Phi Nhung không chấp nhận bị chồng bạo hành tinh thần như Hiền Trang

Khi xem tiết mục về nạn bạo hành tinh thần của diễn viên Hiền Trang, Phi Nhung cho rằng nếu bản thân chị mà gặp một người chồng mà suốt ngày nạt nộ, lớn tiếng như vậy, chị sẽ không chịu đựng mà sẽ ra đi ngay lập tức.

Từng chứng kiến em trai bị bắt cóc lúc còn nhỏ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và con gái Kim Anh đã mang đến tiết mục cảnh giác nói về vấn nạn bắt cóc trẻ em đang nhức nhối hiện nay trong xã hội. Cũng từ bài học rút ra từ vấp ngã của bản thân, vợ chồng nghệ sĩ Bảo Trí – Kim Tuyết mong muốn cảnh tỉnh những người đam mê cờ bạc, cá độ đá banh trong tiết mục của mình. Đây cũng là 2 tiết mục cao điểm nhất trong tập 6 của chương trình Gia đình Nghệ thuật, phát sóng tối thứ 6 ngày 18/5 trên kênh THVL1. Trong đó, tiết mục của nghệ sĩ Bảo Trí – Kim Tuyết nhận được số điểm tuyệt đối từ giám khảo Phi Nhung, Giáng My và Vũ Quốc Việt.

So với những tiểu phẩm trước đây, tiểu phẩm tuần này của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung không quá cầu kỳ, hoành tráng nhưng câu chuyện của anh rất gần gũi và mang tính thời sự. Đặc biệt, ấn tượng nhất trong tiết mục của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đó chính là ca khúc “Cha đã dạy” mà anh mới sáng tác cho tiết mục tuần này cũng như dành cho các bé thiếu nhi. Hoa hậu đền Hùng Giáng My bầu chọn cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là “Người Cha của năm” vì phải yêu con nhiều lắm anh mới có thể sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi đến vậy. Tiết mục của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận được số điểm 29,25, cao thứ hai trong đêm thi. Tiết mục do đạo diễn Ngọc Duyên dàn dựng.

Nhận được số điểm tuyệt đối, cao nhất trong đêm thi chính là gia đình nghệ sĩ Bảo Trí – Kim Tuyết. Tiết mục nói về nạn cờ bạc, cá độ đá banh mà cả 2 vợ chồng nghệ sĩ đã từng mắc phải. Nói về máu đỏ đen, nữ ca sĩ Phi Nhung khá đồng cảm vì chị cũng có người cậu bị nghiện cờ bạc, từ Việt Nam cho đến khi qua Mỹ sinh sống, dù thề nếu không bỏ được sẽ cạo đầu nhưng hứa biết bao lần vẫn vậy. Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt cho rằng vở diễn không chỉ cảnh tỉnh xã hội mà còn cảnh tỉnh những nghệ sĩ hay bị…rảnh, xem cờ bạc là một thú vui giết thời gian. Anh cho biết mình cũng có nhiều người bạn nổi tiếng vì đánh bài mà phá sản phải làm lại từ đầu. Dù quen biết 2 vợ chồng nghệ sĩ Bảo Trí đã lâu nhưng đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Vũ Quốc Việt nghe cả hai hát giọng thật rất ngọt như vậy.

Đứng ở vị trí thứ 3 là gia đình diễn viên Hiền Trang, Thái Huy với số điểm 29.  Nội dung tiết mục nói về nạn bạo hành tinh thần – một loại bạo hành âm thầm nhưng cực kỳ nguy hiểm và thường diễn ra trong giới trí thức. Tiết mục đã khiến giám khảo Giáng My xúc động và điều chị ấn tượng nhất trong tiểu phẩm đó chính là diễn xuất quá nhập tâm của Hiền Trang và Thái Huy. Phi Nhung cho rằng nếu bản thân chị mà gặp một người chồng mà suốt ngày nạt nộ, lớn tiếng như vậy, chị sẽ không chịu đựng mà sẽ ra đi ngay lập tức.

Đứng ở vị trí thứ 4 là vợ chồng nghệ sĩ Vũ Thanh và Lệ Hải với tiết mục nói về 2 chị em (do con gái nuôi và cháu của nghệ sĩ Vũ Thanh đóng) vì hoàn cảnh khó khăn, không có tiền phẫu thuật chữa bệnh cho mẹ nên mới đi cướp. Với tiết mục này, nghệ sĩ Vũ Thanh muốn phản ánh nạn trộm cướp đang ngày càng lộng hành hiện nay, đồng thời cũng nhắn nhủ đến nhiều người rằng công việc lương thiện không khó tìm, đừng vì một phút cạn suy mà phải đánh đổi cả tuổi thanh xuân của mình trong vòng lao lý. Dàn dựng tiết mục là đạo diễn Ngọc Duyên – Quán quân Kịch cùng Bolero 2017. Tiết mục nhận được số điểm 28,5.

Tạm đứng vị trí cuối bảng là mẹ con diễn viên Kiều Trinh và Thanh Tú. Cả hai đã mang đến tiết mục khiến giám khảo Giáng My rơi nước mắt. Tiết mục tái hiện lại những ngày Kiều Trinh sống cùng người chồng thứ hai và liên tục bị bạo hành thể xác. Tiết mục đã khiến cho người xem xúc động, nhất là đoạn Thanh Tú bức xúc cầm chặt thanh tre nhọn quyết sống chết cùng bố dượng để bảo vệ mẹ. Cảm xúc từ câu chuyện thực tế của mình đã khiến cho Thanh Tú thể hiện ca khúc Chưa bao giờ mẹ kể (sáng tác: Châu Đăng Khoa) đầy xúc động, đến mức nhạc sĩ Vũ Quốc Việt phải dành lời khen cho giọng hát tự nhiên, đầy cảm xúc của cô. Tiết mục nhận được 28 điểm.