“Rớt tim” với khoảnh khắc Diệp Lâm Anh thị phạm ở Đấu Trường Võ Nhạc

Ở tập 4, Đấu Trường Võ Nhạc 5 nhóm võ bảng D đã có những màn tranh tài quyết liệt để giành những tấm vé cuối cùng bước vào vòng Thách Đấu. Trong đó, sự xuất hiện của “nam thần” môn võ Muay Thái – Nguyễn Trần Duy Nhất khiến khán phòng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

diep_lam_anh_-_minh_tu_1.jpg

Mở đầu như thường lệ là sự xuất hiện của các vị giám khảo “quyền lực” của chương trình: Biên đạo múa John Huy Trần, diễn viên – chuyên gia võ thuật Gemma Nguyễn và siêu mẫu Minh Tú. Bên cạnh đó, MC Thúy Vân còn khiến khán giả vô cùng thích thú khi giới thiệu giám khảo khách mời của tuần là nữ dancer, ca sĩ, diễn viên Diệp Lâm Anh. Khi MC Thúy Vân hỏi cảm nhận của Diệp Lâm Anh đối với chương trình Đấu Trường Võ Nhạc, cô chia sẻ không tưởng tượng nổi âm nhạc, vũ đạo kết hợp với võ thuật sẽ như thế nào, nên rất hồi hộp và chờ đón.

VÒNG THƯỢNG ĐÀI

Ở vòng Thượng Đài, 20 nhóm sẽ được chia thành 4 bảng A, B, C, D, mỗi bảng 5 nhóm. Mỗi tuần, các nhóm trong cùng 1 bảng sẽ tranh tài theo chủ đề tự chọn. Nhóm có số điểm thấp nhất sẽ phải ra về. Điểm số sẽ được quyết định từ điểm trung bình do Ban giám khảo đưa ra. 3 đội có số điểm cao sẽ giành tấm vé vào vòng tiếp theo. 2 đội có số điểm thấp hơn sẽ được quyết định bởi bình chọn của 101 khán giả tại trường quay. Nhóm có số phiếu thấp hơn sẽ nói lời chia tay chương trình.

BẢNG D – CHỦ ĐỀ TỰ DO

TIẾT MỤC 1: NHÓM HOA HƯỚNG DƯƠNG

John Huy Trần lo lắng cho bốn đội còn lại khi tiết mục mở đầu quá tuyệt vời và đẳng cấp.

nhom_hoa_huong_duong_1.jpg

Mở đầu đêm thi cuối cùng của vòng Thượng Đài, bảng D là nhóm Hoa Hướng Dương. Các bạn trong nhóm có độ tuổi từ 13 đến 24 tuổi đến từ đội tuyển Taekwondo thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù còn trẻ tuổi nhưng tất cả các thành viên đều được coi là “thành viên vàng” của Đội tuyển Taekwondo thành phố Hồ Chí Minh về kĩ năng và phong cách biểu diễn. Đội trưởng Trần Tiến Khoa chia sẻ tên nhóm thể hiện cho sự thân thiện. Đến với chương trình Đấu Trường Võ Nhạc, các bạn muốn trải nghiệm, thử thách bản thân mình qua các động tác võ kết hợp với âm nhạc. Lí do thứ hai nhóm muốn khẳng định, chinh phục và trở thành quán quân của chương trình, đưa Taekwondo lên một tầm cao mới. Trong quá trình tập luyện Hoa Hướng Dương gặp nhiều khó khăn, nhưng về sau sự kết hợp giữa các động tác vũ đạo và bài nhạc giúp cho bài thi của nhóm trở nên phong phú và sinh động hơn.

nhom_hoa_huong_duong_3.jpg

Trong trang phục truyền thống màu trắng và đai đen của Taekwondo, nhóm có phần biểu diễn hết sức đẹp mắt và sôi động với nhiều kĩ thuật khó của bộ môn như bay đá 360 độ, xoạc dọc 180. Các thành viên ra đòn nhanh, chắc và mạnh. Nhận xét về phần thi, John Huy Trần cảm thấy lo lắng, áp lực thay cho bốn nhóm còn lại vì “bài biểu diễn của nhóm rất hay, đẳng cấp từ kĩ thuật, vũ đạo mọi thứ đều hợp lí và đội hình đẹp. Bài biểu diễn có nhiều điểm nhấn”. Nam giám khảo khó tính còn phải thở dài vì không có từ ngữ để diễn tả vì quá “nhiều bất ngờ”. Chuyên gia võ thuật Gemma Nguyễn nhận định các kĩ thuật của nhóm rất giỏi, đồng đều và chuyên nghiệp. Nữ giám khảo góp ý nhóm nên la lên khi đá để thể hiện tinh thần và trực tiếp lên sân khấu để thị phạm cho nhóm. Giám khảo Minh Tú cho rằng nhóm có đội hình đẹp, động tác đồng đều, biểu diễn có không khí sôi động. Tuy nhiên cô cũng góp ý các bạn nữ nên có lực hơn khi ra đòn. Nữ diễn viên Diệp Lâm Anh cho rằng các thí sinh còn rất trẻ, tuy còn một số lỗi sai nhưng bài thi kết thúc trọn vẹn.

Tổng số điểm bốn giám khảo dành cho Hoa Hướng Dương là 8.9 điểm.

TIẾT MỤC 2: NHÓM MẶT NẠ BÍ ẨN

John Huy Trần nhấn mạnh người học võ không chỉ giỏi võ, mà còn phải học cả tinh thần và thái độ thượng võ.

Mặt Nạ Bí Ẩn là nhóm tiếp theo thực hiện phần thi, nhóm đến từ bộ môn Vovinam. Võ sinh Nguyễn Lư Minh Quân chia sẻ các thành viên đều là bạn thân từ hồi tiểu học, từng học Vovinam nhưng lớn lên không có nhiều thời gian, điều kiện để theo đuổi niềm Vovinam nữa. Hiện tại các bạn là thành viên của nhóm nhảy, cho đến khi biết chương trình Đấu Trường Võ Nhạc thì niềm đam mê Vovinam lại trỗi dậy. Võ sinh Nguyễn Thịnh Phú Vinh cho hay thông qua cuộc thi nhóm có thể học hỏi nhiều hơn về kĩ thuật nhảy cũng như võ thuật chuyên nghiệp. Biên đạo Lâm Duy Phương cho biết điểm yếu của nhóm là kĩ thuật về võ còn hạn hẹp. Chính vì vậy nhóm đã nỗ lực tìm lớp võ để học, luyện tập và cố gắng trau dồi kiến thức về Vovinam. Một trong những nhóm mà Mặt Nạ Bí Ẩn dè chừng là Taekwondo Chấn Hưng.

mat_na_bi_an_1.jpg

Trên sân khấu, các thành viên mặc trang phục truyền thống của bộ môn Vovinam. Kết thúc bài thi Giám khảo Diệp Lâm Anh cảm thấy tiếc nuối vì chưa thấy được cao trào trong bài biểu diễn, các động tác võ thuật ít. Cô khuyên nhóm nên chú ý cho nhiều kĩ thuật võ thì tiết mục sẽ tốt hơn. Giám khảo John Huy Trần dành cho nhóm câu hỏi “Có rất nhiều môn võ, tại sao các em lại chọn võ Vovinam?” Trả lời câu hỏi của giám khảo, võ sinh Nguyễn Thành Vinh chia sẻ vì không có nhiều thời gian để tìm hiểu các môn võ khác, chính vì thế nhóm đã cố gắng để thực hiện tốt nhất và chắc chắn nhất các thế võ cơ bản. Giám khảo John Huy Trần nhận xét các động tác cơ bản chưa đạt. Gemma Nguyễn “không thể cho ý kiến, vì bài biểu diễn giống một bài nhảy có một chút võ thuật chứ không phải biểu diễn võ nhạc. Mở đầu đã không đều”. Siêu mẫu Minh Tú cho rằng “Tiết mục này chính xác gọi là nhảy, thiếu các kĩ thuật võ và các kĩ thuật còn đơn giản và thiếu kịch tính”. Phần biểu diễn của Mặt Nạ Bí Ẩn chưa thực sự làm các giám khảo hài lòng. Đây cũng được coi là kinh nghiệm để các nhóm chú ý nhiều hơn về yếu tố võ, cũng như tinh thần võ thuật.

Tổng số điểm mà giám khảo dành cho đội là 5.9 điểm.

TIẾT MỤC 3: NHÓM NAK MUAY

Tái hiện hình thức thi đấu đối kháng trên sân khấu, nhóm võ của “Độc cô cầu bại” khiến khán phòng “rớt tim”

Một trong những tiết mục hấp dẫn, không thể bỏ qua là của Nhóm Nak Muay thuộc đội tuyển Muay Thái thành phố Hồ Chí Minh. Đội trưởng Nguyễn Trần Duy Nhất cho hay tham gia Đấu Trường Võ Nhạc vì nhóm muốn mọi người biết đến bộ môn Muay Thái. Nhóm trưởng Nguyễn Trần Duy Nhất là một trong những vận động viên được mệnh danh là “Độc cô cầu bại” của Việt Nam, từng 7 lần liên tiếp vô địch thế giới hạng 60kg, bộ môn Muya Thái. Anh chia sẻ nhóm đã chuẩn bị cho tiết mục mở màn bằng những đòn đánh đặc trưng của Muay Thái về cùi chỏ cũng như đầu gối, qua đó muốn thể hiện sự kiên trì, quyết tâm của nhóm trong tập luyện cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Võ sinh Duy Nhất tâm sự các thành viên chủ yếu là vận động viên của đội tuyển thành phố và đội tuyển quốc gia nên việc sắp xếp thời gian để luyện tập cùng nhau rất khó khăn. Tuy vậy, nhóm vẫn quyết tâm thể hiện hết sức mình trên sàn đấu và không e ngại bất cứ đối thủ nào.

nak_muay_1.jpg

Xuất hiện trên sân khấu trong trang phục thoải mái và trên cánh tay các võ sinh quấn sợi dây thừng đặc trưng của Muay Thái. Mở đầu bài biểu diễn kết hợp với nền nhạc là tiếng chuông nhà thờ rung trong bài hát Run boy run của Woonkid tạo được không khí ma mị, hồi hộp cho người xem. Nửa bài còn lại sự kết hợp mạnh mẽ của các động tác võ thuật cùng nền nhạc Kung Fu của Phaseone Ft Virtual Riot, tái hiện hình thức thi đấu đối kháng trên sân khấu nhóm Nak Muay đã phô diễn được những kĩ thuật đẹp mắt của bộ môn. Nữ giám khảo Diệp Lâm Anh liên tục gật đầu tán thưởng và phải “níu giữ trái tim mình” vì quá thích thú, còn khán giả thì hết che mắt, “ồ òa”, reo hò “sáu múi” trước các cú đánh đẹp mắt và phần phô diễn “sáu múi” của các nam thí sinh nhóm Nak Muay.

nak_muay_5.jpg

MC Thúy Vân có dành cho “Độc cô cầu bại” câu hỏi lí do anh và nhóm tham gia Đấu Trường Võ Nhạc. Duy Nhất chia sẻ thông qua thầy giáo Giáp Trung Thang, trưởng bộ môn Muay Thái thành phố Hồ Chí Minh. Thầy muốn đưa Muay Thái kết hợp với âm nhạc và muốn mọi người tiếp xúc với Muay Thái nhiều hơn vì vậy, nhóm tham gia chương trình. Đội trưởng nói thêm Muay Thái là bộ môn cứng rắn, khi kết hợp với âm nhạc thì cần sự uyển chuyển nên rất khó khăn cho nhóm. Để có được phần biểu diễn hoàn thiện, nhóm đã luyện tập trong suốt 3 tháng.

Giám khảo John Huy Trần cho rằng bài nhạc mà biên đạo chọn cho nhóm là rất khó, vì bài nhạc có nhiều điểm nhấn, nhiều nhịp chậm và điểm rơi rất nhanh. Nhưng người biên đạo đã áp dụng bài nhạc với kĩ thuật Muay Thái trong bài rất tốt. Nam giám khảo cho biết dù bài biểu diễn còn vài lỗi nhỏ, nhưng xét tổng thể John Huy Trần rất hài lòng. Giám khảo Minh Tú rất hài lòng về phần biểu diễn, cô chia sẻ mình rất thích không khí của nửa bài biểu diễn sau vì nó rất hấp dẫn. Nữ diễn viên Diệp Lâm Anh “rất thích tiết mục này”, thần thái của nhóm rất điềm tĩnh. Gemma Nguyễn nhận xét nhóm có vẻ nhỉnh hơn nhóm Mãnh Hổ ở tập trước. Nữ giám khảo phải sử dụng tiếng anh để bộc lộ sự phấn khích của mình đối với tiết mục của nhóm.

Tổng số điểm ban giám khảo dành cho nhóm Nak Muay là 8.8 điểm.

TIẾT MỤC 4: NHÓM CHẤN HƯNG

Chấn thương ngay trên sân khấu vẫn hoàn thành bài thi nhờ vào tinh thần đồng đội

Chấn Hưng là nhóm võ thuộc bộ môn Taekwondo. Đội trưởng Nguyễn Huỳnh Thanh Trúc cho biết lí do nhóm tham gia đấu trường võ nhạc “muốn thử sức, giao lưu học hỏi là chính và cố gắng giành chiến thắng là mười”. Cô cho hay các nhóm đều là đối thủ mạnh, nhưng nhóm sẽ không e ngại đối thủ nào hết “Nhóm sẽ luôn trong tư thế quyết chiến tới cùng”. Huấn luyện viên của nhóm Nguyễn Tiến Tịnh chia sẻ việc đặt tên nhóm là Chấn Hưng mang ý nghĩa là bình ổn và phát triển. Biên đạo Đình Lộc cho biết khó khăn của nhóm là chưa tiếp xúc với nhạc nên anh cố gắng giúp nhóm tập võ khớp với nhạc và làm nổi bật được các thế võ của Taekwondo. Nhóm trưởng cho biết ngoài việc chưa quen với các động tác thì các võ sinh nhiều lúc còn ngại và thi thoảng cũng có những tranh cãi nhỏ, những chấn thương trong quá trình luyện tập. Tuy nhiên, nhóm vẫn tin chắc sẽ giành được một tấm vé vào vòng trong và hứa hẹn là một đối thủ đáng gờm đối với các nhóm còn lại.

chan_hung_2.jpg

Trên sân khấu với đội hình 9 người, nhóm đã thể hiện nhiều động tác võ kết hợp với vũ đạo uyển chuyển. Trong lúc thực hiện bài biểu diễn võ sinh Lê Đào Khánh Linh bị hụt chân, chấn thương, tuy nhiên cô gái nhỏ vẫn cố gắng hoàn thành bài thi. Siêu mẫu Minh Tú đánh giá cao tinh thần đồng đội của nhóm “mặc dù ban đầu có một bạn bị lỗi, một bạn bị chấn thương vẫn cố đi theo các bạn”. Minh Tú cho biết cô nhìn thấy được sự đau đớn của Khánh Linh cũng như hành động đẹp – “khều” cổ vũ, động viên bạn mình của nhóm trưởng Thanh Trúc. Điều đó khiến nữ giám khảo xúc động và đánh giá cao, cô cho rằng hành động đó thể hiện được tinh thần của võ thuật. Tuy nhiên, cô cũng góp ý các động tác của nhóm còn đơn giản, các bước chuyển chưa thực sự mượt mà. Giám khảo Diệp Lâm Anh thừa nhận rất thích bài biểu diễn, cô cũng thông cảm cho nhóm vì mới học nhảy, chính sự cố gắng đó ghi điểm với cô. Giám khảo John Huy Trần cho rằng có một số động tác nhảy “hơi kì”, khi các động tác võ mạnh nhưng chuyển qua nhảy thì các thành viên nhóm còn mắc cỡ. Để giúp nhóm tiến bộ hơn về cách nhảy, MC Thúy Vân đã mời Diệp Lâm Anh lên thị phạm vũ đạo cho các thí sinh. Diệp Lâm Anh còn “rủ rê” Minh Tú cùng lên sân khấu. Đây là lần đầu tiên, Minh Tú và Diệp Lâm Anh cùng đứng chung trên sân khấu để biểu diễn những động tác nhảy “bốc lửa”, gợi cảm khiến cả khán phòng như “bùng nổ”. Gemma Nguyễn nhận xét nhóm nên đổi nhiều kiểu đá để bài biểu diễn đa dạng, các cú đá cần dứt khoát và đều hơn.
Tổng số điểm ban giám khảo dành cho nhóm là 8.0 điểm.

TIẾT MỤC 5: NHÓM VOVINAM 1978

Biểu diễn võ thuật trên nền nhạc của Big Bang, nhóm võ Vovinam 1978 khiến Diệp Lâm Anh “nín thở”

Ra sân khấu cuối cùng là nhóm Vovinam 1978, gồm 9 thành viên của bộ môn Vovinam, đến từ Đội tuyển Vovinam thành phố Hồ Chí Minh. Võ sinh Nguyễn Tứ Cường cho biết tham gia Đấu Trường Võ nhạc vì muốn mang đến những tiết mục mới và thử sức với môi trường mới. Võ sinh Võ Nguyễn Thu Thảo cho biết các thành viên đã gắn bó với nhau khoảng 7, 8 năm, việc tham gia chương trình là để nhóm trở nên gắn bó hơn và quảng bá bộ môn Vovinam đến với mọi người. Biên đạo Đình Lộc cho biết vì nhóm học võ nên cơ thể rất cứng, không biết gì về nhịp, thiếu uyển chuyển trong vũ đạo, anh hi vọng nhóm sẽ hoàn thành tốt bài biểu diễn trong đêm thi. Nhóm chia sẻ mặc dù nhỏ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng bằng sức trẻ, nhiệt huyết và sự siêng năng tập luyện nhóm sẽ mang đến tiết mục đặc sắc, ấn tượng trên sân khấu.

nhom_vovinam_1978_2.jpg

Đúng với khẩu hiệu “Học hết sức, chơi hết mình”, nhóm mặc trang phục truyền thống của bộ môn Vovinam. Sự kết hợp giữa các động tác võ thuật với vũ đạo trên nền nhạc ca khúc Bang bang bang của nhóm Big Bang đã tạo được hiệu ứng tốt. Diễn viên Diệp Lâm Anh thừa nhận phải “nín thở” khi xem và cô đặc biệt ấn tượng với bạn nữ “mặt rất ngầu” của nhóm. Nói về lý do lấy tên nhóm Vovinam 1978, nhóm chia sẻ năm 1978 Vovinam được công nhận trở lại sau giải phóng, là cột mốc quan trọng để phát triển, quảng bá Vovinam trong nước và toàn thế giới. Giám khảo Minh Tú nhận xét bạn nữ của nhóm có biểu cảm rất tốt, về đội hình và vũ đạo có nhiều tổ hợp đẹp. Nhưng cô góp ý thêm, nhóm nên mang nhiều tuyệt chiêu của bộ môn Vovinam hơn. Giám khảo John Huy Trần thì cảm thấy ngạc nhiên vì anh nghĩ nhóm học nhảy từ số 0 nên không trông đợi nhiều. Tuy nhiên khi xem xong bài biểu diễn, nam giám khảo nghĩ nhóm đang “giả bộ” và chắc chắn còn “giấu” nhiều kĩ năng cho phần sau. Chuyên gia võ thuật Gemma Nguyễn rất thích phần biên đạo, cô góp ý cần phải đá cao và đều hơn, còn về tổng thể cô nhận xét bài thi rất hay.

Vovinam 1978 nhận được tổng số điểm là 8.8 điểm từ ban giám khảo.

KẾT QUẢ BẢNG D

Full tập 4

Sau năm phần thi của các nhóm bảng D, ba nhóm an toàn là: Hoa Hướng Dương, Nak Muay, Vovinam 1978. Hai nhóm rơi vào vòng nguy hiểm là Chấn Hưng và Mặt Nạ Bí Ẩn. Điều này đồng nghĩa, 101 khán giả chính là những người sẽ quyết định nhóm được đi tiếp. Kết quả cuối cùng khán giả dành cho Chấn Hưng là 54 phiếu và Mặt Nạ Bí Ẩn với 47 phiếu. Vậy nhóm phải chia tay chương trình là Mặt Nạ Bí Ẩn.

Đón xem Tập 5 Đấu Trường Võ Nhạc, phát sóng vào lúc 19g30, thứ Bảy, ngày 12/05/2018 trên kênh HTV7.