Phương Thanh bị nhạc sĩ Đức Trí “tố” là “cướp” bài hát

Trong chương trình “Tối Chủ nhật vui vẻ”, Phương Thanh bị nhạc sĩ Đức Trí tố cướp ca khúc “Khi giấc mơ về”.

Trong tập 7 chương trình “Tối Chủ nhật vui vẻ”, khán giả đã rất bất ngờ khi lần đầu nhạc sĩ Đức Trí tiết lộ hậu trường quanh bản hit “Khi giấc mơ về” và “Trống vắng”.

nhac si duc tri "vach mat" phuong thanh la " ke cuop" ca khuc hinh 1
Đáp trả nhạc sĩ Đức Trí, chị “Chanh” vẫn rất thản nhiên và thậm chí còn trêu lại rằng, chị vừa “cướp” một ca khúc khác của Đức Trí mà khi mới nghe qua thôi đã rất thích khiến khán giả bật cười.Nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ, ban đầu, anh “cân đo đong đếm” ca khúc cho nữ ca sĩ Trần Thu Hà nhưng Phương Thanh đã “nẫng tay trên”. Bài “Trống vắng” cũng tương tự, Phương Thanh tiếp tục “cướp” bài hát này khi nam nhạc sĩ viết cho giọng hát Khắc Triệu, là ông xã của ca sĩ Cẩm Vân.

Từ những ca khúc không được Đức Trí viết cho Phương Thanh nhưng nữ ca sĩ lại khá thành công khiến Việt Hương thắc mắc tại sao anh không viết riêng bài hát nào cho chị “Chanh”. Nhạc sĩ nổi tiếng cho rằng có viết nhưng Phương Thanh lại không thu vì ngại bài hát có khúc “chọn sai con đường”, trong thời điểm mà Phương Thanh lại đang nổi đình nổi đám.

Là người bên cạnh lo lắng cho Phương Thanh từ những điều nhỏ nhất ở các liveshow trong sự nghiệp ca hát của mình, đạo diễn Đoàn Minh Tuấn xuất hiện trong phần cuối chương trình khiến chị vô cùng xúc động.

Cũng chính vì sự quý mến, lo lắng cho Phương Thanh trong từng chi tiết nhỏ từ khâu ăn uống, sức khỏe, điều phối công việc cho đến bán vé nên nam đạo diễn được chị “Chanh” gọi thân mật là ‘tổng quản’.

Kết thúc chương trình, Phương Thanh trình làng ca khúc mang tên “Phương trời thanh xuân”, một sáng tác của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ với lời bài hát là những tựa đề của những bản hít trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật của mình./.