Phim Lộ Mặt bị quay lén bất ngờ tung lên mạng

Một khán giả nữ vô tư quay lại nội dung phim “Lộ mặt” trong rạp chiếu rồi phát tán trên mạng xã hội.

Việc phim Việt vừa ra rạp đã bị khán giả quay lén rồi tung lên mạng xã hội diễn ra ngày càng nhiều. Em chưa 18, Cô Ba Sài Gòn, Lật mặt 3…và giờ Lộ mặt cũng bị cuốn vào “vấn nạn” này.

Lý Hải từng bức xúc lên tiếng khi 17 tỷ của mình bị quay lén. Còn bộ phim Cô Ba Sài Gòn bị thiệt hại lên đến 250 triệu đồng cho 30 phút bị livestream trái phép trên mạng xã hội. Liệu bộ phim 10 tỷ Lộ mặt có thoát được thiệt hại hay sẽ đi vào “vết xe đổ” Cô Ba Sài Gòn trước đó?

bi quay len tung len mang, lo mat co di vao "vet xe do" cua co ba sai gon? - 1

bi quay len tung len mang, lo mat co di vao "vet xe do" cua co ba sai gon? - 2

Bản tường trình của cô gái quay lén phim “Lộ mặt” rồi tung lên mạng.

Được biết, một cô gái xem phim Lộ mặt ở một rạp chiếu tại quận 7, TP.HCM đã quay lén và sau đó đăng trên Facebook cá nhân. Vài giờ sau, đạo diễn Vĩnh Thuyên phát hiện sự việc và hẹn gặp cô gái này để giải quyết sự việc.

Cô gái thừa nhận sai vì không hiểu biết về mối nguy hiểm của việc mình đã làm. Người này liền xóa nội dung phim đã đăng và cả trong điện thoại. Sau đó, cô viết bảng tường trình để thuật lại sự việc.

bi quay len tung len mang, lo mat co di vao "vet xe do" cua co ba sai gon? - 3

bi quay len tung len mang, lo mat co di vao "vet xe do" cua co ba sai gon? - 4

Cô gái xóa bản video quay lại bộ phim trong điện thoại.

Đạo diễn Vĩnh Thuyên tức giận trước hành động nông nổi của cô gái trẻ. Anh nói: “Tôi thật sự không hiểu sao vẫn còn nhiều người trẻ thiếu hiểu biết, mà mình không thể thẳng tay với họ được. Công sức của biết bao nhiêu người, nếu không được phát hiện sớm, sẽ đổ sông đổ biển. Điều này thật sự quá nguy hiểm cho những người làm phim. Biết bao trường hợp đã cảnh cáo mà họ vẫn thiếu ý thức”.

Đạo diễn Lộ mặt cũng cho biết anh giữ lại thông tin liên lạc của cô gái này để bên phát hành làm việc nếu cần. “Tôi mong qua việc này, các rạp sẽ siết chặt nội quy để không còn những trường hợp đáng tiếc như vậy. Chỉ thiệt thòi cho đôi bên”, Vĩnh Thuyên nói thêm.

Trước đó, đoàn phim cũng gặp tình huống người xem livestream trong rạp phim nhưng đã giải quyết kịp thời.

bi quay len tung len mang, lo mat co di vao "vet xe do" cua co ba sai gon? - 5

Đạo diễn Vĩnh Thuyên tức giận khi “đứa con tinh thần đầu tiên” của mình bị phát tán trái phép trên mạng.

Những ngày này, ê-kíp Lộ mặt đang tích cực quảng bá nhằm thu hút người xem. Thế nên, sự việc trên khiến không ít người tỏ ra thất vọng và chán nản. Không ít nghệ sĩ tỏ ra bức xúc trước sự xem thường của một bộ phận khán giả. Tuy vậy, họ cũng khuyên đạo diễn Vĩnh Thuyên không nên quá tức giận, mà cho người trẻ một cơ hội sửa sai.

bi quay len tung len mang, lo mat co di vao "vet xe do" cua co ba sai gon? - 6

Diễn viên trong phim “Lộ mặt”.

Lộ mặt xoay quanh câu chuyện của Phong (Minh Luân) – một tay sai đắc lực của ông trùm ma túy (Hoàng Mèo). Trong một lần làm nhiệm vụ, anh cầm nhầm túi xách của Trâm (Vĩnh Thuyên Kim) nên tìm gặp lấy lại.

Tuy nhiên, ông trùm ra lệnh đám đàn em trừ khử Trâm để bịt đầu mối nên Phong âm thầm bảo vệ cô. Giữa họ phát sinh tình cảm, nhưng Trâm phát hiện bố Phong là người gây nên cái chết cho ba mẹ mình. Cô quyết tâm trả thù Phong.

Hiện tại, Lộ mặt được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.