Phim truyền hình Bánh Mì Ông Màu lấy cảm hứng từ cuộc đời Color Man Bửu Điền

Bánh Mì Ông Màu là bộ phim truyền hình đặc sắc, tôn vinh chiếc bánh mì truyền thống Việt Nam. Đặc biệt hơn, câu chuyện của phim được lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của Color Man Bửu Điền.

Giữa thị trường phim truyền hình Việt Nam đang bão hòa, việc xuất hiện một bộ phim tôn vinh về món ăn truyền thống của Việt Nam – Chiếc bánh mì trong Bánh Mì Ông Màu được xem là điểm sáng và đáng để khán giả mong đợi.

Bánh Mì Ông Màu là một dự án phim truyền hình được chăm chút kĩ lưỡng từ ekip sản xuất phim Muôn Kiểu Làm Dâu, Bố Là Tất Cả, Gia Đình Là Số 1… Bánh Mì Ông Màu xoay quanh hành trình Ông Màu –  vị chủ tịch công ty bất động sản danh tiếng, từ bỏ sự nghiệp khi đang ở đỉnh cao chỉ vì muốn thành lập chuỗi cửa hàng bánh mì. Dù chịu nhiều lời phản đối khi từ bỏ chức chủ tịch vì niềm đam mê bánh mì, nhưng Ông Màu vẫn kiên quyết theo đuổi hoài bão và ước mơ của bản thân khi đã ở độ tuổi đã “xế chiều”. Bên cạnh đó, bộ phim cũng khai thác những mối quan hệ đời thực giữa các thành viên trong gia đình, tình yêu, ước mơ cũng như hoài bão khác biệt của từng thế hệ. Dù ở bất kỳ độ tuổi nào, họ cũng có quyền theo đuổi giấc mơ của chính bản thân mình.

Đặc biệt, cốt truyện của phim được lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của “ông trùm Truyền thông” Color Man Bửu Điền. Có thể thấy, Color Man có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Truyền thông và là Chủ tịch của một trong những công ty Truyền thông hàng đầu Việt Nam. Cũng như Ông Màu, Color Man Bửu Điền tìm về những giá trị giản đơn và có niềm đam mê với ẩm thực đặc biệt là chiếc bánh mì. Chia sẻ về câu chuyện là nguồn cảm hứng cho ekip làm nên bộ phim Bánh Mì Ông Màu, anh bật mí: “Thực sự tôi là người khai sinh ra ý tưởng câu chuyện này. Nhưng nếu nói đó dựa trên câu chuyện đời tôi thì không đúng. Vậy thì vì sao tôi muốn bộ phim này? Có 2 lý do: Thứ nhất là tôi quá mê bánh mì và mong muốn góp phần nhỏ bé của mình để quảng bá bánh mì Việt Nam, 1 trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Thứ hai tôi thực sự khâm phục bởi nghị lực và ý chí của ông chủ thương hiệu huyền thoại Gà rán KFC, khởi nghiệp ở độ tuổi 65 và thành công lừng danh thế giới. Vì thế tôi kết hợp cả 2 yếu tố này để phác thảo nên câu chuyện BÁNH MÌ ÔNG MÀU. Tôi chỉ là người nghĩ ra câu chuyện. Còn chính đạo diễn, biên kịch và ekip sản xuất mới là những người chi tiết hóa và hiện thực hóa xuất sắc ý tuởng đó để làm nên 1 bộ phim hay (ý kiến cá nhân tôi) về bánh mì Việt Nam.

Cũng qua nhân vật Ông Màu,  Color Man muốn nhắn nhủ đến khán giả đặc biệt là những fan hâm mộ – người theo dõi anh suốt quãng thời gian qua thông điệp: “Chinh phục ước mơ không bao giờ là quá muộn”. Dù bạn là ai, tầng lớp nào, “chỉ cần có đam mê, dám nghĩ, dám thử thách, dám thất bại, dám làm lại và dám thành công”.

Bánh Mì Ông Màu quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như NSND Thanh Nam, Cao Minh Đạt, Dương Cẩm Lynh, Quang Tuấn, Tường Vi, Lê Minh Thành, Hồ Bích Trâm, YeYe Nhật Hạ, Khương Dừa…Với dàn diễn viên “chất lừ” như thế này, Bánh Mì Ông Màu hứa hẹn sẽ là một tác phẩm đáng mong chờ nhất trong thời gian tới.

Tập 1 Bánh Mì Ông Màu chính thức trình làng vào 19g55 thứ Hai ngày 05/10/2020 trên kênh HTV7.