Sau nhiều nỗ lực, Sơn Ca – Bảo Chu giành Á quân ‘Cặp Đôi Hài Hước 2018’

Những nỗ lực của cặp đôi trên chặng đường chinh phục đam mê diễn xuất, biểu diễn đã được ghi nhận bằng ngôi vị Á quân chương trình Cặp Đôi Hài Hước 2018.

Sau 13 tuần thi của sáu cặp thí sinh, đêm chung kết xếp hạng Cặp đôi hài hước phát sóng vào lúc 21h ngày 6/6 trên kênh THVL1 là cuộc so tài của ba cặp đôi: Akira Phan- Võ Tấn Phát, Miko Lan Trinh- Hoàng Hải và Sơn Ca- Bảo Chu. Tại đêm thi quyết định này, cặp đôi Sơn Ca- Bảo Chu đã dàn dựng một tiết mục với tên gọi “12 bà mụ”. Câu chuyện nói về nhân quả nghiệp duyên và sự thờ ơ, vô trách nhiệm của người đàn ông khi góp phần gây ra nhưng hậu quả nhưng mặc nhiên họ luôn đỗ lỗi cho người phụ nữ.


Nội dung câu chuyện xoay quanh 12 bà mụ, trong đó viên ngọc của bà mụ Cả bị thất lạc. Bảo Chu là người đàn ông luôn tin tưởng và thờ 12 bà mụ nhiều năm trời và xin được đứa con. Vì lí do đó, anh vô cùng biết ơn và để cảm tạ 12 bà mụ, anh đã tìm lại viên ngọc thứ 12 cho bà mụ Cả. Sơn Ca (bà mụ Cả) cũng là bà Từ có nhiệm vụ coi đền và cùng bà con làm lễ dâng ngọc. Trong lúc dâng ngọc, Bảo Chu phải trải qua rất nhiều thử thách để hiểu thêm về nỗi khổ cực của người phụ nữ khi mang thai từ đó biết yêu thương vợ hơn. Đáng tiếc thay, biến cố xảy ra và người vợ bị hư thai. Bảo Chu vì quá đau đớn khi mất con và thất vọng khi tín ngưỡng sụp đổ nên có ý định phá đền, lúc đó 12 bà mụ xuất hiện, Sơn Ca cũng chính là bà mụ Cả đã nói lên căn nguyên hậu quả do đâu Bảo Chu có con nhưng không thể giữ được con. Sau tất cả, Bảo Chu được 12 bà mụ khai nhãn và cảm hoá, trở thành người đàn ông tử tế và biết yêu thương vợ con hơn.

Tiết mục với sự hỗ trợ của diễn viên Nguyên Thảo, Phúc Yellow, Duy Vũ, Hoàng Phúc, Nguyễn Phước Lộc, Ngọc Phước, Bảo Bảo, Nhóm Angelo, 3 bé ca sĩ nhí: Lan Nhi, Quốc Dương, Mai Vy và vũ đoàn Mặt Trời Việt, BaBy Angel Kid. Ngoài ra, biên đạo múa Vĩnh Khương cũng góp sức rất nhiều vào sự thành công của tiết mục. Bảo Chu chia sẻ khó khăn nhất vẫn là phần chọn bài cùng cả đội. Sau khi vất vả chọn được các ca khúc vừa ý, Vĩnh Khương và Sơn Ca bắt tay cùng nhau đến làm nhạc cùng nhạc sĩ. Bên cạnh âm nhạc bắt tay thì biên đạo cũng cần tìm đến những bạn hát cần phụ hợp với chất của các ca khúc trong phần dự thi. Sau đó anh phải tìm đến các bạn nhóm Angelo để ghi âm và thu tiếng. Vì ý tưởng lần này kết hợp lẫn dân gian và hiện đại nên phần mở màn Vĩnh Khương phải khéo léo xử lý tất cả để chọn ra ngôn múa phù hợp.

Tiết mục thứ hai với ca Khúc “Cha mẹ không cho” là một ca khúc có phần tâm linh, đây là cái khó của biên đạo phải làm như thế nào để khi đưa lên sân khấu không bị quá sợ khi đó là một bào thai mà những đứa bé chưa được một lần chào đời mà giúp người xem không cảm thấy quá kinh dị. Kết bài là cái khó khi phải sử dụng những đạo cụ hoành tráng với 6 tấm pano lớn và bục bệ to, đây là phần khó nhất bởi các bạn diễn múa nhóm phải vừa múa và vừa đi chuyển những khối mảng lớn mà không bị rối trên sân khấu. Đây là tiết mục quan trọng nên phần phối hợp của gần 40 diễn viên phải thật đẹp mắt và khi tất cả xuất hiện sẽ không bị rối.

“Tôi nhận định hai bạn là cặp đôi rất xứng đáng có mặt trong đêm hôm nay”, đó là những lời khen chân thành đến từ giám khảo Lý Hùng. Nhận xét về tiết mục của cặp đôi, giám khảo Việt Hương cho biết: “Tất cả những gì các bạn mang lên sân khấu dù là cái pháo bông tôi vẫn không thấy dư thừa. Tụi em biểu diễn và lồng ghép miếng hài rất hợp lí, nhân văn”. Trong khi đó, giám khảo Việt Trinh nhận xét: “Lỗi một phần là ở người đàn ông, đây là chi tiết mà tụi em đưa lên chị vô cùng thích. Phải nói rằng Việt Trinh đã chấm rất nhiều cuộc thi rồi nhưng đây là một trong số những tiết mục mà chị rất thích”.

Với công sức tập luyện và dồn hết tâm huyết cho chương trình, cặp đôi đã mang về giải Á quân cùng nhiều tình cảm yêu thương của khán giả. Giành giải Quán quân chung cuộc là cặp đôi Akira Phan- Võ Tấn Phát và giải 3 là Miko Lan Trinh- Hoàng Hải.