cả.

Trong chương trình bạn cũng có nói bản thân thích Thách Thức Danh Hài lâu rồi nhưng không dám tham gia vì sợ rớt, sợ quê. Vậy cảm xúc của bạn như thế nào khi phải dừng lại ở vòng 3?

Buồn lắm ạ. Vì ở các cuộc thi đã thi, bản thân mình chưa lần nào đứng dưới top 3 nên lúc phải dừng lại mình rất buồn. Đây vốn là một cơ hội để chứng minh được rằng mình làm được nhiều điều hơn là chỉ bán hàng livestream, nên cơ hội vốn của mình mà để vụt mất thì cũng tiếc. Nhưng được cái tính mình thi xong rồi là thôi, với mình nghĩ rằng mình giỏi thì còn có người khác giỏi hơn. Mình vẫn còn rất nhiều cái phải học hỏi nên mình nghĩ là đây cũng là một bài học kinh nghiệm cho mình trong những cuộc thi tới.

Bạn sẽ tiếp tục tham gia Thách Thức Danh Hài mùa 6 để “phục thù” chứ?

Hiện tại mình thật ra vẫn chưa có một chút kinh nghiệm nào về diễn xuất cả, mình cũng chưa học qua trường lớp nào, nên nếu được cơ hội thì mình sẽ tham gia phim ảnh hoặc diễn trên sân khấu nào đó để mình lấy kinh nghiệm trước đã. Đến mùa 6 nếu mình cảm thấy đủ tự tin, đủ khả năng, có kịch bản tốt thì chắc chắn là mình sẽ đi thi lại, chứ hiện tại bản thân mình vẫn rất rất sợ đi thi.

Bên cạnh kinh doanh online, bạn có dự định làm gì khác vào thời gian tới không? Gia nhập làng hài, tấn công showbiz chẳng hạn vì bạn có khuôn mặt sáng sân khấu, lại rất có năng khiếu hài?

Bản thân mình là người cầu tiến nên không bao giờ mình nghĩ rằng mình sẽ mãi mãi là một thằng bán hàng online cả. Mình biết “hiện tượng mạng” chỉ nổi một thời gian thôi sau đó sẽ chìm xuống nên mình đã xác định rõ con đường tương lai phía trước. Ước mơ từ bé của mình là sẽ trở thành một diễn viên và việc là “hiện tượng mạng” là một lợi thế giúp mình thực hiện ước mơ đó. Trong thời gian này thì mình vẫn đang đợi thời cơ, Thách Thức Danh Hài cũng gọi là một thời cơ, biết đâu nó sẽ đem đến cho mình cơ hội được hợp tác với nhiều người thì mình sẽ có cơ hội được phát triển bản thân hơn.

Cảm ơn Văn Thoại đã chia sẻ!

Đón xem tập tiếp theo của Thách Thức Danh Hài mùa 5 sẽ được phát sóng vào lúc 20g35, Thứ 4 ngày 31/10/2018 trên kênh HTV7.