Sôi động vòng thi sơ tuyển phía Nam cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020

Ngày 16/10/2020, tại khách sạn Rex Sài Gòn diễn ra vòng thi sơ tuyển Miss Tourism Vietnam 2020. Đã có hơn 100 thí sinh hoàn tất hồ sơ, nhiều thí sinh chưa kịp hoàn thiện hồ sơ đã liên hệ xin được tham gia vào các vòng sơ tuyển dự kiến ở Hà Nội và Đắk Nông vào cuối tháng 10.

Ban Giám khảo vòng Sơ tuyển Miss Tourism Vietnam 2020 khu vực phía Nam

Tại vòng sơ khảo, các thí sinh trình diễn trước ống kính và ghi hình bởi nhiếp ảnh gia Anton Sang đến từ S88 – một trong những Studio chuyên thực hiện các bộ ảnh chân dung cho nhiều người nổi tiếng. Sau khi thực hiện những bộ ảnh chân dung và toàn thân, các thí sinh bước qua phần kiểm tra Nhân trắc học với đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp. Ngoài kiểm tra các số đo hình thể, thí sinh được kiểm tra tổng quát về việc có can thiệp giải phẫu thẩm mỹ hay không. Ngay trong buổi sáng, các thí sinh đã có buổi gặp gỡ với 6 vị giám khảo: Hoa hậu Hoàn Cầu Thế Giới 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, Ca sĩ Dương Quốc Hưng – Phó Giám đốc Công ty Truyền thông Tấm và Cám, Nhà thiết kế Lý Quý Khánh, diễn viên Minh Anh và Nguyễn Lê Lâm Ngân – Phó ban tổ chức cuộc thi.


Đa số các thí sinh tham gia vòng sơ khảo đang là sinh viên các trường Cao đẳng và Đại học, có nhiều thí sinh vừa đi học vừa đi làm. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các thí sinh đều biết ý nghĩa cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 là một cơ hội giao lưu văn hóa và tôn vinh nét đẹp về tâm hồn, trí tuệ, tài năng và vẻ đẹp của người phụ Việt Nam đến thế giới. Bên cạnh đó, rất nhiều bạn trẻ đến tham dự cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 với mong muốn được nâng cao những hiểu biết về văn hóa du lịch – lịch sử nước nhà và thế giới, lan tỏa trách nhiệm trong việc chung tay góp phần phát triển du lịch Xanh và quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam thông qua nhiều hoạt động thiết thực.


Buổi chiều, các thí sinh bước vào vòng thi trình diễn trên sân khấu trong khung cảnh tươi xanh của vườn treo Vertical Garden tại khách sạn Rex. Đây là khu vườn được tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận “Vườn đứng đầutiên trong khách sạn có diện tích lớn nhất Việt Nam” vào năm 2013.


Sau khi hoàn thành phần catwalk, các thí sinh có phần tự giới thiệu trước Ban giám khảo. Mỗi thí sinh giới thiệu về sở thích, mong muốn và những dự định trong tương lai. Qua phần giới thiệu này, Ban giám khảo đặt thêm nhiều câu hỏi đối với mỗi thí sinh. Giám khảo Lý Quý Khánh đặt nhiều câu hỏi khó làm nhiều thí sinh lúng túng. Giám khảo Khánh Ngân luôn có những đóng góp về trang phục và giúp thí sinh hoàn thiện mình. Nhiều thí sinh đến từ các địa phương nổi tiếng về du lịch đều đều có mong muốn giới thiệu vùng đất quê hương nhiều hơn nữa qua cuộc thi về sắc đẹp du lịch hiếm hoi này.

Được biết, TA Landscape Architecture Vietnam – công ty nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc tiêu biểu như Đường Hoa Nguyễn Huệ, Đường sách Hồ Chí Minh, Cầu Vàng Đà Nẵng… đã mang đến một khung cảnh lãng mạn cho phần trình diễn catwalk của cuộc thi. Những hình ảnh núi rừng được các nghệ nhân vẽ tay nhiều ngày trước khi lắp dựng thành sân khấu ngoài trời tại vườn treo Vertical Garden của khách sạn Rex.