Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2 không báo cho ba mẹ khi đăng quang để tạo bất ngờ

Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2 – Trịnh Ngọc Huyền vừa có những phút giây trải lòng với khán giả sau đêm trao giải. Cô gái miền Tây nhỏ nhắn không giấu nổi sự bồi hồi về chặng đường đã qua.

Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2 đã chính thức tìm được Quán quân, đó chính là cô gái nhỏ nhắn Trịnh Ngọc Huyền. Xuất thân từ một gia đình miền Tây sông nước Trà Vinh, Ngọc Huyền lớn lên cùng những câu Cải Lương như thấm vào máu thịt. Dẫu cho gia đình làm nghề nông và không ai có đam mê ca hát nhưng Ngọc Huyền vẫn chọn theo đuổi nghiệp cầm ca. Sau đêm trao giải, Ngọc Huyền đã có những phút trải lòng đầy thú vị.

Chào Ngọc Huyền, sau khi đăng quang ngôi Quán Quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ, bạn cảm thấy như thế nào?

Hiện tại, Ngọc Huyền cảm thấy rất vui và xúc động. Thật sự vẫn chưa tin được mình đã đạt Quán Quân. Bản thân Huyền muốn gửi lời tri ân đến HLV Kim Tử Long, Thoại Mỹ và Thanh Hằng cũng như các thí sinh khác vì đã lo lắng cho mình trong suốt mùa thi. Không có họ, Ngọc Huyền sẽ không có động lực để vượt qua và đạt được thành tựu như ngày hôm nay. Huyền cũng hạnh phúc vì đây là lần đầu tiên Huyền đạt giải cao nhất trong một cuộc thi.

Gia đình phản ứng như thế nào khi bạn đi hát cũng như đạt chức Quán quân?

Ba mẹ mình đều ở quê miền Tây nên rất thích Huyền đi hát Cải lương. Mỗi khi chương trình có Huyền phát sóng, ở nhà mở truyền hình rồi cả xóm cùng xem vui lắm. Huyền đi thi cũng giấu gia đình, khi đạt Quán quân cũng giấu, khi nào phát sóng ba mẹ mới biết vì muốn tạo bất ngờ. Gia đình luôn tin tưởng và yên tâm với cô con gái Ngọc Huyền nên mình luôn cố gắng hết sức để họ có thể tự hào.

Lý do Ngọc Huyền chọn tham gia cuộc thi này? Điểm nào trong format khiến bạn tâm đắc nhất?

Huyền từng tham gia một vài cuộc thi khác nhưng khi xem Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 1, Huyền đã rất thích thú với format mới lạ này. Ở đây, các thí sinh được biến hóa thành nhiều nhân vật đa dạng hơn, được thử thách bản thân ở nhiều chủ đề khác nhau và quan trọng nhất chính là được tương tác nhiều hơn với các anh chị nghệ sĩ. Từ đó, những cơ hội trong nghề cũng được mở rộng.  Hơn nữa, những thành viên tham gia chương trình đều được các HLV theo sát, kèm cặp nên tiến bộ rất nhanh.

Bạn ấn tượng điều gì nhất ở HLV Kim Tử Long?

Điều mình ấn tượng nhất cũng như nể nhất ở HLV Kim Tử Long chính là sự thông minh, nhạy bén. Thầy đã cất công tạo nên một chuỗi dàn dựng hiện đại mà Huyền rất thích và ngưỡng mộ. Thầy cũng rất công bằng, tập đều cho tất cả các thí sinh từ ở vòng ngoài và nắm rõ màu sắc của từng bạn. Đến khi tiến sâu và chỉ còn lại ít thí sinh, thầy có nhiều thời gian hơn để chỉ dạy chi tiết hơn, gò và chuốt kỹ hơn.

Ngọc Huyền có áp lực không khi Hà My luôn là một đối thủ đáng gờm trong đội HLV Kim Tử Long?

Có một điều rất lạ là Huyền cảm thấy áp lực và run nhiều nhất là ở những vòng đầu, khi còn nhiều thí sinh trong đội. Càng đi sâu vào trong, Huyền lại cảm thấy bớt áp lực và tự tin hơn. Thực ra, đối với thầy Kim Tử Long, chị Hà My có nghiệm nhiều hơn, lúc nào cũng là chị cả, là lá cờ đầu của nhóm. Chính vì thế, bản thân mình phải  nỗ lực gấp đôi, gấp ba để bật lên, chứng minh năng lực với HLV.

Điều gì trong cuộc thi khiến bạn tiếc nuối nhất?

Đó chính là vòng thi đầu tiên, vòng thử giọng để Lập đội. Ở những sân khấu khác, Ngọc Huyền có chút kinh nghiệm nên không bỡ ngỡ. Thế nhưng đến với sân khấu Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ lần đầu tiên, chưa biết âm thanh thế nào và không thể nghe giọng mình nên Huyền cố quá, gồng lên hát nên âm thanh phát ra không ngọt ngào, tốn hơi và rất đuối. Sau này, khi hiểu ra rằng khán giả nghe rõ từng chữ mình hát trong mic – rô nên Huyền tiết chế hơn, mềm mỏng hơn để có độ mượt cho câu Vọng cổ. Bây giờ mỗi lần xem lại phần trình diễn ấy, mình vẫn còn rất tiếc nuối vì mỗi khoảnh khắc trên sân khấu đối với một nghệ sĩ mới như Huyền đều quan trọng lắm. Dù sao, đây cũng là kinh nghiệm để mình tự tin hơn sau này.

Vòng Nhạc Hiện Đại nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của khán giả, Ngọc Huyền đánh giá như thế nào về chủ đề này?

Là một người trẻ và thích những điều hiện đại, Huyền rất thích vòng thi này vì đây là thử thách rất thú vị. Đây cũng là cơ hội để các thí sinh mạnh dạn hát, thử thách cái mới và làm mới bản thân. Bản thân Huyền tập vòng này rất cực nhưng cảm giác “đã” trên sân khấu. Có thể hiện nay, bước thay đổi này chưa nhận được nhiều sự ủng hộ nhưng Huyền tin khán giả, nhất là khán giả trẻ sẽ dần dần chấp nhận.

Ngọc Huyền có thể kể một kỉ niệm vui trong suốt quá trình thi?

Thường khi kết thúc mỗi vòng thi, cả đội sẽ về quán của thầy Kim Tử Long để ăn uống. Các bạn không được ở lại vẫn vui, ai đậu thì vui hơn một chút. Sau đó, các thành viên “rụng’ dần dần rồi vắng hoe. Đêm mình đạt Quán quân, các bạn trong đội lại họp lại ở quán của thầy, từ thí sinh đội mình, đội bạn, thí sinh từng thi ở mùa trước, ban nhạc, nhóm múa… ăn uống vui vẻ. Đây có lẽ sẽ là những kỷ niệm không thể nào quên đối với Ngọc Huyền.

Sau cuộc thi, cuộc sống và công việc Ngọc Huyền có gì thay đổi?

Sau khi chương trình được phát sóng, Huyền nhận được nhiều lời mời đi hát hơn, khán giả miền Tây biết đến nhiều hơn. Nhờ chương trình với độ tương tác cao, màu sắc, hình ảnh thu hút, hấp dẫn mà Huyền cũng được nhiều khán giả biết đến. Trước đây, một mình lên Sài Gòn tự lập, ở nhờ nhà một người bạn, lại không quen biết một nghệ sĩ nào, tuổi nghề cũng còn non nên chỉ dám lấy giá vừa phải. Cuộc sống khi ấy cũng chật vật nhưng mình luôn nghĩ “khéo co thi ấm”. Bây giờ, giá cát – xê của Huyền cũng tăng gấp đôi rồi (cười lớn). Chức Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ có lẽ chính là bệ phóng mà Ngọc Huyền tìm kiếm lâu nay.

Ngọc Huyền sẽ làm gì với  số tiền thưởng? Bạn có thể chia sẻ những dự định trong tương lai của bản thân?

Khi tham gia chương trình, Huyền đã phải gác lại công việc đi hát để chuyên tâm thi. Những chi phí trong thời gian này Huyền phải lấy từ tiền dành dụm làm sản phẩm nên bây giờ sẽ bù lại khoản ấy. Trong tương lai, Huyền sẽ tiếp tục cộng tác với thầy Kim Tử Long khi công ty giải trí của thầy có tuồng mới. Bên cạnh đó, Huyền đã xây dựng được mối quan hệ với đài truyền hình nên có cộng tác thêm. Không những vậy, Huyền còn ấp ủ một dự án live – show kết hợp với vợ chồng nghệ sĩ Hoàng Nhất, Kiều Oanh. Huyền cũng xin không tiết lộ thêm vì có thể “nói trước bước không qua”.

Về chuyện tình cảm, Ngọc Huyền đã có người yêu chưa?

Lên Sài Gòn lập nghiệp một thân một mình nên cuộc sống của Huyền cũng vất vả. Huyền cũng tập trung làm nghề để xây dựng sự nghiệp nên không có thời gian và cũng chưa nghĩ đến chuyện yêu đương luôn. Bây giờ vẫn vậy, Huyền mong ước được đi hát nhiều hơn là có người yêu.

Vậy hình mẫu người đàn ông lý tưởng của bạn là gì?

Huyền thích một người đàn ông thông minh, có đầu óc, trình độ, làm kinh tế chứ đừng là nghệ sĩ. Huyền nghĩ như vậy cuộc sống cân bằng hơn, cả bản thân và đối phương sẽ bù trừ cho nhau. Chứ hai người nghệ sĩ yêu nhau, Huyền nghĩ sẽ rất khó.

Rất cám ơn Ngọc Huyền đã có buổi chia sẻ và chúc bạn sẽ thành công hơn nữa trong tương lai.