Sô Diễn Cuộc Đời: Thông điệp của ý chí từ người “nghệ sĩ ẩn danh” mù Phú Cường

Phú Cường – người đàn ông mù với tài năng ca và đờn cùng dòng nhạc cổ đã mang hết ý chí, nghị lực để chống đỡ với khó khăn, đã có một Sô diễn cuộc đời đầy ý nghĩa.

NSƯT Phượng Hằng biểu diễn cùng "nghệ sĩ ẩn danh" Phú Cường /// ẢNH: Đ.Q

NSƯT Phượng Hằng biểu diễn cùng “nghệ sĩ ẩn danh” Phú Cường ẢNH: Đ.Q

Vùng đất An Giang mà ê kíp sản xuất chương trình Sô diễn cuộc đời đến ghi hình trong tập 11 sắp phát sóng đã nuôi dưỡng một tài năng đặc biệt về ca cổ – Phú Cường. Và câu chuyện mà người đàn ông mù với giọng hát trời phú này mang đến Sô diễn cuộc đời của mình cũng ẩn chứa thông điệp về ý chí “sống như những đóa hoa”.
NSƯT Phượng Hằng, Châu Thanh hát cùng nghệ sĩ mù ở 'Sô diễn cuộc đời' - ảnh 1

“Nghệ sĩ ẩn danh” Phú Cường mưu sinh bằng giọng hát trời phú ẢNH: Đ.Q

Hình ảnh người đàn ông mù cùng những bài ca cổ da diết đến nao lòng có lẽ đã không còn xa lạ với cuộc sống của người dân ở chợ Tri Tôn, An Giang. Đời đã lấy đi của anh đôi mắt nhưng trả lại cho người đàn ông này giọng hát và ngón đàn chất chứa tình cảm.
NSƯT Phượng Hằng, Châu Thanh hát cùng nghệ sĩ mù ở 'Sô diễn cuộc đời' - ảnh 2

Từ phải qua: MC Sô diễn cuộc đời Color Man, anh Phú Cường và NSƯT Phượng Hằng ẢNH: Đ.Q

Bị mù năm 4 tuổi sau cơn bạo bệnh nhưng không có nghĩa cánh cửa cuộc đời khép lại với anh Phú Cường (năm nay 38 tuổi). Anh chia sẻ cùng ê kíp Sô diễn cuộc đời: “Không thấy đường cũng buồn thiệt nhưng mà thấy buồn không có ích lợi gì. Trời sinh thì trời dưỡng”. Mỗi ngày anh đều lặng lẽ đi dọc theo những lối nhỏ vừa hát những bài ca cổ vừa bán từng chiếc bật lửa mưu sinh, chăm lo cho gia đình nhỏ của mình…
NSƯT Phượng Hằng, Châu Thanh hát cùng nghệ sĩ mù ở 'Sô diễn cuộc đời' - ảnh 3

Phú Cường cùng nghệ sĩ Châu Thanh trong “sô diễn cuộc đời” của anh ẢNH: Đ.Q

Cảm phục nghị lực và tài năng của Phú Cường, ê kíp thực hiện Sô diễn cuộc đời đã thực hiện một sân khấu để khắc họa chân dung người “nghệ sĩ ẩn danh” cũng như lan tỏa tinh thần lạc quan trong cuộc sống của anh. Bên cạnh đó, chương trình cũng dành món quà đặc biệt tặng Phú Cường, khi mời những nghệ sĩ mà anh ngưỡng mộ cùng xuất hiện trong Sô diễn cuộc đời ý nghĩa này, đó là NSƯT Phượng Hằng và nghệ sĩ Châu Thanh. Những màn song ca giữa Phú Cường và 2 nghệ sĩ Phượng Hằng, Châu Thanh hứa hẹn mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khi theo dõi tập 11 Sô diễn cuộc đời, phát vào 20 giờ 35 ngày 7.4 trên kênh HTV7