Phản ánh việc “chê cho sang”, Băng Di vô tình “đá xoáy” giám khảo Én Vàng Nghệ Sĩ

Đêm thi thứ 6 của Én Vàng Nghệ Sĩ có chủ đề “Miền cổ tích” vừa phát sóng vào tối qua, Băng Di đã mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả khi tái hiện lại những câu chuyện quen thuộc ‘Thầy bói xem voi’. 

1. BANG DI 9 Phản ánh việc chê cho sang, Băng Di vô tình đá xoáy giám khảo Én Vàng Nghệ Sĩ

Tiết mục của Băng Di mang tên Thầy bói xem voi được lấy từ câu chuyện ngụ ngôn cùng tên. Cô chọn hình thức dẫn đan xen với diễn, trong bối cảnh vừa hiện đại vừa quá khứ. Mở đầu, Băng Di xuất hiện với hình ảnh cô gái xinh đẹp, sống trong một khu dân cư mà ở đó mọi người rất hay soi mói đời tư, bình phẩm cách ăn mặc, đồn đoán cô được đại gia bao, thậm chí ngược lại là cô bao đại gia. Từ hoàn cảnh trớ trêu đó, Băng Di liên tưởng lại câu chuyện 5 ông thầy bói mù xem voi ngày xưa. Mỗi ông sờ một bộ phận trên người con voi và khẳng định nó có hình thù giống như thứ mình sờ được. Từ câu chuyện đó, Băng Di muốn nói rằng điều tệ hại nhất không phải là việc con người bị mù đôi mắt mà là mù tâm hồn, mù sự tích cực, thể hiện ở lối sống dửng dưng, vô cảm của nhiều người trước những hoàn cảnh đang cần sự giúp đỡ, hoặc sự phiến diện khi đánh giá người khác qua bề ngoài và chỉ chăm chăm chê trách, cố tìm ra 1 khuyết điểm nào đó để “chê cho sang”.

1. BANG DI 7 Phản ánh việc chê cho sang, Băng Di vô tình đá xoáy giám khảo Én Vàng Nghệ Sĩ

Tiết mục của Băng Di mang đến nhiều tiếng cười hài hước khi quy tụ đến 5 ông thầy bói là những diễn viên hài được nhiều khán giả yêu thích như: BB Trần, Anh Tú, Thanh Trực, Phi Nguyễn và Quỳnh Lý. Thông điệp đừng “chê cho sang” của Băng Di đã khiến các giám khảo bị “nhột” nhẹ bởi từ lâu “chê sang” đã là thương hiệu của các giám khảo Én Vàng.

1. BANG DI 6 Phản ánh việc chê cho sang, Băng Di vô tình đá xoáy giám khảo Én Vàng Nghệ Sĩ

Giám khảo Trác Thúy Miêu đánh giá tiết mục của Băng Di có yếu tố giải trí, thông điệp, không lê thê, mượn ý để kể truyện rất hay. Giám khảo Tùng Leo: “Băng Di biết cách đặt vấn đề, đưa dẫn chứng bằng truyện ngụ ngôn, giải quyết vấn đề và kết thúc vấn đề. Đường dây dẫn chương trình của bạn là 1 điểm sáng. Bạn có tư duy hiện đại, nêu vấn đề xã hội hiện tại, liên kết với truyện ngày xưa và giải quyết cả 2. Tuy nhiên, bạn nên chú ý ánh mắt, khi chuyển từ diễn xuất sang dẫn chương trình và tương tác với khán giả, thậm chí có thể hỏi họ”.

1. BANG DI 11 Phản ánh việc chê cho sang, Băng Di vô tình đá xoáy giám khảo Én Vàng Nghệ Sĩ

Giám khảo Vũ Thành Vinh thích thú trước cách thể hiện đơn giản nhưng hiệu quả, duyên dáng và sáng sân khấu của Băng Di. Anh chỉ tiếc là Băng Di có nhiều đoạn bị “lên gân” đưa ra những tuyên ngôn, cần nói nhẹ để sâu hơn.

Giám khảo Thanh Bạch khen Băng Di hình thành được phong cách của mình, có khả năng dẫn chính luận, phê phán nhẹ nhàng, nếu đưa thêm chính bản thân cô vào câu chuyện thì tiết mục sẽ gần gũi hơn. Giám khảo Phước Lập có phần khó tính hơn: “Nếu nghe lướt qua thì rất hay nhưng có 1 lỗ hổng trong tiết mục đó là Băng Di mang câu chuyện ra ngoài mà không đem vào chính bản thân mình để truyền tải thông điệp lan tỏa. Em làm tốt nhiệm vụ của người dẫn nhưng có kẽ hở về tính nội dung và thông điệp, em nên tinh tế để lay động hơn”.

4. BAN GIAM KHAO 3 Phản ánh việc chê cho sang, Băng Di vô tình đá xoáy giám khảo Én Vàng Nghệ Sĩ

Băng Di tiếp thu những ý kiến nhận xét, góp ý của giám khảo với tinh thần cầu thị. Nữ diễn viên nhận được số điểm 48 điểm, cao nhất đêm thi.