NSƯT Hữu Quốc chính thức xác nhận đảm nhiệm Tổng đạo diễn Sao Nối Ngôi mùa 3

NSƯT Hữu Quốc chính thức xác nhận đảm nhiệm Tổng đạo diễn cho Sao Nối Ngôi mùa 3 và trải lòng về quãng thời gian khó khăn giúp anh hình thành tài năng ở khâu viết kịch bản, biên tập và dàn dựng.

NSƯT Hữu Quốc sinh ra trong một gia đình lao động nghèo ở Sài Gòn. Sau năm 1975, cha mẹ anh dắt theo 10 anh chị em đi lập nghiệp ở vùng kinh tế mới ở Tây Ninh giáp biên giới Campuchia, rồi lại vòng ngược về Sài Gòn làm ăn.

NSƯT Hữu Quốc là một tài năng của sân khấu cải lương

Nhà nghèo nhưng Hữu Quốc rất học giỏi. Lên lớp 7 vì mê cải lương, anh xin ba mẹ cho đi học ca cổ nhạc của thầy Út Trong. Đang học lớp 9 nhưng anh thi đậu vào trường Trần Hữu Trang, nơi đào tạo rất nhiều nghệ sĩ thành danh như Thanh Thanh Tâm, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ… 17 tuổi, anh tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại giỏi trong tay.

Năm 21 tuổi, anh đạt huy chương vàng hội diễn sân khấu chuyên nghiệp đầu tiên với vai giáo sư Vinh trong vở Bản tình ca quê mẹ (1995). Rồi lần lượt các năm 1996, 1998, 2003, 2005, 2009, 2015, Hữu Quốc tiếp tục nhận các huy chương vàng khác.

NSƯT Hữu Quốc là một người nghệ sĩ đa năng có thể viết kịch bản, làm đạo diễn, diễn kịch, làm MC nhưng anh vẫn luôn nhắc nhở bản thân là một nghệ sĩ cải lương 

Năm 2007, anh được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cùng nhiều cô chú và các anh chị lớn trong nghề như Minh Vương, Thanh Tuấn, Phượng Loan, Thoại Mỹ, Thanh Ngân, Tuấn Giao… Sau đó, anh đạt huy chương vàng liên hoan sân khấu chuyên nghiệp tại Bạc Liêu năm 2015 và Quán quân Tài tử tranh tài năm 2016.

NSƯT Hữu Quốc là một người nghệ sĩ đa năng có thể viết kịch bản, làm đạo diễn, diễn kịch, làm MC nhưng anh vẫn luôn nhắc nhở bản thân là một nghệ sĩ cải lương bởi nhờ cải lương mà anh có được ngày hôm nay. “Qua mỗi biến cố, ông Tổ lại cho tôi biết thêm những vai trò khác trong nghệ thuật, tôi cảm thấy vui bởi hiện tại và tìm lại được chính mình trong muôn vàn những khó khăn bộn bề hay gian nan thử thách”, anh chia sẻ.

NSƯT Hữu Quốc chính thức xác nhận sẽ trở thành Tổng đạo diễn của Sao Nối Ngôi mùa 3

Thời gian gần đây, NSƯT Hữu Quốc chính thức xác nhận sẽ trở thành Tổng đạo diễn của Sao Nối Ngôi mùa 3. Việc anh nhận lời làm đạo diễn chương trình đã trở thành thương hiệu lần nữa tạo được chú ý, cả sự tò mò với khán giả, về sự hoành tráng của sân khấu và nội dung kịch bản, ý tưởng dàn dựng chương trình. Dưới sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn mới cùng sự tham gia của nhiều giám khảo là nghệ sĩ tên tuổi khác sẽ mang đến cho Sao Nối Ngôi 2018 những giây phút thăng hoa cùng nghệ thuật.

NSƯT Hữu Quốc và Quán quân Sao Nối Ngôi mùa 1 Bình Tinh

NSƯT Hữu Quốc cho rằng Sao Nối Ngôi luôn là chương trình anh yêu thích nhất dù đã từng hợp tác với Jet Studio qua Diêm Vương Xử Án, Danh Hài Đất Việt, Làng Hài Mở Hội… Đảm nhiệm vai trò mới là cái duyên và sự may mắn, anh cùng đội ngũ sản xuất luôn dồn hết tâm huyết mang đến sự hấp dẫn cho người xem. “Cuộc chơi là của thí sinh nhưng đội ngũ nếu không làm bằng cái tâm thì tiết mục sẽ trở thành bán chuyên nghiệp. Một chương trình trở thành thương hiệu, được nhiều khán giả mong đợi, khi bắt đầu ở vai trò mới tôi cảm thấy đầy áp lực. Tuy nhiên từ những số quay đầu tiên, tôi vui vì những phản hồi tích cực từ phía nhà sản xuất. Và tôi cảm thấy vui hơn bởi đâu đó còn thấy được những tài năng trẻ, những gương mặt mới có thể tiếp tục nối nghiệp cha mẹ đi theo con đường nghệ thuật”, anh thổ lộ.

Trong mùa 3, NSƯT Hữu Quốc đảm nhiệm vai trò Tổng đạo diễn chương trình bên cạnh Biên tập là nhà báo Minh Đức, các phần thi của thí sinh sẽ được dàn dựng hết sức công phu, độc đáo: kết hợp nhiều thể loại tân nhạc, cổ nhạc – cải lương cổ truyền của dân tộc, kịch nói, nhảy múa… Đặc biệt, các thí sinh còn được thử sức ở những vòng thi hoán đổi để tạo nên bất ngờ cho người xem: biểu diễn tiết mục không thuộc lĩnh vực sở trường của mình.

Không chỉ có những phần thi tài hấp dẫn, chương trình còn hé lộ câu chuyện đằng sau ánh hào quang cảm động, đầy nước mắt về sự hi sinh cho nghệ thuật của các thành viên trong gia đình gửi đến khán giả một cách chân thật nhất. Giám khảo của Sao Nối Ngôi mùa 3 sẽ là những nghệ sĩ tên tuổi trong nhiều lĩnh vực như: NSND – Tiến sĩ Bạch Tuyết, Danh ca Thái Châu, NSND Ngọc Giàu, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Kim Xuân, nghệ sĩ Hoài Thanh, Minh Nhí, Bạch Long… Tập 1 Sao Nối Ngôi sẽ chính thức phát sóng vào lúc 21:00 thứ năm ngày 31/5/2018 trên THVL1.