Sau khi tìm lại thính giác, Hạnh Thúy lo lắng con gái đến tuổi “nổi loạn”

Đã từng khiến khán giả vô cùng xúc động khi kể về hành trình tìm lại thính giác cho con gái, mới đây diễn viên Hạnh Thúy cũng có những chia sẻ đầy bất ngờ về giai đoạn “tuổi dậy thì” của con.

Tập 51 Phụ nữ ngày nay vừa lên sóng lúc 17h, chủ nhật ngày 31/3 trên THVL1, với chủ đề “Làm gì khi con gái đến tuổi dậy thì?” chào đón sự góp mặt của đạo diễn, diễn viên Hạnh Thúy, diễn viên Cao Minh Đạt, cùng sự tham gia cố vấn của tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân.

Sau hành trình tìm lại thính giác cho con, NSƯT Hạnh Thúy lo lắng con gái đến tuổi nổi loạn - Hình 1

Mở đầu buổi trò chuyện là sự chia sẻ của diễn viên Hạnh Thúy, cô cho biết: “Thúy cũng có con gái vừa bước qua tuổi dậy thì. Ông bà mình nói “có con gái lớn như hũ mắm treo đầu giường”, mà hũ mắm chẳng may vỡ thì gây ra nhiều nguy cơ.

Mỗi giai đoạn bé sẽ có những cơn khủng hoảng riêng. Bản thân Thúy phải chuẩn bị giai đoạn đó từ khi con còn nhỏ. Con cái thường có thế giới riêng, nếu ba mẹ không khéo sẽ không tiếp cận được và không kiên trì thì không bước được vào thế giới của con”.

Sau hành trình tìm lại thính giác cho con, NSƯT Hạnh Thúy lo lắng con gái đến tuổi nổi loạn - Hình 2

Đã từng làm khán giả xúc động trong hành trình tìm lại thính giác cho con, giờ đây Hạnh Thúy lại khiến khán giả vô cùng khâm phục khi có những chia sẻ về cách nuôi dạy con gái: “Bản thân Thúy dạy con bằng quá khứ của mình, những gì ngày xưa mình lạ lẫm hay không muốn thì Thúy đều áp dụng bằng cách trò chuyện, chia sẻ với con. Nhưng có một vấn đề mà phụ huynh bỏ quên đó là ngoài tâm sinh lý ra còn phải dạy con làm quen với chính bản thân của con. Vì có nhiều trẻ không chấp nhận cơ thể, hiện trạng đó thì trẻ có thể tìm mọi cách để che giấu từ đó tạo ra những thứ rất tiêu cực.

Con gái của Thúy thường hay tâm sự với mẹ, thậm chí con còn chia sẻ chuyện được bạn khác giới gửi thư. Bản thân Thúy hay nói với con rằng mẹ không có gì giấu con và mẹ cũng hy vọng chuyện gì con cũng nên tâm sự với mẹ. Nếu như muốn được nghe con nói thì trước hết ba mẹ phải làm bạn với con”.- Hạnh Thúy chia sẻ thêm.

Sau hành trình tìm lại thính giác cho con, NSƯT Hạnh Thúy lo lắng con gái đến tuổi nổi loạn - Hình 3

Riêng Cao Minh Đạt đã gây bất ngờ, khi anh trải lòng về những “nổi loạn” trong giai đoạn tuổi dậy thì của mình, anh nói: “Thời điểm Đạt tầm 14, 15 tuổi, lúc này là giai đoạn chuyển cấp từ lớp 9 sang lớp 10. Có lần ba Đạt cầm sách vở đập lên bàn, lúc đó Đạt lớn tiếng quát lại ba và bỏ nhà đi, anh Đạt đã đuổi theo, còn bà và mẹ Đạt thì chỉ biết khóc. Đạt biết lúc đó ba Đạt cũng vì thương Đạt, nhưng cách hành xử của ông không đúng. Lúc đó Đạt cần những lời an ủi, chia sẻ chứ không phải là những áp lực từ phía ba”.

Sau hành trình tìm lại thính giác cho con, NSƯT Hạnh Thúy lo lắng con gái đến tuổi nổi loạn - Hình 4

Nghe xong câu chuyện của Cao Minh Đạt, Hạnh Thúy cũng đưa ra quan điểm: “Xu hướng bỏ nhà đi rất nổi bật với lứa tuổi “nổi loạn”, lúc đó trẻ có cảm giác mình đủ sức để vươn ra biển rộng, ba mẹ chỉ phiền phức mình. Câu nói “Cha mẹ sinh con trời sinh tính” không còn phù hợp nữa, vì tất cả là do giáo dục mà ra cả. Cái quan trọng vẫn là phụ huynh nên tạo ra cái nền, tiền đề để con tiếp tục nhận những sự giáo dục hiệu quả khác từ phía bên ngoài”.

Sau hành trình tìm lại thính giác cho con, NSƯT Hạnh Thúy lo lắng con gái đến tuổi nổi loạn - Hình 5

Nói về điều con trẻ mong muốn ở ba mẹ khi bước vào tuổi dậy thì, tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân cũng cho lời khuyên rằng: “Trong giai đoạn này, trẻ rất cần sự đồng cảm, lắng nghe và thấu hiểu, do đó ba mẹ nên đặt mình vào vị trí của con, làm bạn với con. Ba mẹ hãy trân trọng và đồng hành cùng con trong giai đoạn này một cách khéo léo nhất để nắn chỉnh, định hình tính cách cho con, hãy cùng con bước qua giai đoạn khủng hoảng tuổi dậy thì”.

Tập 52 Phụ nữ ngày nay sẽ lên sóng vào lúc 17h, chủ nhật ngày 7/4 trên VTV3.

Sau hành trình tìm lại thính giác cho con, NSƯT Hạnh Thúy lo lắng con gái đến tuổi nổi loạn - Hình 6