Solo cùng Bolero 2017: Mạnh Nguyên, Nguyên Trung, Thiên Bảo vào Chung kết

Tập 12 của Solo cùng Bolero 2017 có chủ đề “Trả nhau ngày tháng cũ” vừa phát sóng vào tối 05/2 trên kênh THVL1 đã quyết định 3 gương mặt vào chung kết xếp hạng là: Mạnh Nguyên, Thiên Bảo và Nguyên Trung. 

5._quynh_trang_-_don_ca_9.jpg

Thí sinh nữ duy nhất trong top 4 là “thiên thần bolero” Quỳnh Trang đã phải dừng chân khi không giữ được phong độ cũng như lựa chọn ca khúc quá khó mà đến cả mẹ nuôi là ca sĩ Phi Nhung cũng e ngại. Thử thách dành cho cả 4 trong đêm thi là hát đơn, hát đôi và Giám khảo ngoài ca sĩ Phi Nhung còn có ca sĩ Trường Vũ và Đông Đào.

2._nguyen_trung_-_don_ca_5.jpg

Ở phần thi đơn ca, thí sinh Nguyên Trung thể hiện ca khúc Giận hờn (sáng tác Ngọc Sơn). Sau nhiều vòng thi bị giám khảo góp ý về việc chịu ảnh hưởng bởi phong cách của Đan Nguyên, tuần này Nguyên Trung đã thoát được cái bóng của thần tượng để khẳng định phong cách riêng của mình. Anh trình bày ca khúc đầy cảm xúc và sâu lắng. Là người góp ý Nguyên Trung nhiều nhất, tuần này nữ giám khảo Phi Nhung khá hài lòng và dành cho chàng trai đến từ Tiền Giang nhiều lời khen. Giám khảo Phi Nhung: “Nguyên Trung tiến bộ mỗi tập mỗi khác, phục em ở việc tiếp thu nhanh, cách hát, phong độ khác hoàn toàn”. Là giáo viên huấn luyện thanh nhạc xuyên suốt, giám khảo Đông Đào nhận xét Nguyên Trung đã tiến bộ để khẳng định phong cách riêng, tuy nhiên có 1 vài đoạn nhạc anh hát chưa rõ lời. Danh ca Trường Vũ khích lệ Nguyên Trung hát truyền cảm, giọng hát có nhiều cơ hội phát triển.

3._manh_nguyen_-_don_ca_3.jpg

Sau những tập bị ảnh hưởng bởi sức khỏe do đi hát kẹo kéo mưu sinh kiếm  sống hàng đêm, càng vào sâu Mạnh Nguyên càng lấy lại phong độ và khắc phục được các nhược điểm của mình, đặc biệt là lỗi chính tả. Ở phần thi đơn ca, anh thể hiện ca khúc Xin làm người xa lạ (sáng tác Tú Nhi) khá tình cảm và sâu lắng. Dẫu vậy danh ca Trường Vũ vẫn muốn anh thể hiện bài hát có cao trào hơn: “Mạnh Nguyên có giọng hát trầm ấm, xuống trầm nghe hay nhưng nên tập cao trào thêm. Tuy nhiên bài hát này chưa phù hợp với Mạnh Nguyên, em nên chọn những bài hát tông trưởng sẽ hợp hơn”. Giám khảo Phi Nhung cũng cho biết đây là ca khúc danh ca Trường Vũ từng hát, những câu cao trào nam danh ca hát đến mức người yêu bỏ đi cũng quay lại. Nhận xét về phần thi của Mạnh Nguyên, giám khảo Phi Nhung xuýt xoa: “Mạnh Nguyên hát nghe như máy, bỏ nhỏ ngọt, lên xuống, cao trào trong sự nhẹ nhàng. Em rất tuyệt vời”. Giám khảo Đông Đào góp ý Mạnh Nguyên có giọng hát, cách thể hiện rất hay, chỉ nên lưu ý cách nhấn nhá và ấn tượng trong bài hát.

6._nguyen_trung_-_manh_nguyen_song_ca_6.jpg

Sau phần đơn ca, Mạnh Nguyên và Nguyên Trung cùng kết hợp với nhau trong thử thách hát song ca với ca khúc Chỉ có bạn bè thôi (sáng tác Lâm Hoàng). Cả 2 vào vai đôi bạn thân, một người làm văn phòng với những lo toan giấy tờ sổ sách và một người làm nghề hát kẹo kéo đường phố với những bươn chải nắng mưa. Ngoài đời, Nguyên Trung và Mạnh Nguyên cũng rất thân thiết với nhau từ khi tham gia cuộc thi, nên khi song ca cả 2 đã hát với tâm trạng thoải mái và hát như kể chính câu chuyện của cuộc đời mình. Cả hai đã chinh phục được ban giám khảo. Giám khảo Trường Vũ khen cả hai hát không thể nào chê, mỗi người có 1 giọng riêng biệt. Giám khảo Phi Nhung nhận xét Mạnh Nguyên và Nguyên Trung khi hát chung phải nương qua nương lại để đẹp đội hình và để quyện giọng hát với nhau. 4._thien_bao_-_don_ca_7.jpg

Có mặt trong top 4 của cuộc thi Solo cùng Bolero 2017, thí sinh Thiên Bảo khá xúc động bởi để có quyết tâm quay trở lại ca hát mà mở đầu là chinh phục cuộc thi này, anh đã phải bán đi chiếc xe tải kiếm cơm hàng ngày của mình. Khi đó có nhiều người phản đối vì lo lắng nếu lỡ chẳng may anh bị loại sớm nhưng Thiên Bảo rất tin tưởng vào những ngày mài giũa và cố gắng của bản thân và anh đã chứng minh cho gia đình rằng quyết định của mình không sai lầm. Ở phần thi đơn ca, Thiên Bảo thể hiện ca khúc Chuyến đò không em (sáng tác Hoài Linh – Song Ngọc) với cách thể hiện nhẹ nhàng, sâu lắng hơn. Giám khảo Phi Nhung rất ngạc nhiên vì trong thời gian ngắn Thiên Bảo đã kiềm chế phần diễn để hát từ tốn, nhả chữ từng câu nghe rất có tình. Giám khảo Trường Vũ cũng rất thích tiết mục của Thiên Bảo. 7._quynh_trang_-_thien_bao_song_ca_1.jpg

Là người sở hữu lượng fan lớn nhất trong 4 thí sinh, “thiên thần Bolero” Quỳnh Trang cho biết khi vào đến vòng thi này, cô không còn quan trọng việc hát hay hơn để lọt vào vòng trong mà hát như 1 món quà gửi tặng khán giả, cũng như để chứng minh cho khán giả thấy cô có thể hát live trên các sân khấu lớn chứ không chỉ xuất hiện trong các clip youtube đã qua chỉnh sửa của phòng thu. Quỳnh Trang chọn ca khúc Nắng chiều của nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn sáng tác năm 1952, được mệnh danh là bản tình ca Việt Nam, không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được nhiều ca sĩ nước ngoài đặt hàng và chuyển ngữ… Giám khảo Đông Đào nhận xét: “Tiết mục của Quỳnh Trang tạo nên 1 bức tranh tuyệt đẹp trên sân khấu, tuy nhiên trong đoạn giang tấu con nên tương tác với vũ đoàn bằng những động tác múa sẽ hay hơn. Với bài hát Bến giang đầu lần trước con hát xuất sắc, nhưng đến bài này con hát còn nhiều chỗ chênh, tiết tấu bài nhanh cần tách lời ra, hát gọn từ thì sẽ ra 1 màu sắc quê hương tuyệt đẹp”.  Danh ca Trường Vũ động viên Quỳnh Trang còn trẻ, còn nhiều cơ hội, quan trọng là em phải chọn được bài hát hợp với chất giọng. Giám khảo Phi Nhung: “Ngay cả Phi Nhung đi hát mấy chục năm rồi nhưng cũng không bao giờ dám chọn ca khúc Nắng chiều bởi bài hát này rất khó và không hợp giọng. Quỳnh Trang mới chỉ 20 tuổi, bài hát này không hợp giọng của con. Hôm nay mẹ thấy con cố gắng làm tròn, nét mặt, tóc tai và điệu múa hòa nhịp với vũ đoàn thì mẹ thấy con quá xuất sắc rồi”.

7._quynh_trang_-_thien_bao_song_ca_7.jpg

Ở phần song ca, Thiên Bảo cùng Quỳnh Trang thể hiện ca khúc khá quen thuộc của chương trình đó là Sầu tím thiệp hồng (sáng tác Hoài Linh – Minh Kỳ). Thiên Bảo chứng tỏ được bản lĩnh của mình, tuy nhiên chất giọng quá mạnh của anh khi kết hợp với chất giọng mỏng của Quỳnh Trang, cộng với việc cả hai thiếu tương tác với nhau dẫn đến phần song ca thất bại. Giám khảo Phi Nhung nhận xét: “Xin lỗi 2 bạn, bài Sầu tím thiệp hồng quá dễ, rất tiếc là 2 bạn diễn xuống phong độ. Thiên Bảo khi diễn phải nắm tay nhẹ nhàng, khi hát chung giọng bạn quá mạnh không nương theo giọng Quỳnh Trang quá nhỏ nhẹ, yếu đuối. Về giọng hát Thiên Bảo không phải bàn, nên lưu ý khi hát song ca”. Giám khảo Trường Vũ dí dỏm: “Hát đôi rất khó, giọng hát và diễn xuất phải hòa với nhau. Có phải vợ em ngồi dưới không? Ngày xưa anh đi hát vợ ngồi dưới anh cũng không dám diễn”.  Giám khảo Đông Đào cũng nhắc nhở giọng Thiên Bảo quá dày, giọng Quỳnh Trang quá mỏng cho nên kết hợp chưa tốt, cộng thêm việc Thiên Bảo còn diễn xuất chưa ăn ý trong phần song ca. Với phần thi song ca không thành công, số điểm của Thiên Bảo và Quỳnh Trang bị ảnh hưởng khá lớn.

1._ban_giam_khao_3.jpg

Tổng điểm sau 2 đêm thi Hạnh ngộ (tập 11) và Trả nhau ngày tháng cũ (tập 12), chàng trai kẹo kéo Mạnh Nguyên là thí sinh có số điểm cao nhất  với 116 điểm, kế đến là anh chàng văn phòng Nguyên Trung (115,5 điểm), Thiên Bảo (114,75 điểm) và Quỳnh Trang (110,75 điểm). “Thiên thần Bolero” Quỳnh Trang đã phải dừng chân ở top 4. Ba chàng trai Mạnh Nguyên, Nguyên Trung và Thiên Bảo sẽ bước vào đêm Chung kết xếp hạng, để tranh chức Quán quân Solo cùng Bolero 2017. Chương trình sẽ được  truyền hình trực tiếp vào lúc 21h ngày 12/2/2018 trên kênh THVL1.

Chương trình Solo cùng Bolero 2017 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Năm nay, khán giả tại Hà Nội có thể xem được Solo cùng Bolero 2017 trên hệ thống cab Analog tại vị trí kênh số 8 (THVL1) của VTVCab hoặc xem video clip full của chương trình trên ứng dụng THVLi tại địa chỉ: www.thvli.vn.