Tết Thuần Việt với chất liệu gấm lên ngôi

Nhiều cô nàng tìm về áo dài truyền thống trong dịp tết đầu năm mới. Bên cạnh áo dài, thì túi xách và giày dép đi cùng mang phong cách nhẹ nhàng, sang trọng cũng được các nàng tìm kiếm. 

Thông thường, áo dài vẫn là một trong những trang phục kín đáo mà gợi cảm, tôn lên vẻ đẹp mặn mà của người phụ nữ Việt. Những chất liệu đi cùng áo dài để tôn lên nét sang trọng cho nàng không thể không kể đến gấm – một trong những tinh hoa của người Việt.

Gấm – từ chất liệu “chỉ dành cho quý tộc” đến ứng dụng rộng rãi ngày nay

Gấm là một trong những chất liệu truyền thống của người Việt. Gấm hoa là loại vải gấm được dệt hoa văn, họa tiết trên bề mặt vải gấm. Gấm là loại vải vô cùng quý hiếm, phải trải qua quá trình vô cùng công phu để có được thành phẩm, đòi hỏi kỹ thuật cao và phải làm thủ công mới đảm bảo thể hiện được sự tinh tế của hoa văn trên vải gấm. Đây là một loại chất liệu xa xỉ thường được sử dụng để làm nên trang phục cho các vua chúa ngày xưa.

https://lh3.googleusercontent.com/zgPDknaCkQYJFoATC-JIwYK8L0o8uL17ig5zni0IA0JyHCj55Od6WgvAwM_Cywhn_-qZYC6AlrsY9sP8wOCDwOA9V1PZtYWrvCJAhC8ij5Z-pbpuJHhLfDqdPdEzzUg3St2XB2a2
https://lh5.googleusercontent.com/4UuhKqeI78lPn03H_hUhvBwXHomvBHGaWyGQQLfG6_e49TCvXX33Ll7ypXuuK6XhBSMymQaG9yLkGx6xOG6LamuYbzFtIdZnlD8LBPIiVm5qaYN9p5R6Ygii8UK20lM7yDX-mF2c

Gấm mang đến nét quý phái, sang trọng cho người mặc. Ngày nay, chất liệu này được sử dụng rộng rãi và ứng dụng hơn nên đã được các nhà thiết kế chú trọng, mang vào trong những bộ sưu tập thể hiện  tính văn hóa trong thời trang.

Ứng dụng gấm trên các sản phẩm giày túi trong dịp năm mới

Là một chất liệu đẹp nhưng chế tác cầu kỳ, công phu, bài toán đặt ra làm sao để có thể tạo ra sự kết hợp hài hòa giữa tính chất hiện đại ngày nay nhưng không làm mất đi nét đẹp truyền thống Á Đông luôn là tiêu chí. Trên các chất liệu hoa văn thêu khác nhau, những nhà chế tác đã cân, đo, đong, đếm hình dáng túi hoặc giày phù hợp để có thể thể hiện được hết tính chất sang trọng của loại liệu này.

https://lh3.googleusercontent.com/n8LYTxFhO1MkrJK29v6cJ0L2Is87aRKT7GhGavUYVRBrCvQVPFypmp2hH8DqnwlZFq3ZmRTTdgaCVLJALLNcNna5DNGhdpZPCIcb2iDLwGR4xP2l64vXf3y8GbsDvRdpFYBYKhYT

Các sản phẩm túi và hài gấm thêu hoa với thiết kế túi nắp gập, dáng đứng mang đến vẻ quý phái, hòa lẫn giữa hiện đại và cổ điển hết sức ấn tượng. Sắc đen sang trọng cùng màu vàng thanh lịch mang ý nghĩa may mắn, tốt lành và đồng hành cùng nàng trong dịp năm mới. Bộ sản phẩm giày và túi gấm với họa tiết hoa chìm thêu trên thân túi và giày cùng cái tên rất ý nghĩa, tượng trưng cho lời chúc năm mới Như Ý, Cát Tường thích hợp khi kết hợp cùng chiếc áo dài truyền thống của quý cô sành điệu.

https://lh3.googleusercontent.com/OJhx8CKUUbhNYqIzcSBN7TpTXAXudO-lOL3VB_E3Ld439xY0FCcj4nanwes_Kbp-mDhQ-S7ffo1Zo0eCtihAGNS2_ll3OH-ibf733KVTPR-KQ4mgRVpUjBdHKX6tYwVC2ou17Yff

Trọn bộ sản phẩm gấm thêu hoa đã được trưng bày tại hệ thống cửa hàng Vascara, sẵn sàng đồng hành cùng những cô nàng du xuân trong năm mới.