Phát La cà khịa Quốc Khánh “mặt dày” vì không mời mà đến

Ở phần đầu chương trình, sau khi ăn xong món Bún riêu tươi, Mạc Văn Khoa và Phát La sẽ di chuyển đến Trường bắn súng sơn thuộc Địa đạo Củ Chi để gặp Quốc Khánh.

Đến đây, khán giả sẽ có dịp cười không ngớt với phần tung hứng vô cùng duyên dáng của Quốc Khánh, Phát La và Mạc Văn Khoa. Theo đó, Quốc Khánh có mặt để “tính sổ” với Mạc Văn Khoa khi dám “bội bạc” mình mà mời Phát La làm MC thay thế. Đáp lại hờn trách của Quốc Khánh, Mạc Văn Khoa biện bạch: “Chương trình có nhắn hỏi anh là dẫn với Khánh chán chưa? Anh nói chán rồi nên chương trình mới mời người khác”. Quốc Khánh liền “tức giận” kể lể: “Anh Khoa, anh đi với em từ miền Trung qua miền Tây, bây giờ về Củ Chi anh không rủ em là sao?’’.

Mạc Văn Khoa cố “lươn lẹo” rằng: “Anh nói chán nhưng nhắn câu sau là: Nhưng anh thích cái chán đó. Vậy mà chương trình không xem nên chương trình tưởng anh chán em nên bỏ em luôn”. Sau đó sẽ là màn tranh giành làm MC siêu nhây, siêu lầy từ ba diễn viên, hứa hẹn sẽ mang đến những khoảnh khắc vui nhộn cho khán giả.

Bên cạnh ba diễn viên Quốc Khánh – Phát La – Mạc Văn Khoa, tập này còn có thêm sự xuất hiện của Á khôi Áo dài Phương Linh. Cô nàng xinh xắn, dễ thương xuất hiện trong trang phục áo lính và cùng ba diễn viên chơi trò bắn súng siêu lầy lội để giành những túi nguyên liệu về chế biến thức ăn.

Trong tập này, Mạc Văn Khoa sẽ còn khiến khán giả “cạn lời” vì màn “ăn không khí” không thể giả trân hơn. Phương Linh cũng hưởng ứng theo khi cầm chén không có gì lên, ăn lấy ăn để rồi khen ngon nức nở. Phát La và Quốc Khánh cũng “không nói nên lời” vì màn “lầy có đẳng cấp” của Mạc Văn Khoa và Phương Linh. Cuối cùng, sự giả trân đó cũng kết thúc vì cô Năm, chú Sáu mang ra đầy mâm thức ăn, trong đó có món Gà bóp rau móp gói bánh tráng siêu hấp dẫn. Cả nhóm cùng ăn say sưa, không màn “cà khịa” nhau nữa.

Sau khi ăn xong, cả bốn cùng cô Năm làm 3 món đặc sản Củ Chi là: Gỏi tắc cà pháo, Cơm cháy chấm bò kho, Gu bò nhúng mắm ruốc. Mỗi người nhận một nhiệm vụ, Quốc Khánh xung phong làm nước mắm, khẳng định chương trình không ai làm nước mắm ngon hơn mình. Mạc Văn Khoa chọn công việc vô cùng nặng nhọc đó là… lặt rau. Phần thái thịt được giao cho Phương Linh. Trong lúc chế biến, Phát La không giấu nổi sự thèm thuồng trước độ hấp dẫn khó cưỡng của thịt bò, mắm ruốc và các loại rau rừng. “Thánh làm thơ” Quốc Khánh lại pha trò bằng những câu thơ “trớt quớt” khiến Mạc Văn Khoa và Phát La nhiều lần phàn nàn nhưng cũng đem lại rất nhiều tràng cười cho khán giả.

Rất nhiều tình tiết vui nhộn và những khoảnh khắc chế biến các món đặc sản siêu hấp dẫn sẽ có trong tập 40 của Ẩm Thực Kỳ Thú phát sóng lúc 15h Chủ Nhật (18/10) trên VTV3.