Thanh Bạch thách đố ATG của Kỳ Tài Lộ Diện lấy đồ từ trong màn hình tivi

Kể từ tập 4 trở đi, danh hài Thúy Nga sẽ góp mặt với vai trò Giám khảo về kỹ năng biểu diễn của Kỳ Tài Lộ Diện 2018 cùng với nghệ sĩ Thanh Bạch.

Trong buổi ghi hình đầu tiên của mình, chị đưa cô con gái Nguyệt Cát đến trường quay để cô bé được xem các tiết mục ảo thuật kỳ thú của chương trình. Đảm nhận vai trò Giám khảo chuyên môn là nghệ sĩ tạp kỹ Kao Long.

poster_tap_4.jpg

Khác với 3 đêm thi đầu tiên, kể từ tập thứ 4, chương trình sẽ quay trở lại với thể thức trình diễn truyền thống như mùa đầu tiên, tức là sẽ không có phần kịch để các thí sinh tập trung thể hiện chuyên môn nhiều hơn. 15 thí sinh được chia thành 3 tốp, mỗi tốp có 5 thí sinh. Tốp đầu tiên sẽ dự thi trong tập 4 đó là “thần lửa” Nguyễn Đức Nhã, nghệ nhân cắt giấy Kirigami Phan Bá Tuấn, “hoàng tử bồ câu” Nguyễn Anh Tú, ATG Võ Khoa Học và ATG Phạm Vũ Trường. Đây là 5 thí sinh khá mạnh nên sự cạnh tranh sẽ rất gay cấn bởi đây là đêm thi có loại.

4._ts_ba_tuan_1.jpg

Vượt hơn 1700km từ Hà Nội vào Sài Gòn để tham gia chương trình, Nguyễn Đức Nhã là ATG chuyên về lửa và là thí sinh duy nhất theo trường phái ảo thuật phong cách  – Stylish magician. Những tiết mục của Đức Nhã không thiên về sự hoành tráng bùng nổ khói lửa mà lại thiên về tính thẩm mĩ, sự kết hợp hài hòa giữa thần thái, diễn xuất của người ảo thuật gia với bối cảnh, trang phục, đạo cụ…để mang đến những màn trình diễn lãng mạn và cảm xúc. Đức Nhã là thí sinh có số điểm cao nhất trong tập 2. Tuần này, anh mang đến tiết mục ảo thuật với đàn guitar bay.

4._ts_ba_tuan_13.jpg

Phan Bá Tuấn là một trường hợp đặc biệt thú vị của Kỳ Tài Lộ Diện 2018. Tuần trước, anh thể hiện nghệ thuật cắt giấy Kirigami. Tuần này, Bá Tuấn sẽ áp dụng đúng chuyên môn của mình – một kỹ thuật viên của Viện công nghệ Nano – đó là áp dụng hóa học vào ảo thuật để mang đến màn trình diễn làm biến đổi màu nước và những lá bài.

2._ts_anh_tu_24.jpg

“Hoàng tử bồ câu” có lẽ là biệt danh phù hợp với ATG Nguyễn Anh Tú bởi thế mạnh của anh là các màn ảo thuật với bồ câu. Anh sẽ tiếp tục thể hiện thế mạnh này của mình trong tập 4 của chương trình, với màn xuất hiện và biến mất của những chú bồ câu trên sân khấu.

Ở vòng đầu tiên, ATG Võ Khoa Học được các giám khảo đánh giá khá cao với kỹ thuật và phong thái khá tốt. Anh từng biến ra chú mèo tặng cho MC Trác Thúy Miêu. Tuần này, Võ Khoa Học sẽ mang đến tiết mục ảo thuật tương tác màn hình tivi khá độc đáo và thú vị.

1._ts_vu_truong_15.jpg

ATG Phạm Vũ Trường xuất thân là diễn viên cascadeur, vũ công nên anh có thế mạnh về vũ đạo. Phạm Vũ Trường sẽ đưa thế mạnh này vào bài thi ảo thuật cắt người làm 3 trong tuần này.

Ngoài các tiết mục đã được tập luyện và chuẩn bị trước, 3 giám khảo sẽ thử thách 5 thí sinh bằng những yêu cầu vô cùng khó và hoàn toàn ngẫu hứng ngay trên sân khấu. Đây là thử thách rất cam go bởi để có một tiết mục ảo thuật nhuần nhuyễn, các ảo thuật gia phải tập dợt rất lâu, có khi vài tháng, cũng có khi vài năm và cần chuẩn bị đạo cụ kỹ lưỡng. Thử thách này lần đầu tiên được BTC đưa vào chương trình để thử thách tài năng của các ATG. 1 điểm cộng sẽ dành cho các ATG hoàn thành tốt thử thách này.

mc_trac_thuy_mieu_va_giam_khao_ky_tai_lo_dien_2018_2.jpg

Giám khảo Kao Long thử thách ATG Phạm Vũ Trường khả năng tương tác đường phố với một món đồ bất kỳ trên người của danh hài Thúy Nga. Danh hài Thúy Nga làm khó ATG Nguyễn Anh Tú với yêu cầu anh phải biến ra một chú bồ câu từ trên người của chị.

Không chỉ đưa ra yêu cầu quá khó, nữ danh hài còn dọa sẽ làm thịt các chú bồ câu của Anh Tú để thết đãi các giám khảo còn lại. Dĩ nhiên, lời mời hài hước của Thúy Nga đã không được sư phụ Kao Long tán thành bởi nguyên tắc bất di bất dịch của các ATG đó là phải nâng niu, chăm sóc bạn diễn của mình.

Ngoài ATG Nguyễn Anh Tú, danh hài Thúy Nga còn yêu cầu ATG Nguyễn Đức Nhã biểu diễn tiết mục đàn bay của mình với điều kiện là anh phải đứng trong một vòng tròn rực lửa trên sân khấu. Dù là người chuyên về ảo thuật lửa nhưng yêu cầu này của nữ giám khảo cũng đã khiến cho Đức Nhã toát mồ hôi hột và lo lắng vì anh chưa diễn với vòng tròn lửa lớn và không đoán trước được hướng của ngọn lửa và sức nóng của nó.

Độ “lắt léo” không kém cạnh Thúy Nga, giám khảo Thanh Bạch làm khó thí sinh Phan Bá Tuấn với yêu cầu anh hòa chung 3 ly nước có màu khác nhau nhưng không để cho chúng hòa tan mà phải màu nào ra màu đó. Với thí sinh Võ Khoa Học, nam giám khảo còn “ác” hơn khi yêu cầu bộ phận kỹ thuật chiếu lại tập trước của Kỳ Tài Lộ Diện trên tivi và dừng lại ở 1 hình ảnh bất kỳ, rồi yêu cầu ATG Võ Khoa Học hãy lấy 1 món đồ từ trong bức ảnh đó ra khỏi…màn hình tivi.

Tập 4 của Kỳ Tài Lộ Diện sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 3/8/2018 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện, với sự tài trợ của nhãn hàng bột giặt nhiệt ABA và bột giặt Binky.