Ninh Dương Lan Ngọc bật khóc với vai diễn áp lực trong “Cô gái từ quá khứ

Chiều nay (12/10), tại TP.HCM, đoàn phim “Cô gái từ quá khứ” tổ chức họp báo công chiếu bộ phim.

Ngay tại buổi công chiếu dành riêng cho giới truyền thông báo chí và ekip làm phim, Ninh Dương Lan Ngọc đã không thể giấu được cảm xúc của mình và bật khóc nức nở. “Thực sự sau khi xem trọn vẹn bộ phim, tôi cảm thấy hạnh phúc cho những nỗ lực, cố gắng của chính mình và cả đoàn phim đã được đền đáp xứng đáng. Thời gian quay phim “Cô gái từ quá khứ” vô cùng áp lực đối với tôi. Hoàng Quyên là một nhân vật rất nặng về tâm lý, khác hẳn với những dạng vai mà tôi đã đóng trong thời gian gần đây, vì vậy tôi rất trăn trở khi xây dựng tâm lý cho nhân vật của mình.

Đã có những lúc tôi cảm thấy chông chênh với chính bản thân trong sự nghiệp diễn xuất, và ở thời điểm hiện tại sau 12 năm theo nghề diễn, tôi tự hào vì nhân vật Hoàng Quyên trong bộ phim vì nó đã làm sống lại ngọn lửa nghề của mình, khiến tôi cảm nhận rõ ràng nó đang sôi sùng sục, làm tôi phải sung sướng, phải vỡ oà cảm xúc, phải hạnh phúc”.

Ninh Dương Lan Ngọc cũng đã tiết lộ mình mất 4 tháng trước khi quay phim để tìm hiểu về nhân vật và nuôi dưỡng tâm lý, cảm xúc cho nó. “Tôi không còn đùa giỡn với mọi người sau mỗi set quay, mà chọn một góc riêng để yên tĩnh và giữ được mạch tâm lý của mình. Nhân vật này vô cùng nặng với tôi, nó ám ảnh đến cuộc sống đời thường và tôi cũng mất một thời gian để thoát khỏi vai diễn này”.

Về phần mình, Kaity Nguyễn cảm thấy “nổi da gà” ở những cảnh quay của đàn Ninh Dương Lan Ngọc. “Tôi liên tục phải quay sang anh Lê Xuân Tiền để nói rằng, chị Lan Ngọc diễn quá hay anh ơi. Đã lâu lắm rồi tôi mới có được cảm giác này khi xem một bộ phim”.

Đạo diễn Bảo Nhân cũng cho biết, “mỗi thể loại phim đều có những khó khăn. Thế nhưng chúng tôi cảm thấy càng khó thì lại càng kích thích sự sáng tạo. Tất cả chúng tôi đã nói với nhau, “phải thay đổi, lột xác chính bản thân mình” nên mọi người đồng tâm đồng lòng, làm hết sức có thể cho thể loại mới này”.

Khi được hỏi về cảnh nóng trong phim với Ninh Dương Lan Ngọc, Lê Xuân Tiền tiết lộ: “Đây là phim thứ 3 mà tôi và Lan Ngọc làm việc với nhau, độ ăn ý, hiểu nhau cũng đã ở một mức rất cao, nhất là những cảnh lãng mạn. Nếu càng không thoải mái thì càng tốn nhiều take để quay lại, vậy nên chúng tôi quyết định “chơi tới” luôn, cháy hết mình trong cảnh quay nên cố gắng, và rất may mắn là đã “ăn hên” để “một phát ăn ngay”.  Thời điểm quay cảnh nóng thì nó lại rất lạnh vì đã 4 giờ sáng, chúng tôi cố gắng để hoàn thành mượt mà cho kết thúc buổi quay, chuẩn bị cho ngày làm việc kế tiếp. Hai anh Bảo Nhân và Namcito cũng rất tâm lý vì trong set quay đó chỉ có đạo diễn, 2 diễn viên và DOP là nữ để bảo mật cho cảnh phim này, tạo tâm lý thoải mái cho chúng tôi”./.