Quán quân Bước Nhảy Ngàn Cân lấn sân con đường ca hát chuyên nghiệp

Ngay sau khi nhà sản xuất “Trời sinh một cặp” mùa 2 công bố thời gian lên sóng tập đầu tiên vào ngày 17/3, thông tin về Ban giám khảo và Huấn luận viên của năm nay cũng dần được hé lộ. Bên cạnh đó, với format mở ra dành cho những tên tuổi không phải là ca sĩ chuyên nghiệp, dàn thí sinh của show thực tế này cũng được khán giả đặc biệt quan tâm. Theo đó, đáng chú ý là quán quân của cuộc thi Bước nhảy ngàn cân 2016 – Tố Tố.

Được nhiều khán giả biết đến sau đăng quang khi giảm cân thành công 30kg không hề qua phẫu thuật thẩm mỹ để trở thành hot girl xinh đẹp, “mỹ nữ lai” Tố Tố không “ngủ quên” trong chiến thắng, cô luôn chăm chỉ làm việc và tìm mọi cách để biến giấc mơ từ bé thành hiện thực. Cô từng chia sẻ ước mong lớn nhất của cuộc đời mình là trở thành ca sĩ. Đến với Trời sinh một cặp mùa 2, điều Tố Tố mong muốn nhất không chỉ là được khán giả biết đến với một vai trò khác mà cô còn muốn có những bài dự thi, những tiết mục để đời trên sân khấu.

Cùng tìm hiểu rõ hơn về cô gái trẻ 23 tuổi đầy bản lĩnh và nghị lực này nhé:

Cho đến hiện tại so với sau khi đăng quang năm 2016, bạn có giảm ký nữa không? 

So với lúc đó thì mình giảm thêm được khoảng 4 ký. Tính theo số ký hiện tại thôi chứ trong hơn một năm số ký mình tăng giảm phải trên dưới 10kg, tiêu biểu nhất là khi mình nhận đóng MV cho ca sĩ Bùi Caroon mình chấp nhận tăng 7kg để hoàn thành vai diễn, và sau đó giảm lại để thực hiện vai diễn khác. Mọi người hay nói sao lại chấp nhận như vậy, hoặc ai không hiểu thì hay bàn tán là lại mập rồi, … Lúc đầu mình hơi khó chịu nhưng riết rồi cũng không để ý nữa. Mình có trách nhiệm với bản thân và công việc là đủ.

Lý do bạn tham gia “Trời sinh một cặp” mùa 2 là gì?

Tố muốn thực hiện ước mơ từ bé đến giờ, đó là được đứng trên sân khấu để hát. Ngoài ra, Tố không muốn mọi người hiểu lầm và nhận định mình là một vũ công hay một hotgirl Mình không phải chê hai danh xưng này nhưng nó không đúng với mình.

Sau khi trở thành quán quân Bước nhảy ngàn cân 2016, bạn vẫn nuôi giấc mơ trở thành ca sĩ? Và bạn đã chuẩn bị những gì cho lần xuất hiện này?

Mình vẫn giữ ước mơ này cho đến tận bây giờ và tìm cơ hội để thực hiện nó. Nhưng thật ra mình đến với cuộc thi khá bất ngờ nên cũng không kịp chuẩn bị gì, mình chỉ thu nhặt được những kiến thức trong quá trình mình được học hỏi và làm việc suốt thời gian qua để làm nền cho mình khi bước vào cuộc thi. Mình tự tin vào bản thân có khả năng tích luỹ và học hỏi.

Bạn sẽ xuất hiện với hình ảnh như thế nào khi bước ra sân khấu “Trời sinh một cặp” mùa 2?

Hình ảnh một người có giọng hát và thích là làm, thích gì làm đó. Mình là người thích liều lĩnh và hết mình với nghệ thuật.

Mong muốn lớn nhất của Tố Tố trong cuộc thi lần này là gì? 

Đó là việc mình có được những tiết mục để đời trên sân khấu.

Chẳng may bị loại sớm, bạn có sợ khán giả sẽ “quay lưng” với mình không? 

Mình nghĩ là chuyện sớm hay muộn không quan trọng bằng việc mình đem đến cái gì trên sân khấu.

Vậy trở ngại khiến bạn lo lắng nhiều nhất khi bước vào cuộc thi này là gì? 

Mình đang lo là không biết mình và huấn luận viên của mình có sinh ra để dành cho nhau hay không đây. [cười lớn]

Nghe nói, bạn có tham gia The Face – Gương mặt thương hiệu 2017. Bạn muốn thử sức trong nhiều lĩnh vực hay một hoạt động nằm trong chiến lược PR để khán giả khỏi quên mình?

Thật ra đó là đề nghị của quản lí mình lúc bấy giờ. Mình thì có ý định từ chối không muốn làm. Nhưng cuối cùng mình muốn tìm sự va đập, sự bình tĩnh trước mọi tình huống và sự tự tin cho dù mình ở hoàn cảnh như thế nào, và mình tham gia với tâm thế đi cho biết để rồi rớt cũng không tiếc .

Vậy cho đến hiện tại, Tố Tố đã xác định được con đường sự nghiệp của mình là gì chưa?

Mình muốn trở thành 1 ca sĩ – diễn viên chuyên nghiệp.

Từ khi nào mà bạn nghĩ mình có thể hát tốt? Đó có phải là do bạn có năng khiếu bẩm sinh, hay gen di truyền nào đó không?

Mình thích hát từ nhỏ xíu và mình nghĩ  mình có thể nuôi ước mơ đó. Nhưng mình thấy trời không phú cho mình giọng hát mà cho mình những sự tự nhiên trong cái nhịp, trong cách cảm nhạc, và mình sinh ra là để ngã vào âm nhạc.

Hiện tại công việc chính của Tố Tố là gì? Bạn có gánh nặng nào về mặt kinh tế của bản thân và gia đình không?

Công việc chính của mình là diễn viên nhạc kịch. Mình cũng có chút gánh năng về kinh tế, vì công việc của mình tốn nhiều thời gian gấp nhiều lần và thu nhập lại thấp so với công sức mình bỏ ra. Nhưng mình nghĩ mình vẫn có thể chịu đựng được vì mình chăm chỉ.

Bạn có quyết tâm rất lớn để khán biết đến bạn là một giọng ca cuốn hút, vậy bạn nghĩ đến khi nào mọi người sẽ gọi bạn là: “Ca sĩ Tố Tố”.

Khi mình có sản phẩm âm nhạc và mọi người đón nhận nó.

Hướng đi tiếp theo của Tố Tố sau cuộc thi này là gì?

Mình sẽ cho ra một vài sản phẩm mình ấp ủ từ lâu nhưng còn thiếu điều kiện để thực hiện. Mình hy vọng cuộc thi sẽ là bước đệm để mình thực hiện nó.

Bạn có thần tượng ca sĩ nào?

Mình là fan của Big Bang hơn 10 năm, và mình cũng rất thích anh Tuấn Hưng và Vũ Cát Tường.

Bạn mong muốn được song ca với nam ca sĩ nào nhất?

Đó là anh Tuấn Hưng.

Trước giờ Tố Tố đã trải qua bao nhiêu mối tình rồi? Và hiện tại Tố Tố có đang yêu ai không?

Hai mối tình chính thức. Bây giờ thì mình độc thân khó tính không ai thả thính [cười].

Bạn có thể kể một vài kỉ niệm thú vị trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình không?

Đó là lần mình phải tham gia casting, training trong 7 tháng cho một chương trình khá lớn. Và may mắn mình trở thành biên kịch và diễn viên chính cho một buổi diễn giao lưu các nước ĐNA tại Singapore. Trong lúc gần tới ngày đi, bất ngờ mình nhận được một show diễn với mức cát xê khá cao và một buổi xuất hiện tại một gameshow nổi. Trùng lịch, trong khi đi Singapore thì hoàn toàn mình không có cát xê. Lúc đó, kiểu “chọn con tim hay là nghe lí trí” [cười]. Nhưng cuối cùng vẫn quyết định đi Singapore. Vì mình điên mà, mình nghĩ mình đúng khi chọn kiến thức chứ không chọn tiền hay danh vọng.

Bạn có lẽ là nhân vật truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ, bạn có muốn chia sẻ điều gì thêm không?

Mình chỉ muốn chia sẻ với mọi người rằng hãy làm những điều mình thích, mình muốn và mình ước mơ với tâm thế hết mình nhất. Bạn sẽ thành công hoặc nếu không, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hối tiếc và có thêm những dấu ấn trong đời.

Cảm ơn những chia sẻ hết sức thú vị của Tố Tố.