Sơn Ca bất ngờ trở lại âm nhạc với MV “Giận mà thương”

MV ca khúc được thực hiện như một phim ca nhạc với câu chuyện cảm động và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về tình bạn và tình yêu. Ca khúc được chắp bút bởi nhạc sĩ DC Tâm và được thực hiện bởi Wayz Entertaiment.

“Giận mà thương” là một ca khúc ballad nhẹ nhàng với những cảm xúc ngổn ngang của cô gái đang trách móc chàng trai sao không dám nói lời yêu. Ca khúc đánh dấu sự trở lại của Sơn Ca sau nhiều năm vắng bóng. Kể từ sau album “Em nhớ anh rất nhiều” với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Vũ Quốc Bình năm 2007, cái tên Sơn Ca bắt đầu được nhiều bạn trẻ biết đến và yêu mến. Tuy vậy, những ca khúc sau này của cô lại không mấy tạo được tiếng vang. Với “Giận mà thương” lần này, nữ ca sĩ hy vọng ca khúc sẽ được khán giả đón nhận và ủng hộ. 
 Nói về ý tưởng thực hiện MV “Giận mà thương”, Sơn Ca cho biết do nhiều trục trặc nên ekip phải đổi kịch bản sát ngày quay. Sau khi tham khảo ý kiến người thầy của mình- đạo diễn Vũ Minh, cô đã được thầy kể lại dựa trên một câu chuyện của tác giả khuyết danh và quyết định lấy đó làm mạch cảm xúc xuyên suốt MV. Theo đó, câu chuyện mà Sơn Ca muốn kể với khán giả thông qua MV là về sự hy sinh của một chàng trai trong tình yêu mà theo người khác là ngu ngốc. Vốn là 3 người bạn thân cùng chơi với nhau từ nhỏ, chỉ vì không dám nói lời yêu mà anh đành nhìn cô gái mình thích trong tay người bạn thân của mình. Trong một lần đi chơi cùng nhau, vì để cứu người bạn thân- cũng chính là tình địch của mình mà anh chấp nhận hy sinh mạng sống. Sự hy sinh đó khiến cô gái day dứt và phần nào hiểu ra tình cảm của anh.  
 MV kết thúc bằng hình ảnh Sơn Ca đứng bơ vơ bên ngôi mộ, nơi kỷ niệm của cả 3 người. Dù không thể tiếp tục bên cạnh người mình yêu nhưng chàng trai vẫn luôn dõi theo từng bước đi của cô gái. Sau tất cả, những gì đọng lại trong họ là tình bạn đẹp và tình yêu chân thành. “Đây có lẽ là câu chuyện khá ngôn tình giữa một xã hội thực dụng như hiện nay. Nhưng đã là phim hay MV ca nhạc thì đều phải nói lên cái người ta không bao giờ được hay cái người ta luôn ước muốn”, Sơn Ca chia sẻ. 
 Được biết, MV được thực hiện ròng rã 2 ngày liên tục tại Đà Lạt dưới cái lạnh 12 độ cùng điều kiện thời tiết bất lợi. Nhiều bối cảnh dù đã được chuẩn bị từ trước nhưng vì trời bão nên phải hủy và thay thế bối cảnh mới. Là một người kĩ tính nên sau bản thu âm đầu tiên, giọng ca “Sau khi chia tay” vẫn chưa hài lòng nên đã phải “cầu cứu” người anh- nhà sản xuất âm nhạc Tuấn Mario. MV “Giận mà thương” chính thức ra mắt khán giả trên các kênh âm nhạc.