Tâm Anh, Cẩm Hò “đứng hình” vì Tuấn Kiệt đi kiện chính mẹ ruột ở Tiếu Lâm Nhạc Hội

Với đêm thi Cổ tích tuần này, nếu nhóm Sức Sống Trẻ và Hảo Hảo mang đến những tình huống hài hước, vui nhộn thì nhóm Son khiến không ít khán giả rơi nước mắt bởi Tình mẹ ngọt ngào, sâu sắc.

Đêm thi thứ 2 của chủ đề Cổ tích tuần này là đêm diễn của 3 nhóm hài Sức Sống Trẻ, Hảo Hảo và Son.

Tiết mục thứ nhất: Tiểu phẩm Tấm Cám dị truyện của nhóm Sức Sống Trẻ

Lấy câu chuyện Tấm Cám làm ý tưởng của mình. Không giống với Tấm Cám ngoại truyện của nhóm Kịch Nắng lấy nhân vật cá bống làm trung tâm, ở Tấm Cám dị truyện, nhóm Sức Sống Trẻ lấy cuộc thi tuyển vợ cho nhà vua làm bối cảnh chính. Nếu trong truyện, Tấm và mẹ con Cám lần lượt thử chiếc hài của nhà Vua mang tới, ai đi vừa thì sẽ trở thành hoàng hậu thì ở tiểu phẩm này nó lại biến thành cuộc thi hài theo đúng nghĩa đen. Bà mẹ kế Duy Khương cùng Tấm và Cám lần lượt diễn hài và phải khoe được khả năng hài hước của mình nếu không cả nhà sẽ bị chém đầu.

Sau đó, cả nhà 3 người đều diễn không đạt và thế là bị bắt vào lãnh cung khiến Duy Khương “mướt mồ hôi hột”. Thì ra, tất cả chỉ là giấc mơ của mẹ ghẻ Duy Khương, đó đều là những sự việc diễn ra trong mơ và tất nhiên hoàn toàn không có thật. Tuy nhiên, thông qua giấc mơ ấy, Duy Khương rút ra một bài học rằng không nên phân biệt đối xử giữa con ghẻ và con mình mà phải yêu thương hết lòng.

Tiết mục thứ 2: Tiểu phẩm Cổ tích ngoại truyện của nhóm Hảo Hảo

Khán giả có bao giờ nghĩ đến một tình huống mà ở đó các nhân vật trong các câu chuyện cổ tích lại gặp nhau như nàng Bạch Tuyết, mụ phù thủy và dì ghẻ,… Và đó chính là cốt truyện chính mà nhóm Hảo Hảo mang đến Tiếu Lâm Nhạc Hội. Ba thành viên nhóm Hảo Hảo lần lượt hóa thân thành bà phù thủy trong truyện Bạch Tuyết và bảy chú lùn, mẹ kế của Lọ Lem và mẹ kế của Tấm. Cả 3 đều bất bình vì mọi người đều cho rằng mình là người xấu, hay bắt nạt những cô gái tội nghiệp. Vì thế, 3 người quyết định đi tìm “công lý” để chứng minh cho mọi người thấy họ vốn không hề ác độc.

Từ tiểu phẩm của mình, nhóm Hảo Hảo muốn nhắn nhủ đến tất cả mọi người rằng chúng ta không nên nhìn vẻ bề ngoài để đánh giá một người nào đó và cũng không nên nghe lời phiến diện từ một phía. Chúng ta nên có cái nhìn thật khách quan và nhìn nhận một người ở nhiều góc độ khác nhau.

Tiết mục thứ 3: Tiểu phẩm Tình mẹ của nhóm Son

Tuấn Kiệt vào vai một cô gái lên công đường để kiện chính mẹ ruột của mình vì bà thiếu cô 30 lượng bạc. Sự tuyệt tình của cô con gái khiến quan thanh liêm là Tâm Anh không tin nổi vào tai mình. Sau khi cố gặng hỏi lý do gì mà Tuấn Kiệt đi kiện chính mẹ ruột của mình thì biết được rằng, 2 mẹ con cô vốn có mâu thuẫn từ trước nên bà mẹ đã từ mặt cô con gái. Vì quá tức giận người mẹ già mà Tuấn Kiệt quyết kiện bà từ hết công đường này đến công đường khác cho đến khi nào lấy lại hết số tiền 30 lượng mới thôi.

Sau khi biết rõ sự tình, vị quan Tâm Anh đã trị tội Tuấn Kiệt vì tội bất hiếu. Lúc này, người mẹ già van xin quan lớn tha tội cho Tuấn Kiệt. Sau bao hiểu lầm, khúc mắt cũng như sự hi sinh cao cả của người mẹ dành cho con đã làm Tuấn Kiệt thức tỉnh. Cuối cùng, Tuấn Kiệt cũng nhận ra lỗi lầm của mình và hứa sẽ chăm lo cho người mẹ của mình suốt đời.

Đón xem những tiểu phẩm tiếp theo trong tập 17 của Tiếu Lâm Nhạc Hội được phát sóng vào lúc 19g Chủ Nhật, ngày 14/04/2019 trên kênh HTV7.