Ôn Vĩnh Quang xuất sắc chiến thắng đêm Gala Người hát tình ca mùa 4

Vượt qua 5 đối thủ “nặng ký” Ôn Vĩnh Quang xuất sắc trở thành Người chiến thắng đêm Gala Người hát tình ca mùa 4 với giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Người đứng sau hạnh phúc chính là ca khúc mang chiến thắng chung cuộc trong đêm Tinh hoa hội tụ về cho Ôn Vĩnh Quang. Không có màn dàn dựng ấn tượng giống Văn Hương trong ca khúc Cậu út chung tình, cũng không chọn bản hòa âm phối khí đặc sắc Đời đá vàng như Bích Ly, Ôn Vĩnh Quang quyết định đồng hành cùng cây đàn guitar trong vòng Solo. Giọng ca nội lực, dạt dào tình cảm của nam ca sĩ kết hợp cùng tiếng đàn khiến cả trường quay đều thổn thức.

Ôn Vĩnh Quang xuất sắc chiến thắng đêm Gala Người hát tình ca mùa 4 - Hình 1

Là giám khảo đầu tiên lên tiếng, danh ca Ý Lan xúc động tâm sự: “Tối nay con lại làm cho trái tim cô khóc 1 lần nữa. Cảm ơn con đã truyền tải 1 bài hát hoàn hảo cho tai nghe, cảm xúc và cả thân hình của cô“. Tiếp lời, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt đánh giá Ôn Vĩnh Quang như 1 trái chín, muốn rụng xuống để tỏa hương âm nhạc tới tất cả mọi người. Bài hát Người đứng sau hạnh phúc của nam ca sĩ được thể hiện 1 cách từ tốn, chững chạc, hát theo cảm xúc chứ không bị mọi thứ xung quanh chi phối.

Ôn Vĩnh Quang xuất sắc chiến thắng đêm Gala Người hát tình ca mùa 4 - Hình 2

Bên cạnh đó Hồ Trung Dũng cho rằng Ôn Vĩnh Quang rất thông minh khi lựa chọn ca khúc này: “Giai điệu ca khúc dễ nghe, dễ vào lòng người và chinh phục khán giả. Em đã chọn guitar đối lập với mọi người để khoe được những điểm hay nhất trong giọng hát…Em điều khiển guitar chứ không để guitar điều khiển em, đó là 1 sự bản lĩnh. Anh không biết 3 năm trước thế nào nhưng so với lần trước anh gặp thì em đã vững chắc hơn rồi. Anh rất thích“.

Ôn Vĩnh Quang xuất sắc chiến thắng đêm Gala Người hát tình ca mùa 4 - Hình 3

Trước đó Ôn Vĩnh Quang đã vượt qua giọng ca lớn tuổi – Chí Bình trong vòng Song ca. Thể hiện Vết thù trên lưng ngựa hoang, Chí Bình và Ôn Vĩnh Quang khuấy động bầu không khí khiến ban giảm khảo không ngừng nhún nhảy trên ghế nóng. Tuy độ tuổi cách biệt khá xa, ngoại hình, giọng ca đối lập nhưng màn kết hợp ăn ý giúp họ nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả.

Với danh ca Ý Lan, nếu Huyên Chí Bình mang đến sự yên tâm thì Ôn Vĩnh Quang lại là một chú ngựa trẻ phá cách khiến cảm xúc của cô liên tục thay đổi. Nói về lý do chọn ca khúc này cho cặp đôi, giám đốc âm nhạc Vũ Quốc Việt chia sẻ: “Chú Chí Bình luôn hát trong phạm vi an toàn còn Ôn Vĩnh Quang lại thường chênh vênh khi hát ca khúc mới. Vì điểm yếu của 2 người nên Việt muốn 2 người cưỡi 1 con ngựa mới và quyết định này có thể nói là hoàn toàn chính xác“. Với tổng điểm 38 Ôn Vĩnh Quang chính là người được quyền bước vào vòng Solo.

Ôn Vĩnh Quang xuất sắc chiến thắng đêm Gala Người hát tình ca mùa 4 - Hình 4

Kết thúc vòng Solo, Ôn Vĩnh Quang tiếp tục “đánh bại” Văn Hương, Bích Ly bằng tổng điểm cao nhất 38.5 để giành chiến thắng chung cuộc cùng giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.