Sài Gòn Tân Thời đưa lô tô Việt xuất ngoại

Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời vừa nhận được lời mời biểu diễn từ ban tổ chức lễ hội Grasstraw Festival diễn ra tại Đài Loan vào ngày 9 và 10/3. Lần đầu tiên một đoàn lô tô Việt Nam góp mặt trong sự kiện festival quốc tế.

Đêm gala của Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa với sự hội tụ của 5 đoàn lô tô tham gia chương trình vừa phát sóng tối 1/3 trên kênh THVL1. Các đoàn đã mang đến những tiết mục biểu diễn thể hiện phong cách và màu sắc riêng của mình.

Đêm thi chỉ mang tính chất biểu diễn bởi kết quả đã được quyết định vào tuần trước với 2 đoàn vào chung kết xếp hạng là Dòng Thời Gian và Sài Gòn Tân Thời. Tuy vậy, BTC cũng đã dành tặng 10 triệu đồng cho đoàn cao điểm nhất trong đêm gala để khích lệ tinh thần.

Đoàn lô tô ‘Sài Gòn tân thời’

Là 1 trong 2 ứng viên quán quân chương trình Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa, đoàn Sài Gòn Tân Thời mang đến tiết mục Tân thời thể hiện phong cách lô tô mới mẻ, hiện đại của mình. Tiết mục tái hiện không khí của những gánh hát lô tô ngày xưa qua hình ảnh nghệ sĩ đạp xe đi khắp nơi để rao mời bà con đến xem lô tô. Các thành viên trong đoàn chọn trang phục áo dài thập niên 70 theo phong cách như trong bộ phim Cô Ba Sài Gòn và gọi lô tô bằng những ca khúc quen thuộc với khán giả như: Sài Gòn đẹp lắm, Chủ nhật buồn, Cô gái bán sầu riêng…

Tiết mục đậm tính giải trí của đoàn nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo. Giám khảo Phước Lập: “Tiết mục của đoàn có tính giải trí rất cao, các bạn có sự tươi trẻ, hiện đại, mang không khí thành thị, đó là điều khác biệt”. Giám khảo Phương Thanh: “Tiết mục quá đẹp, mặc dù các bạn cổ điển nhưng lại là hiện đại thời bây giờ. Cách kêu lô tô rất khó đoán, rất đáng yêu”.

Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh: “Không khí mà đoàn Sài Gòn Tân Thời tạo ra gợi nhớ những gánh hát Sài Gòn đi rao lô tô, tính giải trí và hài hước rất chất của người Sài Gòn”

Với những lời khen và sự nhất trí từ 3 giám khảo, Sài Gòn Tân Thời đã nhận được phần thưởng 10 triệu đồng cho tiết mục ấn tượng nhất đêm thi. Đây là một sự khích lệ cho Sài Gòn Tân Thời trước đêm chung kết xếp hạng. Thêm một tin vui cho đoàn Sài Gòn Tân Thời là đoàn đã nhận được lời mời biểu diễn từ Ban tổ chức lễ hội Grasstraw Festival diễn ra tại Đài Loan vào ngày 9 và 10/3.

3 thành viên của đoàn là Lộ Lộ (trưởng đoàn), La Kim Quyền và Nhã Vy sẽ tham gia lễ hội. Thông qua các hoạt động giao lưu, hát vọng cổ, gọi số lô tô, đoàn hy vọng sẽ mang đến món ăn tinh thần đậm chất quê hương cho bà con kiều bào đang sinh sống tại Đài Loan cũng như giới thiệu nghệ thuật lô tô truyền thống đến đông đảo khán giả nhiều quốc gia đến tham dự lễ hội. Hiện tại, 3 thành viên của đoàn Sài Gòn Tân Thời đã hoàn tất các thủ tục visa để chuẩn bị lên đường đi Đài Loan vào ngày 6/3 tới.

Đêm gala đã chính thức chia tay với 3 đoàn lô tô Phương Anh, Mạnh Quyên và Hương Nam tại Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa. 2 đoàn lô tô Dòng Thời Gian và Sài Gòn Tân Thời sẽ bước vào đêm chung kết xếp hạng để tranh danh hiệu quán quân, phát sóng vào lúc 21g thứ hai ngày 4/3 trên kênh THVL1.