Phương Trang – Học trò Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ là thí sinh đầu tiên bị loại ở Người Kể Chuyện Tình

Phương Trang – cô học trò cưng của Mr.Đàm bất ngờ trở thành thí sinh đầu tiên bị loại ở Người Kể Chuyện Tình mùa 2. Phan Ngọc Luân được điểm tuyệt đối từ 3 danh ca khi hát nhạc Hoàng Thi Thơ.

Tập 5 Người Kể Chuyện Tình mang chủ đề Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ – Mối tình xa xôi đã tái hiện lại cuộc đời của vị nhạc sĩ tài hoa qua những tiết mục trình diễn đặc sắc. Ngoài hai giám khảo chính là Phương Dung và Thái Châu, danh ca Họa Mi – “Đệ tử ruột” của cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đảm nhận vai trò giám khảo khách mời.

Mở đầu chương trình, cặp thí sinh Khắc Minh, Hồng Gấm thể hiện hai ca khúc Ai buồn hơn ai, Một lần cuối, Khắc Minh và Hồng Gấm để tái hiện lại mối tình của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ và ca sĩ Tân Nhân khi nữ ca sĩ đang mang thai. Kết thúc tiết mục, danh ca Phương Dung dùng hai từ “xuất sắc” để nhận xét về phần trình diễn của cặp thí sinh.

Tiếp đến, Phương Trang – cô học trò của Mr.Đàm đã thể hiện khả năng diễn xuất cùng giọng hát trong trẻo qua ca khúc mang tên Chuyện tình người trinh nữ tên Thi. Phương Trang trong vai một nữ ca sĩ trong đoàn văn nghệ, chứng kiến chuyện tình và cái chết đau thương của người con gái tên Thi. Phan Ngọc Luân và bé Thanh Ngọc trong chương trình Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí mùa 2 đã trợ diễn trong tiết mục của Phương Trang.

Nhận xét về phần thi của Phương Trang, danh ca Thái Châu cho biết mình không thích phần hòa âm của ca khúc, điều này khiến giọng hát của Phương Trang thiếu sự mạch lạc. Bên cạnh đó, anh cũng góp ý cho thí sinh về mặt diễn xuất sao cho thuyết phục khán giả hơn. Danh ca Phương Dung đồng tình với nhận định của Thái Châu về phần hòa âm chưa tốt. Tuy nhiên cô đánh giá Phương Trang đã diễn xuất và hát khá tốt trong tiết mục này.

Nối tiếp chương trình, Phan Ngọc Luân tiếp tục thể hiện vai diễn người đàn ông phụ tình. Trong đau khổ giằng xé vì bị ảo giác, gặp lại người con gái tên Thi sau cái chết của cô ấy Phan Ngọc Luân thể hiện ca khúc mang tên Bài thơ cuối cùng.

Trong tập 5 Người Kể Chuyện Tình, Nguyễn Ngọc Sơn thể hiện vai nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ khi về già, lần đầu gặp mặt đứa con trai của mình sau 42 năm xa cách. Phân đoạn nặng tâm lý cũng đòi hỏi Nguyễn Ngọc Sơn sự tập trung diễn xuất cao độ khi thể hiện ca khúc Đường xưa lối cũ.

Thu Hằng hóa thân thành nữ ca sĩ Tân Nhân ở tuổi xế chiều – mối tình lớn nhất của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Đây là lần đầu Thu Hằng đảm nhận vai một người phụ nữ lớn tuổi, nữ ca sĩ thể hiện ca khúc Ai nhớ chăng ai.

Kết thúc đêm thi, Phan Ngọc Luân là thí sinh duy nhất nhận được 3 điểm 10 từ 3 giám khảo và là thí sinh có điểm cao nhất trong tập 5 chủ đề Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ – Mối tình xa xôi. Đây cũng là đêm thi mà một thí sinh có điểm tổng thấp nhất trong cả 5 tập bị loại.

Tổng điểm của các thí sinh lần lượt như sau: Phan Ngọc Luân 195, 75 điểm, Hồng Gấm 194, 75 điểm. Thu Hằng 194, 5 điểm, Khắc Minh 194,05 điểm, Nguyễn Ngọc Sơn 191,1 điểm. Sau cùng, Phương Trang với điểm tổng thấp nhất là 192, 05 phải nói lời chia tay với chương trình. Năm thí sinh sẽ tiếp tục tranh tài trong những đêm thí tiếp theo là Phan Ngọc Luân, Hồng Gấm, Thu Hằng, Khắc Minh, Nguyễn Ngọc Sơn.