Tái hiện gameshow “Đi tìm ẩn số” một thời của Thanh Bạch, Võ Tấn Phát – Akira Phan đạt nhất tuần

Tái hiện gameshow “Đi tìm ẩn số” của MC Thanh Bạch một thời, Akira Phan – Võ Tấn Phát xuất sắc giành giải nhất tuần, Sơn Ca – Bảo Chu hát Gọi giấc mơ về kể chuyện “tình yêu chị em” thu hút sự quan tâm, chú ý của khán giả trong Cặp Đôi Hài Hước vừa phát sóng tối 2/5.

Tiết mục Âm dương cách biệt của cặp đôi Võ Tấn Phát – Akira Phan kể về chuyến du hành tìm người yêu dưới âm phủ của Akira Phan. Nhờ sự giúp đỡ của vị thầy pháp cao tay Võ Tấn Phát mà Akira Phan đã gặp lại người yêu Ngọc Xuyên. Thế nhưng âm dương vốn cách biệt, trước giây phút chia tay nghẹn ngào, người thầy pháp động lòng dùng mọi cách để họ được bên nhau.

Bên cạnh đó, tiết mục sử dụng âm nhạc hợp lý, thông minh, làm bật nội dung, cảm xúc qua các ca khúc Thất tình, Âm dương cách biệt. Bên cạnh đó, hình ảnh chàng “ma heo” Akira Phan đầy duyên dáng, chiếm cảm tình của khán giả. Võ Tấn Phát cũng mang đến tình tiết hài hước khi liên tục niệm chú “Tuần này điểm thấp sẽ bị loại”, khiến tất cả giám khảo bật cười. Tiểu phẩm còn có sự xuất hiện của Annabelle Kim Đào cùng việc tái hiện trò chơi Đi Tìm Ẩn Số, gắn liền tên tuổi của MC Thanh Bạch những năm 2005.

Giám khảo Việt Hương nhận xét tiết mục như một cuốn phim Việt có dòng suy nghĩ, kịch bản xử lý khôn khéo, hợp lý từ âm thanh, ánh sáng, xứng đáng là một tiểu phẩm xuất sắc. Giám khảo Việt Trinh và Lý Hùng đánh giá cao khả năng diễn xuất của Akira Phan, cho rằng anh thuộc dạng hài tĩnh khi chỉ cần vài câu nói đơn giản đã có thể gây ra tiếng cười cho khán giả. Việt Hương ngoài việc dành lời khen, tuyên bố hài hước nếu các giám khảo còn lại không cho cặp đôi số điểm cao, cô sẽ “cắn”. Tiết mục xuất sắc giành giải nhất tuần với số điểm 49,80 cao nhất trong đêm.

Cặp đôi Bảo Chu – Sơn Ca kể câu chuyện về đôi nam nữ giả ma lừa gạt khách du lịch qua tiểu phẩm Nhà ma Băng C, việc làm này khiến cặp đôi phải chịu sự trừng phạt. Sơn Ca – Bảo Chu làm mới, trình diễn loạt ca khúc Ai lên xứ hoa đào, Em đẹp nhất đêm nay trong bối cảnh những ngôi nhà hoang âm u ở Đà Lạt. Cách cặp đôi nhấn nhá hợp lý, cùng cách kết thúc bỏ ngỏ văn minh, khiến người xem vương vấn. Đặc biệt, việc khéo léo khi sử dụng bản hit Em nhớ anh rất nhiều đình đám một thời của Sơn Ca, khiến tiết mục nhận được nhiều lời khen ngợi từ các giám khảo, đặc biệt là Việt Hương. Cô chia sẻ bản thân cảm thấy thú vị khi liên tục bị Sơn Ca – Bảo Chu “lừa gạt cảm xúc”. Giám khảo Thanh Bạch đánh giá cao đường dây tâm lý, kỹ thuật hình thể nhân vật xây dựng trong tiết mục. Tiết mục nhận về tổng số điểm 49,10, đứng vị trí thứ hai trong đêm.

Với Mẹ ơi con sợ!, Miko Lan Trinh – Hoàng Hải khiến khán giả xúc động bên cạnh những giờ phút gây cấn khi kể câu chuyện về cô bác sĩ Sản khoa, người từng “giải quyết” nhiều thai nhi ngoài ý muốn của các bà mẹ trẻ nhưng chính việc làm ấy cũng đã khiến các vong nhi oán hận, trút giận lên đứa con trai Hoàng Hải. Tiết mục là một hồi chuông cảnh báo cho tình trạng phá thai hiện nay, cũng chính là lời nhắc nhở những người trẻ hãy có ý thức hơn trong cuộc sống. Tiết mục nhận được những đánh giá cao của giám khảo về nội dung, ý nghĩa cùng câu chuyện nhân văn mà tiết mục mang lại, đặc biệt khi Hoàng Hải thể hiện tài năng diễn cùng lúc nhiều nhân vật.

Giám khảo Việt Hương nhận xét phần diễn cặp đôi thể hiện xuất sắc, riêng kịch bản lại khá nặng nề, đầy tâm lý, người xem không được thả lỏng, thoải mái khi xem. Tiết mục của cặp đôi có vị trí thứ 3, nhận về 48,90 điểm.

Trong đêm thi này, Dương Thanh Vàng vào vai pháp sư trừ ma Tư Tông Teo, người dạy học trò Phương Lan những mánh khóe lừa tiền trong tiết mục Pháp sư gặp ma. Nhưng “đi đêm có ngày gặp ma” khi đến một ngày thầy pháp “dỏm” bỗng gặp ma “xịn” khiến ông phải bỏ nghề. Tiết mục gây ấn tượng khi khéo léo lồng ghép trích đoạn Hồ Nguyệt Cô hóa cáo nổi tiếng của tuồng cổ Việt Nam và Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài.

Phần thi của cặp đôi được đánh giá truyền đạt nội dung tốt, chủ đề tư tưởng rõ ràng thể hiện vấn đề mê tín dị đoan của phần nhỏ bộ phận trong xã hội. Tuy nhiên cả Dương Thanh Vàng – Phương Lan cần xây dựng kịch bản logic, chặt chẽ hơn để tạo niềm tin cho khán giả. Tổng số điểm mà cặp đôi nhận được là 48,15, đứng thứ 4 trong đêm thi.

Cặp Đôi Hài Hước sẽ tiếp tục với tập 9 chủ đề Thật bất ngờ! phát sóng vào lúc 21h thứ tư ngày 9/5/2018 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng Jet Studio phối hợp thực hiện.