“Soái ca” Lưu Dĩ Hào trong “Thanh xuân ơi, chào em” là ai?

Lưu Dĩ Hào sẽ là một cái tên sáng giá góp mặt chính trong bộ phim học đường sắp khởi chiếu “Thanh Xuân Ơi, Chào Em”.

Là một trong những diễn viên thần tượng thế hệ mới của Đài Loan, cái duyên đến với showbiz của Lưu Dĩ Hào rất tình cờ vào 10 năm trước, khi một người bạn đăng ký anh vào một cuộc thi người mẫu nam và anh đã… ẵm luôn giải 3. Với gương mặt đẹp trai kiểu Hàn Quốc, mái tóc xoăn thương hiệu cùng nụ cười ấm áp, Lưu Dĩ Hào sớm nhận được sự chú ý trong làng giải trí xứ Đài.

Anh kí hợp đồng vai diễn đầu tiên vào năm 2011 trong phim truyền hình đình đám Có lẽ anh không thể yêu em bên cạnh nữ hoàng phim thần tượng Lâm Y Thần. Và tháng 6 này, khán giả Việt sẽ được biết đến anh nhiều hơn qua phim điện ảnh Thanh Xuân Ơi, Chào Em.

Với sự nỗ lực của mình, Lưu Dĩ Hào đã có kha khá vai diễn trong các bộ phim như: Tiệm Bánh không tên; Anh yêu em, Yêu anh yêu em; Chỉ yêu một người; Khi anh gặp lại em. Song song với đó, anh cũng tích cực tham gia các MV âm nhạc, chụp hình tạp chí thời trang, làm đại diện thương hiệu.

Sinh ra và lớn lên tại một vùng nông thôn nhỏ của Đài Loan, tính cách của Lưu Dĩ Hào dường như luôn giữ được sự chân chất và lòng quan tâm nhiệt thành đến người khác. Sau khi nổi tiếng, anh đã thành lập ban nhạc Morning Call và đóng vai trò là guitarist chính.

Tại Đài Loan, anh thậm chí được tặng cho danh hiệu “bạn trai quốc dân”. Không chỉ gói gọn trong làng giải trí xứ Đài, tên tuổi của Lưu Dĩ Hào đã được biết đến tại Hàn Quốc qua phim điện ảnh Thanh Xuân Ơi, Chào Em. Tại Việt Nam, anh cũng là một cái tên quen thuộc đối với khán giả yêu phim Đài Loan và có một lượng fan nhất định.

Tham gia Thanh Xuân Ơi, Chào Em, anh chia sẻ: “Uông Chính Tường là một thanh niên trưởng thành quay về thời học sinh gặp đám bạn nhí nhố, nên tôi phải thể hiện thật khác biệt so với các bạn diễn còn lại. Đây cũng là nhân vật có nhiều cảnh quay solo và nội tâm đa chiều, nên đó cũng là một thử thách đối với tôi”.

Thanh Xuân Ơi, Chào Em là một bộ phim học đường kể về cuộc du hành thời gian kì diệu quay về năm 1997 của chàng trai Uông Chính Tường, khi anh còn là một học sinh cuối cấp. Tại đây anh đã có dịp hội ngộ với ban nhạc thời học sinh của mình và đặc biệt là cô bạn thân Lý Ân Bội. Cô cũng chính là người đầu tiên mà Uông Chính Tường yêu say đắm.

Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 29/6 tại Việt Nam.